นิตยสาร LIPS

ปีที่ 11 ฉบับที่ 23 June 2010

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 11 ฉบับที่ 23 มิถุนายน 2553

KEEP CALM AND CARRY ON หลากมุมมอง พฤษภา'53  TOUGH DECISIONS LATEST MENSWEAR UPDATE  GLITZ & GLAM NEW WAVES OF ACCESSORIES  TRAVEL SHANGHAI WORLD EXPO THE GREATEST SHOW ON EARTH  MEMORIES of MAY'10 สัมภาษณ์พิเศษ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด  พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง  พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์  รศ.ดร.เสรี วงษ์มนฑา  อุทัยพันธ์ บุณยประสิทธิ์  กมล สุโกศล แคลปป์  นันทา ตันสัจจา  สมชาย แก้วทอง

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 1513-2773

บริษัท : บริษัท เอมมารุต พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.lips-mag.com

อีเมล : sguy@lips-mag.com

วางแผง : 16 มิถุนายน 2553

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร LIPS ปีที่ 11 ฉบับที่ 23 มิถุนายน 2553 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

ลิปส์ปักษ์นี้ได้รับเกียรติจากสุภาพบุรุษชาติทหารขวัญใจชาวไทย พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศ.อ.ฉ.) มาขึ้นปกและให้สัมภาษณ์พิเศษในคอลัมน์ขยับปาก ว่าด้วยความรู้สึกของท่าน ในการปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางความขัดแย้งของสังคมในช่วงที่มีเหตุการ์ความไม่สงบ เรื่องราวส่วนตัวที่หลายคนอยากทราบ รวมถึงการรับมือกับกระแสความชื่นชมในตัวของ พ.อ.สรรเสริญ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วและมากมาย จนกลายเป็น "เสธ.ไก่อูฟีเวอร์" คอลัมน์เอ่ยปาก พบกับ 7 มุมมองจากเหตุการณ์เมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ควันไฟแห่งความขัดแย้งเพิ่งจะดับมอดลงและท้ิงร่องรอยไว้ให้คนไทยได้จดจำและเริ่มต้นสร้างพลังสามัคคีขึ้นมาอีกครั้ง เริ่มจากหัวเรี่ยวหัวแรงในการค้นหาความจริงในพื้นที่ แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ 3 นักธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ สมชาย แก้วทอง ดีไซเนอร์แห่งห้องเสื้อไข่บูติก นันทา ตันสัจจา ประธานโรงหนังเครือเอเพ็กซ์ และอาจารย์อุทัยพันธ์ บุณยประสิทธิ์ แห่งสถาบันกวดวิชาพินนาเคิล สยามสแควร์ พร้อมด้วยนักสื่อสารมวลชนชื่อดัง รศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง เจ้าของวาทะจับใจแห่งปี และกมล สุโกศล แคลปป์ ศิลปินเพลงผู้เรียกร้องการทำงานที่ไม่ยุติธรรมของสำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง และคอลัมน์หลากหลายที่จะมาอัพเดตให้ชาวลิปสเตอร์อินกับทุกความเคลื่อนไหว ทั้งคนดัง แฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ และกีฬาขอพูดด้วยคน โดย กนก รัตน์วงศ์สกุล : เราจะอยู่กันอย่างไรLIPS Sport : ต้อนรับกระแสฟุตบอลโลกกับเรื่องราวของ โชเซ มูรินโญ โค้ชอันดับหนึ่งที่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และเกียรติยศ Miss Manners : พาย-ภัทรียา ณ นคร แนะนำวิธีการวางตัวและสร้างบุคลิกภาพให้น้องใหม่ที่กำลังก้าวเข้าสู่ High SocietyBeing Beauty : หมอแวว-วรรณวิมล มีวิธีรักษากระอย่างได้ผล มาฝากสาวๆ ที่อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสHealthy in Style : มาว่ากันต่อเป็นปักษ์ที่ 2 ในเรื่องการกินอาหารเพื่อสุขภาพสไตล์สาวตุรกีMoney Matters : มีคำแนะนำดีๆ มาฝากลิปสเตอร์ที่กำลังมองหาบ้านในฝัน เพื่อการลงทุนที่คุ้มค่าและเติมเต็มความสุขของชีวิตCatch Up : Mouzie Ice Cream ไอศกรีมแห่งความสุขของนางแบบสาวสวยอารมณ์ดี เม้าซี่-เบญจวรรณ เทิดทูลกุลView Finder : ภาพความประทับใจใต้ท้องทะเล กับประสบการณ์การปลูกปะการังเทียมของดีเจพัฟ-สุธิดา พลาวงศ์Men's Talk : ป๋อง-ศรันย์ วิวัฒน์พัฒนกุลชัย นักร้องหนุ่มเจ้าของเสียงเข้มปนหวานอันเป็นเอกลัษณ์LIPS Beauty Report : no-make up, make up อีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้าสุดฮอตจากรันเวย์ระดับโลกLIPS Men in Style : ช่วงฟุตบอลโลก หนุ่มคนไหนที่เลือกเสื้อผ้าแนวสปอร์ตมาใส่ รับรองว่าอินแน่นอนLIPS Women in Style : เข้าหน้าฝนแล้วแต่บ้านเราก็ยังร้อนไม่ทุเลา ความสั้นจึงยังคงครองใจสาวๆ ต่อไป ทั้งกระโปรง กางเกง และเดรสท่องเที่ยว : สัมผัสภาพบรรยากาศสุดตระการตาและเรื่องราวน่าสนใจจากงาน Shanghai Expo 2010 ก่อนใคร Design : พบการสร้างสรรค์ผลงานระดับโลกของแบรนด์ Louis Vuitton ในงาน Shanghai Expo 2010

