นิตยสาร IDESIGN

ปีที่ 1 ฉบับที่ 89 December 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 89 ธันวาคม 2552

NEW MAZDA 2 "ZOOM-ZOOM LIFE BEGINS"  ALL Great Design Award '09  • All Great Design Award  • From dots to design

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารศิลปะและการออกแบบรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : -

บริษัท : i-design Publishing Co.,Ltd.

เว็บไซต์ : www.i-designmag.com

อีเมล : info@i-designmag.com

วางแผง : 11 ธันวาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร IDESIGN ปีที่ 1 ฉบับที่ 89 ธันวาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

All Great Design Award 2009ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ไอดีไซน์ได้เฝ้าดูและติดตามความเคลื่อนไหวในวงการออกแบบของไทย เราได้เห็นพัฒนาการและความก้าวหน้าของเหล่าดีไซเนอร์ เห็นผลงานออกแบบแปลกใหม่ออกสู่สังคมในทุกๆ ปี หลายๆ คนนอกจากจะออกแบบผลิตภัณฑ์ ก็ยังสร้างแบรนด์ของตัวเอง เราทั้งลุ้นและเป็นกำลังใจให้งานออกแบบของพวกเขาเป็นที่ยอมรับ เพื่อที่พวกเขาจะได้เติบโตและเป็นกำลังสำคัญให้กับวงการออกแบบของไทยต่อไป ในเมื่อเราเป็นส่วนหนึ่งของวงการออกแบบ และมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา ไอดีไซน์จึงได้จัดทำรางวัล All Great Design Award ขึ้น
Mazda2: From European with Love.เชื่อว่าเมื่อนิตยสาร idesign ฉบับนี้ออกจำหน่าย ท่านผู้อ่านคงได้ยลโฉม และประทับใจไปกับรูปทรงที่กระฉับกระเฉงจากการผสมผสานเส้นสายที่เฉียบคมและไดนามิค เข้ากับสัดส่วนที่น่ารักน่าเอ็นดู ภายใต้ความยาวเพียง 3.88 เมตร เกิดเป็นองค์ประกอบที่น่ารักอันชวนให้เหลียวมอง
เมื่อจุดหลายๆ จุดต่อกันเกิดเป็นเส้น และจากเส้นประกอบขึ้นเป็นรูปร่าง “จุด” ในแง่ของงานออกแบบ จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นในการร่างไอเดียสู่รูปธรรม การก่อเกิดของ Dots Design Studio ที่หลอมรวมหลากมุมมองดีไซน์จากสมาชิกทั้ง 4 คนที่ประกอบด้วย ตั้ม - กฤษณ์ พุฒพิมพ์ (Krit Phupim),โอ๋ - ธีรศักดิ์ เตชะกิจขจร (Theerasak Techakitkhachon),กบ- กวิน วงศ์วิริยะ (Kawin Wonggviriya) และด้อม - ธนพงศ์ วุฒิจำนง (Thanapong Vudhichamnong)
เหตุผลหนึ่งที่ทำให้เราไม่ค่อยเห็น Tokujin Yoshioka เจ้าของผลงานดีไซน์ที่ละเมียดด้วยมุมมองลึกซึ้ง เต็มไปด้วยปรัชญาและความรู้สึกอันอิสระต่อสิ่งที่ธรรมชาติสร้าง ให้ผู้คนรับรู้ถึงความสนทรีย์ถึงก้นบึ้งอารมณ์ ลุกออกมาพูดถึงงานดีไซน์มากนัก ไม่ใช่แค่เพราะเขาไม่ถนัดที่จะพูด แต่งานดีไซน์สำหรับเขามันมันมีวาทศิลป์มากกว่าคำพูดใดๆ
จะดีแค่ไหนหากได้หย่อนกายสบายๆ และจิบกาแฟรสละมุน ที่หอมกลิ่นผลไม้เคล้าซินนาม่อนเบาๆ สั่งตรงมาจากหมู่เกาะฮาวาย พร้อมละเลียดวาฟเฟิลอบอุ่นสอดไส้สตรอเบอร์รี่สดราดด้วยไซรับหวานชุ่ม เชื่อว่าน่าจะเป็นการเริ่มต้นเช้าวันใหม่ที่ชื่นฉ่ำใจอย่างที่สุด
บรรยากาศการเฉลิมฉลองเริ่มมาถึงแล้ว เตรียมตัวเตรียมใจรับกับสิ่งใหม่ๆ และปาร์ตี้ที่กำลังจะมาเยือน รวมไปถึงกลิ่นน้ำหอมที่เย้ายวนใจพร้อมที่จะอยู่ข้างกายคุณ Jean Paul Gaultier “CLASSIQUE” สำหรับสุภาพสตรีและ Jean Paul Gaultier “LE MALE” สำหรับสุภาพบุรุษ น้ำหอมที่แต่งแต้มเพิ่มความมั่นใจในงานปาร์ตี้อันแสนสนุกนี้
นี่ก็อีกผลงานจากมัของนักศึกษาที่น่าสนใจ A Drop of Water และ Bioplastic Planter เป็นผลงานของ Bas Van der Veer นักศึกษาของสถาบัน Design Academy Eindhoven ที่คว้ารางวัล René Smeets
ใครจะนึกว่าย่านเอกมัย ที่ปกติมักจะเต็มไปด้วย ผับ บาร์ และมุมปาร์ตี้อันเนืองแน่นด้วยผู้คน จะมีคอมมูนิตี้แสนสงบซ่อนตัวอยู่หลังซอยเล็กๆ

นิตยสาร IDESIGN

NEW MAZDA 2 "ZOOM-ZOOM LIFE BEGINS"  ALL Great Design Award '09  • All Great Design Award  • From dots to design

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)