นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

ปีที่ 1 ฉบับที่ 3 July 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 3 กรกฎาคม 2553

...เปอร์ Spective สุวิกรม อัมระนันท์ คนกล้าลองของใหม่ ...ต้า PARADOX กับไอเดียใหม่ ไม่ตกกระป๋อง ...ตามไปฟัง พลอย หอวัง เล่าเรื่องพายเรือ เก็บขยะ ...ทำไม ยิ่งให้ ยิ่งไม่รัก โดย ดีเจพี่อ้อย นภาพร

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายเดือน

ราคาบนปก : 45 บาท

ISSN : 19068786

บริษัท : บริษัท แฮททริค มัลติมีเดีย จำกัด

เว็บไซต์ : www.miracleoflife.org

อีเมล : -

วางแผง : 1 กรกฎาคม 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร MIRACLE OF LIFE ปีที่ 1 ฉบับที่ 3 กรกฎาคม 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

M TALK

'เปอร์' SPECTIVEภาพ เด็กหนุ่มหัวรั้นแต่เต็มไปด้วยความเป็นตัวของตัวเองจากภาพยนตร์เรียลลิตี้ “Final Score 365 วันตามติดชีวิตเด็กเอ็นท์” กลายเป็นภาพจำของใครหลายๆ คน และทำให้เราเริ่มคุ้นหน้าคุ้นตาเด็กหนุ่มที่มีแววตากระตือรือร้นและมาพร้อมกับความไฮเปอร์สมชื่อ “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” ที่วันนี้เรียกได้ว่าเขากลายเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่และเป็นบุคคลต้นแบบที่น่าเอาอย่างของวัยรุ่น

ทำยังไงดี?

ทำยังไงดี อยากทำร้ายคน เรื่อง : ดังตฤณ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยเจอแซงคิวแบบหน้าด้านๆ หรือเคยถูกต่อว่าให้เสียหน้าแบบไม่สมเหตุสมผล หรือเคยถูกบีบบังคับให้รับงานหนักอยู่คนเดียว โดยไร้ผลตอบแทน คุณคงเคยผ่านประสบการณ์อยากทำร้ายคนมาบ้าง คนเราเมื่อเป็นฝ่ายถูกกระทำบ่อยๆ ย่อมเพิ่มแรงเก็บกดอัดอั้นมากขึ้น เรื่อยๆ จึง รู้แก่ใจว่าไม่ช้าก็เร็ว อาจต้องวู่วามทำร้ายคนในวันอากาศร้อน หรือในวันที่อารมณ์ถึง จุดเดือดพอ มนุษย์จะไม่อยากทำร้ายใครถ้าไม่เจ็บใจ เพราะจิตวิญญาณมนุษย์มีสำนึก มีมโนธรรม คือพูดง่ายๆ ว่าจะเป็นมนุษย์ได้ก็ต้องมีธรรมะของมนุษย์ติดตัวมา แบบที่เรียก “มนุษยธรรม” และนั่นก็แปลว่าความเจ็บใจต้องมีกำลังเหนือมนุษยธรรม มาก เราจึงเสียความเป็นมนุษย์พอจะทำร้ายมนุษย์ด้วยกัน เมื่อต้องหมดความเป็นมนุษย์ หรือกระทั่งมีความเป็นมนุษย์น้อยลง คนเราจะทรมานใจ รู้สึกแย่กับตัวเอง และไม่อยากเห็นตัวเองตกตํ่าลง หรือกระทั่งเลวลงทุกวัน นั่นเองเป็นเหตุให้หลายคนในยุคโลกร้อน ตั้งคำถามกันว่า จะเลิกอยากทำร้ายคนได้อย่างไร? ก่อนจะอยากเลิก คุณต้องเข้าใจเสียก่อนว่าความเห็นแก่ตัวของคนเรามันน่ารังเกียจขนาดไหน ขอให้มองว่า ความเจ็บใจไม่เคยบีบให้เราอยากทำร้ายตัวเอง มีแต่จะอยากทำร้ายคนอื่น และนั่นก็แปลว่า ความเจ็บใจมีค่าน้อยกว่าชีวิตของเรา แต่อาจมีค่ามากกว่าชีวิตคนอื่น!แค่ความเจ็บใจของเรา อาจทำให้คนอื่นเจ็บตัว หรืออาจทำให้คนอื่นเสียชีวิต ความเจ็บใจจึงเป็นผู้ร้ายตัวจริง มีผลให้เราต้องทนทุกข์ทางใจ ที่รู้ตัวว่าเหลือความเป็นมนุษย์น้อยลง หรือกระทั่งไม่เหลือความเป็นมนุษย์อยู่เลย