ขยับปาก : An Officer and Gentleman | พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด

สนามรบมักจะสร้างวีรบุรุษเสมอ...แม้แต่เหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองซึ่งเปรียบเสมือนสงครามที่ชาวไทยทุกคนตกเป็นผู้แพ้บนซากปรักหักพัง ก็ยังสร้างสุภาพบุรุษผู้หนึ่งให้มีชื่อเสียง ใบหน้า บุคลิก และรอยยิ้ม เป็นที่จดจําของประชาชนทั่วทั้งประเทศ ทุกครั้งที่ พ.อ.สรรเสริญ แก้วกําเนิด หรือ เสธ.ไก่อู ปรากฏตัวในจอโทรทัศน์ด้วยมาดสุขุม นุ่มนวล และถ้อย แถลงที่ฉะฉานชัดเจน นอกจากจะเป็นการชี้แจงให้ประชาชนที่กําลังติดตามสถานการณ์อันร้อนแรงได้เข้าใจถึงการปฏิบัติงานของ ศอฉ. (ศูนย์อํานวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน) แล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขาเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ที่ประชาชนฝากความหวังไว้ว่า จะนําพาประเทศไทยกลับคืนสู่ความร่มเย็นโดยเร็ว

เอ่ยปาก : หลากมุมมอง...พฤษภา'53 | แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, อ.อุทัยพันธ์ บุณยประสิทธิ์, กมล สุโกศล แคลปป์, นันทา ตันสัจจา, สมชาย แก้วทอง และรศ.ดร.เสรี วงษ์มณฑา

เราคงไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้ แต่คงจะยังไม่สายเกินไปที่เราทุกคนจะทําความเข้าใจกับเหตุการณ์ที่ผ่านมา และช่วยกันระดมความคิด เพื่อหาแนวทางเยียวยารักษาบาดแผลบนผืนแผ่นดินให้สมานกันได้อย่างเป็นปึกแผ่นเช่นเดิม ด้วยการร่วมแรงร่วมใจของไทยทุกสี และทุกคน ลิปส์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลากมุมมองของบุคคลในแวดวงต่างๆ ที่ได้สัมผัสประสบการณ์ในเดือนพฤษภาคมอันแสนหฤโหดนี้ ไม่ว่าจะเป็น แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รศ.ดร.เสรี วงศ์มณฑา อ.อุทัยพันธ์ บุณยประสิทธ์ นันทา ตันสัจจา สมชาย แก้วทอง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และกมล สุโกศล แคลปป์ ในคอลัมน์เอ่ยปากประจําปักษ์แรกมิถุนายนนี้ น่าจะช่วยทําให้ผู้อ่านได้ทบทวนถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมาด้วยสติปัญญาอันสามารถนําพาไปสู่หนทางอันสว่างไสวของประเทศไทยในภายภาคหน้าได้อย่างงดงาม

Catch Up : ไอศกรีมแห่งความสุขของ เม้าซี่-เบญจวรรณ เทิดทูนกุล

“MOUZIE ICE CREAM เป็นไอศกรีมที่คนทํา ...ทําแล้วมีความสุข ทุกครั้งที่ทํา ไม่ว่าจะเป็น การตวง เท อุ่น หรือปั่น เราใส่ความรู้สึกดีๆ กับวัตถุดิบดีๆ ลงไป คิดดี ทําดี พูดดี ให้ไอศกรีม พอไอศกรีมมีแต่สิ่งดีๆ อยู่ในนั้น คนกินก็จะได้รับสิ่งดีๆ ทุกคนกินก็จะพูดว่า ‘อืม...อร่อย’ นี่แหละคือความอร่อยของไอศกรีมที่เริ่มต้นจากความรัก”

Men's Talk : The Voice | ศรัณย์ วิวัฒน์พัฒนกุล

เริ่มมาจากการได้ยินเสียง... จากนั้นก็เป็นขั้นตอนของการตามหาว่าใครกันนะ ที่เป็นเจ้าของเสียงที่มีทั้งส่วนผสมของความหนักแน่น หวานปะแล่ม และมีความใสไร้เดียงสาในเวลาเดียวกัน... เมื่อได้พบก็ไม่แปลกใจค่ะ เพราะน้องป๋อง-ศรัณย์ อาจจะเป็นนักร้องอายุน้อยที่สุดที่ดิฉันเคยสัมภาษณ์ แต่ นั่นล่ะค่ะ เสน่ห์ของความเยาว์วัยทําให้เรามีความสุข กระชุ่มกระชวยได้เสมอ เพราะบางครั้งเห็นโลกเป็นสีอื่นนอกจากขาว และดําบ้างก็ดี

ท่องเที่ยว : Shanghai Expo 2010

งานแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ ระดับโลกที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปจัดตามเมืองต่างๆ ของโลก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเมืองที่มีแนว-โน้มว่าจะเติบใหญ่ในทุกด้าน ทั้งเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรม ไม่จําเป็นต้องเป็นเมืองใหญ่หรือเมืองหลวงของประเทศ แต่ถ้าเมืองนั้นมีความน่าจะเป็นว่าจะกลายเป็น เมืองที่คนทั้งโลกต้องจับตา ก็จะถูกเลือกมาเป็นสถานที่จัดงานเวิลด์เอ็กซ์โป

Fashion : The New Dandy

Fashion : Theory of Summer

Fashion : How many palettes in India?

นิตยสาร LIPS

นิตยสารรายปักษ์ที่นำเสนอเรื่องราวของแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ บทความ และสัมภาษณ์บุคคลทุกสาขาอาชีพ ด้วยความโดดเด่นของภาพประกอบและการจัดวางในรูปแบบที่สวยงามทันสมัย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)