นิตยสาร REAL PARENTING

ปีที่ 6 ฉบับที่ 66 August 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 66 สิงหาคม 2553

คุณผาณิตและน้องสิงห์ แก้วตาดวงใจของคุณอัษฎาวุธ เหลืองสุนทร   ลูกพัฒนาการช้ารู้ได้อย่างไร   ปัญหาเจ้าตัวเล็ก •เคี้ยวน้ำแข็งอันตรายไหม •ดูดนิ้วไม่เลิก •กรี๊ดกลางห้าง   แม่ท้องต้องรู้ •ผื่นฮอร์โมน •แพ้ท้อง ดื่มได้แต่นมจะเป็นอะไรไหม •เครื่องสำอางกับแม่ท้อง   Special Scoop รู้จักฮอร์โมนในเด็ก สร้างสมองลูกให้ฉลาด มีมนุษยสัมพันธ์

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแม่และเด็กรายเดือน

ราคาบนปก : 85 บาท

ISSN : x

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.real-parenting.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 1 สิงหาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร REAL PARENTING ปีที่ 6 ฉบับที่ 66 สิงหาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

REAL PARENTINGฉบับที่ 66 เดือนสิงหาคม 2553Real Parenting IdolVote เลือกครอบครัวต้นแบบ Real Parenting Idol ที่คุณคิดว่า "ใช่เลย" ตามโหวตได้อย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 15 สิงหาคมนี้เท่านั้นReal Parenting สัญจร ปีที่4นานาปัญหาของแม่ท้อง เรามาเรียนรู้ไปด้วยกัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.real-parenting.com/NewsDetail.aspx?nID=944On the cover35 กรี๊ดกลางห้าง 36 ดูดนิ้วไม่เลิก, เคี้ยวน้ำแข็งอันตรายไหม 42 เครื่องสำอางกับแม่ตั้งครรภ์ 46 แพ้ท้อง ดื่มได้แต่นมจะเป็นอะไรไหม, โอ๊ย! ท้องแล้วทำไมขนดก 48 ผื่นฮอร์โมนฮอร์โมน, ชวนแม่ท้อง “มาฝึกโยคะกันดีกว่า” 58 สร้างสมองลูกรักให้มีมนุษยสัมพันธ์และปัญญาด้านความเข้าใจคนอื่น 60 เช็กสัญญาณเตือนภัย! ลูกเรา “พัฒนาการช้า”หรือเปล่านะ 80 “ฮอร์โมนผิดปกติ” ในเด็ก เรื่องลับบังคับรู้ 90 คุณผาณิตและน้องสิงห์ แก้วตาดวงใจของ คุณอัษฎาวุธ เหลืองสุนทรฟรี!! CD เพลงพัฒนาสมองลูก คู่มือสร้างสุข กาย+ใจแม่ตั้งครรภ์ --- เมื่อซื้อนิตยสาร Real Parenting เดือนสิงหาคม 2553

Cover Story

ของขวัญของครอบครัวด.ญ.สิงห์ เหลืองสุนทร วันเกิด 22 สิงหาคม 2552 วันที่ถ่าย อายุ 10 เดือน 10 วันเดือนสิงหาคมมีวันสำคัญที่ทุกคนรู้จักกันดีคือ “วันแม่แห่งชาติ” และในเดือนเดียวกันนี้ เมื่อปีที่ผ่านมา สองสามีภรรยา “คุณอัษฎาวุธ เหลืองสุนทร” และ “คุณผาณิต เจียรวิบูลยานนท์” ก็ได้รับของขวัญที่มีค่าที่สุดในชีวิตนั่นคือ ด.ญ.สิงห์ หนูน้อยนัยน์ตากลมยิ้มหวานสดใส สิ่งที่ได้จากลูกคุณผาณิต : ความอดทนค่ะ เมื่อก่อนเป็นคนใจร้อนมาก แต่เดี๋ยวนี้จะรู้สึก เอ๊ะ ไม่เห็นจำเป็นต้องร้อนเลย อย่างช่วงเดือนแรกๆ เครียดมาก ร้องไห้ทุกวันเลย เมื่อก่อนเราเป็นคนจัดการทุกอย่างอะไรก็แก้ไขได้ จัดการได้หมด อย่างเดียวที่เราพบว่าตัวเองทำไม่ได้ คือ การเลี้ยงลูก (ทำสีหน้าจริงจัง) จับตัวก็ร้อง ไม่ยอมให้อุ้ม แต่มีเหตุการณ์พลิกผันค่ะ มีอยู่วันหนึ่งตอนอาบน้ำ สิงห์ร้องกรี๊ดเราฟิวส์ขาดเลยกรี๊ดกลับ วุธเดินเข้ามาก็งง อ้าว แม่ลูกจะมากรี๊ดใส่กันทำไม เราก็บอกเขาว่าฉันไม่ไหวแล้ว เขาตอบกลับมาว่า ไม่ได้หรอกนะ ถ้าไปกรี๊ดใส่ลูก เขาจะรู้สึกว่าจะเอาชนะฉันเหรอ ฉันก็จะเอาชนะกลับเหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ พูดกับเขาตั้งแต่ครั้งนั้น เราโอเค จบเลย พอเขากรี๊ด เราก็จะพยายามบอกตัวเองให้ใจเย็นๆ ตอนนี้ใจเย็นขึ้นเยอะค่ะ เพื่อนยังทักเลย (ยิ้ม) อยู่กับลูกนี่ต้องใช้ความอดทนและสมาธินะคะ แค่ป้อนข้าวนี่ก็ช่วยฝึกได้เยอะแล้วส่วนร่วมจากคุณพ่อคุณผาณิต : วุธมีส่วนร่วมมากนะคะ (ทำสีหน้าแข็งขัน) ถึงเขาจะไม่ค่อยมีเวลาอยู่กับลูก แต่เวลาอยู่กองถ่าย เขาจะคอยหาข้อมูลการเลี้ยงเด็กแล้วกลับมาบอกเราทุกวัน ทำแบบนี้ดีอย่างนี้นะทำแบบนั้นช่วยพัฒนาการลูกตรงนี้ เราฟังแล้วเอามากรองอีกที (หัวเราะ) บางอย่างเราทำได้ บางอย่างทำไม่ได้ เพราะต้องขึ้นอยู่กับชีวิตประจำวันด้วย ติดตามอ่านเพิ่มเติมและชมคลิปวิดีโอเบื้องหลังแฟชั่นได้ที่ http://real-parenting.com/coverstory.aspx?articleId=183

Promotion

นิตยสาร REAL PARENTING

นิตยสารแม่และลูกเล่มแรกในเครืออมรินทร์ที่เป็นเสมือนคู่มือการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ยุคใหม่ที่มีลูกวัย 0-12 ปี นำเสนอข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกในแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่ในครรภ์ถึง 12 ปี ผ่านคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญและจากประสบการณ์จริงของคุณแม่ ช่วยให้ลูกเติบโตได้อย่างสมบูรณ์แบบรอบด้าน ทั้งในเรื่องสุขภาพ ความฉลาด พัฒนาการและการเรียนรู้ รวมทั้งเรื่องการดูแลตนเองของคุณแม่และสัมพันธภาพของครอบครัว เพื่อชีวิตสมดุลของพ่อแม่ยุคใหม่ วางตลาดทุกวันที่ 25 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)