นิตยสาร HAIR WORLD

ปีที่ 2 ฉบับที่ 21 November 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 21 พฤศจิกายน 2552

DAZZLE DUO CRIS & PLOY  OPEN MIND FASHION ICONS แห่งยุค ก้อย+เป้ VS ก้อย+โย่ง  HAIR DOCTOR ถึงเวลาพา "ผม" ไปหา "หมอ"  MY STYLE MY SALON ทาทา ยัง / โอปอลล์ / จีน ฟูตอง  UPDATED 169 HAIR LOOKS  HAIR WINTER TRENDS KPO, PAUL MITCHELL, TONI&GUY PUREOLOGY, ALFAPARF MILANO | EXTRAORDINARY MAN

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเสริมสวยและความงามรายสองเดือน

ราคาบนปก : 95 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.hairworldmag.com

อีเมล : hairworldmag@wswpublishing.com

วางแผง : 1 พฤศจิกายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HAIR WORLD ปีที่ 2 ฉบับที่ 21 พฤศจิกายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Editor’s Note

Fashion on Street: สองศรีพี่น้องสุดฮอต คริส-พลอย หอวัง Fashion Icons ของวัยทีนยุคใหม่ที่มีการแต่งตัวที่โดดเด่นและเป็นตัวของตัวเอง ไม่ Copy แบบใครและไม่ตามเทรนด์ใคร แต่นำสิ่งรอบตัวมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เทรนด์ใหม่ๆ ในแบบฉบับของตัวเอง จนตอนนี้พวกเธอได้รับการยอมรับจากกลุ่มวัยทีนให้เป็นไอดอลในกลุ่ม Fashion On Street ไปแล้วพลิกไปอ่านเรื่องราวสนุกๆ พร้อมกับภาพแฟชั่นสวยๆ มันส์ๆ สไตล์เด็กแนวของพวกเธอได้ใน Cover Fashion :Dazzle Duo ค่ะ และพลาดไม่ได้กับ 2 คู่รักแฟชั่นนิสต้าต่างสไตล์ “ก้อย+โย่ง และ ก้อย+เป้” ที่ต่างกันสุดขั้วแต่เหมือนกันที่พวกเขาและเธอต่างหลงใหลในเสน่ห์ของแฟชั่นที่พวกเขากำหนดขึ้นเอง รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามอ่านได้ใน Open Mind : Unique Vintage VS Modern Rock จากนั้นตามไปช้อปปิ้งกับแฟชั่นสไตล์เด็กแนวจนถึงแนวเกาหลีคิขุอาโนเนะกับ On Focus: Top 10 แหล่งช้อปปิ้ง On Street Chic & Cheap จะมีที่ไหนติดอันดับบ้างรีบพลิกไปดูได้เลยค่ะ นอกจากเนื้อหาสาระที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว HW ฉบับนี้ยังรวบรวมสไตล์ทรงผมอินเทรนด์ Fall/Winter Collection 2009 เอาไว้ให้อัพเดทเทรนด์สีผมกันมากมายจากสถาบันและแบรนด์ผมชั้นนำทั่วโลกกว่า 169 สไตล์ พร้อม Hair Tips ดีดีในการดูแลเส้นผมให้สวยอยู่เสมอใน Hair Look & Hair Products ค่ะ ที่พิเศษไปกว่านั้น HW ยังพาไปเปิดใจกับช่างผมไฮโซคนล่าสุด คุณมาร์ค-ธาวินทร์ พี. เซียวตง ที่มาเปิดใจเล่าถึงความคิดและไอเดียใหม่ๆ ที่คุณมาร์คต้องการทำให้กับวงการเสริมสวยไทย Go Inter ให้ได้ รวมถึงโครงการที่คุณมาร์คริเริ่มทำ Charity ต่างๆ มากมาย แถมครั้งนี้คุณมาร์คยังทำหน้าที่นายแบบกิตติมศักดิ์ที่เจ้าตัวบอกว่า “ครั้งแรก” แต่ว่าก็ทำได้ดีไม่แพ้นายแบบมืออาชีพ นอกจากนั้นคุณมาร์คยังออกแบบคอนเซ็ปต์แฟชั่นทรงผมและสีผมอย่างสร้างสรรค์ด้วยตัวเอง พลิกไปชมภาพแฟชั่นสุดครีเอทีฟและอ่านเรื่องราวของเขาได้ใน Cover Fashion Set B : Extraordinary Man ค่ะ สำหรับ HW แฟนคลับที่กำลังติดตามและร่วมลุ้นไปกับโครงการ Big Bonus ครั้งที่ 1 จะทำการประกาศรายชื่อผู้โชคดีทั้งหมดในวันที่ 5 มกราคม 2552 ทางเว็บไซต์ www.hairworldmag.com ซึ่งเหลือเพียงอีกฉบับเดียวเท่านั้นที่จะต้องเก็บสะสมให้ครบ 4 ฉบับสมาชิกท่านใดจะเป็นผู้โชคดีร่วมลุ้นและติดตามกันให้ได้นะคะ ส่วนแฟนคลับ HW ท่านใดต้องการเก็บสะสมนิตยสาร HW ให้ครบทุกฉบับล่ะก็สามารถสั่งซื้อหนังสือย้อนหลังได้ที่ www.isbookonline.com หรือ โทรสั่งซื้อได้ที่ร้านหนังสือ I.S. BOOK SHOP 0-2880-1876 ต่อ 103 หรือจะสมัครสมาชิกพร้อมรับของสมนาคุณมากมายก็รีบติดต่อเข้ามานะคะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กองบรรณาธิการ โทร. 0-2880-1876 ต่อ 303 ทุกวันยกเว้นวันอาทิตย์ค่ะ พบกันใหม่ฉบับหน้า : วรรณา ศรีเพ็ชร์ บรรณาธิการบทความและผู้ช่วยบรรณาธิการ wanna@wswpublishing.com, www.hairworldmag.com

