นิตยสาร YOURPET

ปีที่ 7 ฉบับที่ 82 November 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 7 ฉบับที่ 82 พฤศจิกายน 2552

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสัตวเลี้ยงรายเดือน

ราคาบนปก : 75 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัทบุ๊คกฮอลิค จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : yourpet_mag@yahoo.com

วางแผง : 8 พฤศจิกายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร YOURPET ปีที่ 7 ฉบับที่ 82 พฤศจิกายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Labrador Lover โดย ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์

gorgeous talk

Another side of Dewดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อนี้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความสนใจจากคนในและนอกวงการบันเทิงอย่างรวดเร็ว จากกระแสข่าวที่มีอย่างต่อเนื่อง ทำให้เรารู้จักเธอในแง่มุมต่างๆ แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จักเธอตัวตนจริงๆ ของเธอ ยัวร์เพ็ทได้มีโอกาสชวนเธอมาร่วมถ่ายแบบและพูดคุยกับเธอในแง่มุมของชีวิต ทั้งเรื่องส่วนตัว การทำงาน พร้อมยังเก็บเรื่องเจ้าตัวน้อยสุดซ่าของเธอ มาฝากแฟนๆ ยัวร์เพ็ทด้วยค่ะชิวาวา...ลาเต้ สุดที่รักสมัยก่อนมีอยู่ช่วงหนึ่งดิวชอบชิวาวามากคะ อยากได้มาก แล้วก็เลยไปซื้อมาเลี้ยง เขาชื่อฟูจิ เป็นสีขาว แต่ตรงตัวเป็นรูปหัวใจสีน้ำตาล ตอนที่ฟูจิตาย ดิวร้องห่มร้องไห้อย่างหนักเลยนะ หนักกว่าเลิกแฟนอีก ร้องไห้ข้ามวันข้ามคืนจนคุณพ่อคุณแม่ ต้องพาไปที่ฟาร์มดีๆ ตอนที่ซื้อเขาก็จะมีประกันชีวิตให้ มีฝังไมโครชิพ อย่างงี้ ตอนนี้ดิวเลี้ยงชิวาวา 1 ตัวค่ะ ชื่อลาเต้ เป็นหมาตัวผู้ สีคล้ายๆ ลาเต้เลยค่ะสีจะกาแฟๆ ตัดกับสีขาว เขาก็ออกจะซ่าๆ หน่อย น่ารักดี แล้วที่สำคัญลาเต้เจ้าชู้มาก ยุ่งกับสาวๆ ทุกตัวเลย มีอยู่คครั้งหนึ่งเพื่อนเอาชิวาวามาฝากเลี้ยง ตอนนั้นชิวาวาเขาเพิ่งมีประจำเดือน แป๊ปเดียวเท่านั้น ท้องเลยอ่ะ "ดิวว่าการเลี้ยงสัตว์ต้องใช้ใจเลี้ยง ต้องรัก สนใจ ดูแลอย่างดี มีเวลาให้เขา สัตว์ก็เหมือนคนมีความรู้สึก"

v.i.p.

They'll never alone พิมพ์กุล โอฬารศิรโรจน์ ประธานมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ"พี่ลาออกจากงานสอนหนังสือ แล้วมาดูแลน้องหมาอย่างเดียว เพราะคิดว่าเราแค่ชีวิตเดียวกับน้องหมาตั้ง 150 ตัว พอที่จะดูแลกันได้" นี่คือคำพูดของผู้หญิงธรรมดาที่มีจิตใจเมตตารักสัตว์สี่ขา ทุกวันนี้เธออุทิศตัวด้วยการยื่นมือเข้ามารับเลี้ยงเหล่าเจ้าตัวน้อยที่ไม่มีใครต้องการมาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเธอบ้านหลังสุดท้ายเราจัดตั้งมูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการขึ้นเพื่อคาดหวังให้มันเป็นฐานของความมีเมตตาอันแท้จริง อยากให้สุนัขและแมวที่เดินไม่ได้หรือเจ็บป่วย ทั้งที่เราช่วยเหลืออยู่หรือสัตว์ทุกตัวที่ยังอยู่ข้างนอก ขอให้ที่นี้เป็นบ้านสุดท้ายของเขาโดยที่พวกเราทำด้วยความเต็มใจ สมัยก่อนเราเจอสัตว์ป่วยปุ๊บเราช่วย เพราะสัตว์เรายังไม่เยอะ แต่ปัจจุบันเราทำไม่ได้แล้ว เพราะที่เราจำกัด เราจะตั้งเลยว่าโซน กรงหมาพิการ 500 กรง เราจะช่วยได้ 500 ตัว ตาย 1 เข้า 1 เพราะฉะนั้นคนที่โทรมาเรารับเรื่องหมดเลย พอมีโซนว่างเราจะคัดเคสที่มีอาการหนัก ไม่มีคนดูแล อย่างงี้ต้องรีบเอาเข้ามาก่อนเลย ความจริงแล้วมูลนิธิมีจุดประสงค์ชัดเจนในการเลือกรับสัตว์ คือ 1.ต้องไม่มีเจ้าของ 2.ต้องเป็นสัตว์ที่พิการ บาดเจ็บ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

นิตยสาร YOURPET

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)