นิตยสาร PETMANIA

ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 September 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 กันยายน 2552

Life is Changing เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ  35 What dog Lovers Should Know About Senior Wellness 35 เรื่องสุขภาพหมาชราที่เจ้าของควร(ต้อง)รู้  Puppy Parasite Protection ช่วยน้องหมาให้ห่างไกลปรสิต  มามะ...มาเล่นกับผมหน่อยนะคร้าบเจ้านายที่รัก  Teaching the Basics สอนตูบเรื่องพื้นฐาน  ครอบครัวตัว ป. ของเก๋ ชลลดา เมฆราตรี

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสัตวเลี้ยงรายสองเดือน

ราคาบนปก : 75 บาท

ISSN : 1686-9575

บริษัท : Diva Publishing Co., Ltd.

เว็บไซต์ : www.petmaniamagazine.com

อีเมล : contact@petmaniamagazine.com

วางแผง : 1 กันยายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร PETMANIA ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 กันยายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างภาพแฟชั่นในเล่ม โดย เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ

To Our Reader

เทศกาลปล่อยผีก็ใกล้เข้ามาแล้ว รับลองว่าหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอหยิบสายจูง แต่งตัวน้องหมา พาไปเดินเฉิดฉายตามงานฮาโลวีนที่จัดให้กับชาวเพ็ทเลิฟเวอร์แน่ๆ ไหนๆก็พูดกันถึงงานนี้แล้ว เราลองมารอดูกันดีกว่าปีนี้เขาจะมีอะไรมาให้พวกเราคนรักหมาได้ตื่นเต้นกันบ้าง เท่าๆที่ฟังมาก็มีอยู่หลายงาน แล้วยังไงจะไม่ลืมเก็บภาพมาฝากกันแน่ๆถ้ามีโอกาสได้ไปร่วมงาน ฉบับนี้อยากจะพูดถึงเรื่องของ ฟอฟัน สะอาดจัง ของน้องหมากันสักหน่อย เนื่องจากมีคุณผู้อ่านถามมาบ่อยๆว่าน้องหมามีฟันน้ำนมเหมือนกับคนหรือเปล่า หลายคนที่ไม่เคยเลี้ยงสุนัขตั้งแต่ตัวเล็กๆคงยากที่จะรู้ได้หรือแม้แต่คนที่มีลูกสุนัขถ้าไม่ใช่คนที่ช่างสังเกตุก็อาจพลาดเวลาแห่งประวัติศาสตร์นั้นไปได้เหมือนกัน วันนี้ก็จะไขข้อข้องใจให้กระจ่างกันสักหน่อยว่า ฟันน้ำนมของลูกสุนัขนั้นจะหลุดไปเมื่อลูกสุนัขมีอายุระหว่าง 3-6 เดือน และถ้าเราตั้งใจสังเกตุให้ดีก็จะเห็นฟันแท้ที่ขึ้นมาใหม่รออยู่เหงือกเลยทีเดียว ฟันแท้คู่แรกที่จะโผล่มาให้เห็นก็คือฟันคู่หน้าบนนั่นเอง และคู่หลังสุดก็จะเป็นกรามในสุดทั้งบนและล่าง เจ้าหมาโตทั้งหลายถ้าไม่มีอุบัติเหตุใดๆที่ทำให้ฟันหลุดก่อนวัยอัควรนั้นก็จะมีฟันทั้งหมดทั้งสิ้นรวม 42 ซี่ด้วยกัน บางครั้งสำหรับเจ้าลูกสุนัขที่ฟันน้ำนมยังไม่ทันจะหลุดไปก่อนที่ฟันแท้จะโผล่ออกมานั้นอาจจะเป็นการสร้างความรำคาญอย่างมากให้กับเจ้าลูกสุนัขนั้นได้มากๆทีเดียว ซ้ำร้ายยังเป็นเหตุที่จะทำให้เกิดฟันผิดรูปผิดร่างไปได้ รูปปากของสุนัขอาจเสียไปจนถึงกับเป็นข้อบกพร่องของสายพันธุ์ได้เช่นกัน ถ้าผลกระทบกับสุจขภาพแล้วล่ะก็มีผลมากทีเดียวเพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัยหากับระบบย่อยอาหารตามมาด้วย ในกรณีนี้ทางที่จะแก้ไขได้ดีที่สุดก็คือการพาเจ้าตูบไปพบสัตวแพทย์โดยเร็วที่สุด อย่ารอจนโรคร้ายแรงถามหา ดังนั้นการเลี้ยงสุนัขนั้นนอกจากต้องใช้ความรักแล้วยังต้องหมั่นสังเกตสัตว์เลี้ยงของเราด้วย คงฝากไว้แค่นี้ แล้วพบกันใหม่ในฉบับหน้าค่ะ

Best Buy

Idea for Pet ว่ากันว่าการจะขายสินค้าให้ได้ “ไอเดีย” ของสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ และเป็นตัวสร้างความแตกต่างให้กับผลิตภัณฑ์ วันนี้เรามีสินค้าที่เน้นขายความคิด ทั้งยังสามารถใช้งานได้ดีมาแนะนำคุณๆที่รักสัตว์และนิยมการจับจ่ายซื้อของ เพื่อว่าจะนำมาตั้งไว้ที่บ้านให้น้องหมาน้องแมวใช้

นิตยสาร PETMANIA

Life is Changing เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ  35 What dog Lovers Should Know About Senior Wellness 35 เรื่องสุขภาพหมาชราที่เจ้าของควร(ต้อง)รู้  Puppy Parasite Protection ช่วยน้องหมาให้ห่างไกลปรสิต  มามะ...มาเล่นกับผมหน่อยนะคร้าบเจ้านายที่รัก  Teaching the Basics สอนตูบเรื่องพื้นฐาน  ครอบครัวตัว ป. ของเก๋ ชลลดา เมฆราตรี

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)