DAZZLE-DUO CRIS & PLOY HORWANG

80's PUNK ม้วนลอนผมด้วยโรลม้วนผม รวบผมเก็บไว้ด้านหลังด้วยกิ๊บ แซมช่อไอไลต์สีหมวก คาดศีรษะด้วย Headband แบบสาวยุค 80's
HW : แต่งตัวเก่งกันอย่างนี้ อยากรู้แล้วสิว่าใครเป็นไอดอลของคริสและพลอยคริส : คริสจะขอบ Kate Moss, Sienna Miller, Angelina Jolie คือเขาดูดีได้ด้วยตัวเองโดยที่บางครั้งไม่ต้องเสริมเติมแต่งอะไรเลย ดูดี ดูหรู หรือจะเซอร์ก็ได้ แบบว่ามันสวยไปหมดไมว่าจะทำยังไง ซึ่งเราก้ดูพวกเขาเหล่านั้นเป็นแนวทาง เอาเข้าจริงๆ คริสว่ามันอยู่ที่เรามากกว่าว่าเราชอบอะไร หยิบจับนู้นนี่นั่นมา Mix & Match ให้เข้ากับตัวเอง คริสว่าจริงๆ ไม่ต้องมีไอดอลเลยเพราะว่าตัวเรานั่นแหละเป็นไอดอลของตัวเอง แค่นำมาปรับให้เข้ากับตัวเรา ไม่ต้อง Copy แบบใคร พลอย : ไอดอลที่พลอยชอบสไตล์การแต่งตัวก็จะมี Roisin Murphy เป็นชาวไอริช เป็นผู้หญิงที่เท่มาก เสียงห้าวดี ส่วนอีกคนก็เป็น Chlae Sevigny คนนี้เปรี้ยวสุดๆ ส่วนไอดอลใกล้ตัวก็นี่เลยค่ะ คุณแม่ เพราะคุณแม่เปรี้ยวมากขอบอกHW : เรื่องหัวใจละคะ กำลังอินเลิฟ?คริส : (เขิน) ก็ดีค่ะ ดูแลกันไป เป็นเพื่อน พี่ น้อง เฮฮาตามประสา หวานบ้างบางเวลา ไม่ค่อยเลี่ยนค่ะ(หัวเราะ) แต่ไม่ต้องถามนะคะเรื่องแต่งงานเพราะยังอีกไกลค่ะ คริสเพิ่งจะ 27 คงยังไม่รีบสละโสด กำลังสนุกกับงานอยู่ค่ะพลอย : พลอยคุยกับพี่ตุลทุกเรื่อง (นักร้องนำวงอพาร์ทเม้นคุณป้า) แล้วเขาก็ดูแลพลอยดี คือเรารู้จักกันมานาน แรกๆ ก็ไม่ได้อะไร จนช่วงหลังพี่เขามาช่วยทำเพลงก็สนิทกันมาเกือบปีแล้วก็ไม่ค่อยมีคนรู้ คงเพราะอายุห่างกันมากมั้งคะ คนเลยมองว่าเป็นแฟนกันเหรอ แปลกจัง แต่ไม่รู้สิ ถ้าเรารู้สึกดีกับใครแล้วก็เข้าใจที่เราเป็นแบบนี้ มันก็คลิกกัน ห่างกัน 8 ปี แต่ไม่มีปัญหา เพราะพลอยแก่แดด (หัวเราะ) หรือเขาปัญญาอ่อนก็ไม่รู้ มันพอกัน (ยิ้ม) พลอยค่อนข้างมีพื้นที่ส่วนตัว ทำอะไรก็ให้พื้นที่เขา เขาก็ให้พื้นที่พลอยเหมือนกัน พลอยไม่ได้เป็นคนขี้หึง ก็โอเคค่ะ ชอบอยู่ด้วยแล้วสบายใจ แฮปปี้ดีค่ะ
สาวไหนที่อยากดูดีได้ทุกสถานการณ์อย่าง 2 พี่น้อง คริส-พลอย หอวัง ก็อย่าลืมคำนึงถึงความสำคัญกับการแต่งตัวที่โดดเด่น ทั้งสไตล์เสื้อผ้าหน้าผมที่ไม่ต้อง Copy แบบใคร ไม่ต้องอิงเบรนด์หรูเลิศแค่รู้จักกาลเทศะเป็นสำคัญ แต่งตัวให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเอง หลักง่ายๆ แค่นี้คุณก็สามารถ In Style ได้แล้วล่ะค่ะ อย่างที่ 2 ศรีพี่น้องคู่นี้ที่กลายเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่นแนว On Street ใส่ความเป็นตัวเองลงไปอีกนิด นี่ล่ะค่ะ เคล็ดลับของ Fashion Icon แบบ "คริสกับพลอย" ค่ะ