ปัญหาใจ ให้ใช้หัว

ทำไม... ยิ่งให้ ยิ่งไม่รักเรื่อง : ดีเจ อ้อย นภาพร “รัก คือ การให้ แล้วต้อง ให้ ถึง เมื่อไหร่คะเค้าถึง จะเป็นฝ่ายรักบ้าง” มี sms ส่งเข้ามาถามในเย็นวันหนึ่ง ตอนจัดรายการที่ Green Wave ค่ะ นั่นสิ หรือจริงๆ แล้วทั้งหมด ไม่ได้อยู่ที่ ให้ แต่อยู่ที่ว่า เค้าอยาก ได้ จากเราหรือเปล่า มีนักทุ่มมากมาย ที่บอกตัวเองว่า สามารถให้ได้ แบบไม่หวังอะไรทุ่มแรงกาย ทุ่มแรงใจ บ้างก็เป็นแรงเงินทำอะไรก็ได้ที่เค้าจะสบายใจ และมีความสุขที่สุด ไม่ได้หวังอะไรตอบแทนซะหน่อยมันเป็นไปได้ในชีวิตจริงหรือ?

PEOPLE THE GOOD GANG

ขบวนการ PAPER RANGER ตอนสหายทั้งสี่กับตี๋เวฟเมื่อ ยุทธจักรสั่นคลอนจากกองกระดาษใช้แล้วที่ล้นทะลัก Paper Ranger ไม่สามารถต่อกรกับสิ่งเหล่านี้ได้เพียงลำพัง เขาจึง จำเป็นต้องตามหาเหล่าผู้กล้าเพื่อช่วยภารกิจครั้งนี้ให้สำเร็จ และแล้วแสงแห่งความหวังก็ส่องสว่าง เมื่อ จอมยุทธ์พี่เวฟ-คูเปยจง พิธีกรรายการ Wake Clubและวีเจสุดฮอตของรายการ A-Port ทางช่อง Bang Chanel พาเหล่าผู้กล้าทั้งสี่จากโรงเรียนศรีพฤฒาได้แก่น้องยา-ยุดารัชณ์ มะลิวัลย์, น้องปูเร-อรณิช สมบุญ, น้องเปรี้ยว-สุวคนธ์ พุทธา และ น้องน้ำฝน-กนกวรรณ หว่างแสง เดินทางหลายหมื่นลี้ เพื่อร่วมด้วยช่วยกันรีไซเคิลกระดาษให้เป็นสมุดโน๊ตลายสวย ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ เอาใจช่วยพวกเขาด้วยนะคร้าบ…

PEOPLE TEENPOP-UP

ในรั้วโรงเรียนของ 'หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ'หลายคน คงจะคุ้นหน้าคุ้นตาสาวน้อยคนนี้กับบท สำลี ในซิทคอมอารมณ์ดีอย่างเทวดาสาธุ และอีกไม่นานเธอจะได้ก้าวมาเป็นนางเอกครั้งแรกกับภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ ของค่ายหนังสุดแนวอย่าง GTH ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยขนาดนี้ แต่ น้องหนูนา–หนึ่ง ธิดา โสภณ ก็ยังไม่ทิ้งการเรียน เราไปรู้จักกับเธอในลุคใสๆ ใส่ชุดนักเรียนกันบ้างดีกว่า

โรงเรียนไหนไม่ไก่กา

เศษกระดาษสร้างชีวิต ศิลปะรักษ์โลก โรงเรียนศรีวิชัยวิทยา ผู้ชนะเลิศโครงการกรุงไทยยุววาณิช 2552กองทัพ กระดาษใช้แล้วกองพะเนินที่มีให้เห็นตามโรงเรียนต่างๆ ไม่ว่าจะมาจากการจัดบอร์ด สมุดใช้แล้ว หรือหน้าปกรายงาน หากเราคิดว่ามันเป็นแค่ขยะ มันก็คงจะดูไร้ค่า แต่ที่โรงเรียนศรีวิชัยวิทยา จังหวัดนครปฐม มีเด็กกลุ่มหนึ่งที่เห็นว่าสิ่งเหล่านั้นยังมีค่าที่สามารถนำมาแปรรูปเป็นงานศิลปะและสร้างรายได้ให้พวกเขาระหว่างเรียนพวกเขาทำงานภายใต้ชื่อบริษัท ผลิตศิลป์จำกัด บริษัทจำลองเล็กๆ ที่พวกเขาตั้งขึ้นโดยมี อาจารย์สมพร นิสยันต์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

นิตยสาร MIRACLE OF LIFE

...เปอร์ Spective สุวิกรม อัมระนันท์ คนกล้าลองของใหม่ ...ต้า PARADOX กับไอเดียใหม่ ไม่ตกกระป๋อง ...ตามไปฟัง พลอย หอวัง เล่าเรื่องพายเรือ เก็บขยะ ...ทำไม ยิ่งให้ ยิ่งไม่รัก โดย ดีเจพี่อ้อย นภาพร

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)