EXTRAORDINARY MAN โดย อ.มาร์ค ธาวิน พี. เซียวตง

เราเชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก "อ.มาร์ค ธาวิน พี. เซียวตง" จาก CutCha Hair Society เพราะเขาคือ Hairstylist รุ่นใหม่ไฟแรงและกำลังเป็นที่จับตามองมากที่สุดแห่งยุคด้วยผลงานสร้างชื่อมากมายและยังเป็นหนึ่งใน Young Hairdresser ที่ได้รับเสียงกรี๊ดและกำลังใจอย่างท่วมท้นจากงาน HAIRWORLD FASHION WEEK 2009 NO.1 ที่ผ่านมาHW : การออกแบบทรงผมแต่ละครั้งไม่ว่าจะงานแฟชั่นหรืองานออกแบบให้ลูกค้า คุณมาร์คคำนึงถึงสิ่งไหนเป็นสำคัญคะอ.มาร์ค : การทำงานตรงนี้นอกจากจะมีความเป็น Artist แล้วต้องมีจิตวิทยารวมอยู่ด้วยนะ เพื่ออ่านความต้องการของลูกค้าและรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร ลูกค้าทุกคนที่มาตัดผมกับเราไม่ได้แรงกันทุกคน เพราะฉะนั้นเราต้องรู้จักและรู้ใจว่าเขาต้องการทรงผมหรือลุคแบบไหน ดูบุคลิกให้ออก โดยส่วนตัวผมก็เป็นเหมือนกันถ้าเป็นลูกค้าก็จะบอกช่างว่าต้องการอย่างนี้ๆ เพราะฉะนั้นการเป็นช่างที่ดีเราต้องฟังความต้องการของลูกค้าเพื่อให้งานออกมาอย่างที่ลูกค้าต้องการ เมื่อลูกค้าได้อย่างที่คิด เพื่อให้ถูกใจเขามากที่สุดนั่นคือสไตล์การทำงานของผมและเด็กที่ร้านก็ต้องดูด้วยว่าลูกค้าเหมาะกับอะไรต้องมีทักษะในการแนะนำเขาด้วยครับ

BEAUTY TIPS : เลือกบรา ยังไงให้ "เจิด"

DO IT YOURSELF

Street Girlทรงผมแนวแปลกใหม่ ที่คุณก็สมารถทำได้ด้วยตัวเอง จากการเซ็ททรงที่เน้นกลิ่นอายสไตล์โมฮ๊อค ผสมผสานกับการแต่งกายที่ลงตัวอย่างแฟชั่นหมุดที่กำลังอินกันในขณะนี้หรือแนว Street Wear ที่ยังคงเป็นที่นิยมกันอยู่ในกลุ่มวัยรุ่น เพียงแค่นี้คุณก็อินเทรนด์ได้ในพริบตาค่ะ

STAR HAIRSTYLE

Janet Jacksonเจเน็ต แจ็กสันเป็นนักร้องเพลงป๊อป อาร์แอนด์บี น้องสาวของไมเคิล แจ็กสัน เธอเริ่มจากการแสดงละครโทรทัศน์ในช่วงเด็ก จากนั้นก็ออกอั้มบั้มในช่วงต้นยุค 80 คืออัลบั้ม Janet Jackson และ Dream Street และได้ประสบความสำเร็จกับอัลบั้ม Control ในปี 1986 เจเน็ตจัดว่าติดอยู่ในอันดับ 9 ของการจัดอันดับของศิลปินที่ประสบความสำเร็จที่สุดในยุคร็อกแอนด์โรลล์ และในการออกอัลบั้มแต่ละชุดของเธอนั้นก็มีการปรับเปลี่ยนทรงผมตลอดเวลาและหนึ่งในทรงนั้นที่สะดุดตา HW ก็คือผมโมอ็อคทรงนี้ มาดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

MY STYLE MY SALON

Ready to Change! : Tata Youngเกิดมาดังทั้งที ไม่ว่าจะทำอะไรคนก็ให้ความสนใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อสาวน้อยมหัศจรรย์คนนี้กลับมาพร้อมกับผมซอยสั้นที่ส่งตรงมาจากประเทศเกาหลีและอัลบั้มใหม่ "Ready For Love" กระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับผมของเธอหนาหูก็บังเกิดขึ้นราวกับเป็นปัญหาระดับชาติ
Me & Myself : โอปอลล์ ปาณิสรา พิมพ์ปรุสาวผิวเข้มที่เป็นทั้งพิธีกรและนักแสดงชื่อดังค่าตัวของเธอสูงลิบลิ่วทั้งๆ ที่ไม่ได้เป็นคนขาว สวย หมวย เอ็กซ์แบบดาราสาวคนอื่นๆ แต่อย่างใด โอปอลล์มีดีที่ความมั่นใจแรงเกินร้อยบวกกับความสามารถเฉพาะตัวในการสร้างเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้เสมอ
Individual Style : Gene Kasidit หลังจากออกจากวงอินดี้ชื่อดัง Futon ได้ไม่นานจีน-กษิดิศ นักร้องนำที่มีลุคโดดเด่นเกินใครล้ำหน้าทุกคนก็มีผลงานเดี่ยวของตัวเองออกมาไม่ว่าจะเพื่อแสดงความเป็นตัวตนให้มากกว่าเดิมหรือมีเรื่องอะไรที่เราไม่อาจรู้ได้ แต่ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเขาเป็นศิลปินที่มีความสามารถสูงหาตัวจับยากคนหนึ่งในวงการบ้านเรา

นิตยสาร HAIR WORLD

นิตยสารทรงผมและแฟชั่นสำหรับสตูดิโอช่างผมมืออาชีพ 2 ปก 2 สไตล์ อัพเดทเทรนด์แฟชั่นผมจากทั่วโลก สาระบทความจากกูรูช่างผมในวงการ เปิดโลกทัศน์ให้กับช่างผมไทย พร้อมเทรนด์แฟชั่นผมล่าสุดจากแบรนด์ดังกว่า 120 Style ให้คุณได้อัพเดทเทรนด์ความงามสุดล้ำทันสมัย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)