นิตยสาร GM

ปีที่ 24 ฉบับที่ 372 July 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 24 ฉบับที่ 372 กรกฎาคม 2552

Life Talk : พิชิตเอเวอเรสต์ กับ วิทิตนันท์ โรจนพานิช  Your Style : คุณควรมีสูทกี่ตัว?  11 เมืองกินผักที่ควรไปเยือน  When Modern Wife Strikes Back! ฟัง 'ภรรยายุคใหม่' พูด!  Cover Interview : 'วู้ดดี้' วุฒิธร มิลินทจินดาเกิดมาลุย!  Digital Life : รายงานพิเศษ E3 2009 มหกรรมเทคโนโลยีบันเทิงระดับโลกส่งตรงจากแอลเอ  Business Life : ธุรกิจอีเวนท์ ครึ่งหลังของปี 2009 รุ่งโรจน์หรือรุ่งริ่ง?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้ชายและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 0857-6394

บริษัท : บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.gmgroup.in.th

อีเมล : webeditor@gmgroup.in.th

วางแผง : 23 กรกฎาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GM ปีที่ 24 ฉบับที่ 372 กรกฎาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

GMฉบับที่ 372 เดือนกรกฎาคม 2552 บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด(มหาชน)
Cover and Interview วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา เกิดมาลุย ! “ถ้าถามว่าผมเป็นพิธีกรอันดับหนึ่งไหม ผมไม่มั่นใจ แต่ถ้าถามว่าผมเป็นคนขี้ประชดประชันที่สุดในโลกไหม ผมมั่นใจว่า ผมชนะทุกคนในประเทศนี้ เอามาแข่งกับผมได้เลย!” สวัสดีครับ พี่น้องชาวไทย, ข้อความข้างบนนั่นเป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของบทสนทนาระหว่าง GM กับเขา-วู้ดดี้-ในห้องแต่งตัวหลังจากที่วู้ดดี้เพิ่งเสร็จจากการถ่ายปกของ GM เล่มที่คุณกำลังถืออยู่นี้ แต่ความโกลาหลของการถ่ายปกทำให้กว่าที่ผมจะได้คุย ก็ต้องนั่งรอราวชั่วโมงกว่าๆ -แต่ก็โอเค การนั่งรอทำให้ผมได้เห็นบุคลิกของหนุ่มคนนี้เวลาที่เขาไม่ได้อยู่หน้ากล้องว่าเป็นอย่างไร...พูดเร็ว แต่งตัวดี อ้วน เสียงดัง มั่นใจ วุ่นวาย ช่างคิด ช่างพูด มีโลกส่วนตัวสูงและท่าทางจะมีของอยู่ใช่เล่น...เป็นคำคร่าวๆ ที่เราถือวิสาสะ ละลาบละล้วงตัดสินเขาแบบเหมาเอาเอง ทั้งหมดนั้นเป็นอคติส่วนตัวของผมและตามวิถีนิยมของประจักษ์ชนทั่วไป แต่ไอ้การนั่งเงียบๆ แล้วคิดไปเองแบบนี้ดูท่าจะไม่ค่อยยุติธรรมเท่าไหร่สำหรับผู้ถูกจ้องมองอย่างเงียบๆ แต่จะเป็นไรล่ะ...ผมคิดมันอยู่ในใจนี่นา !Feature When Modern Wife Strikes Back ! ฟัง ‘ภรรยายุคใหม่’ พูด ! บรรดา ‘ภรรยา’ ยังอยากจะพูดอะไรกันอีกหรือ –ในเมื่อพวกเธอก็มีโอกาสที่จะได้พูด (บ่น) อยู่ทุกวี่วัน ? ผู้ชายหลายคนคงเกิดคำถามทำนองนี้ขึ้นมาในใจ แน่นอน, ผู้ชายที่คิดอย่างนั้น ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มี ‘ภรรยา’ เคียงข้างกายด้วยกันอยู่แล้วทั้งสิ้น (หรือไม่จริง?) อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีอย่างนั้นสิครับ เพราะเราก็แค่อยากจะลองหันมาตั้งคำถามกับคนที่เป็น ‘สามี’ ด้วยกันบ้างเท่านั้นเอง ว่าใครเคยรู้บ้างว่า จริงๆ แล้วภรรยาของเรากำลัง ‘คิด’ และ ‘รู้สึก’ อย่างไรกันอยู่บ้าง แล้วพวกเธอมีความสุขกันจริงๆ ใช่ไหมกับบทบาทภรรยาในทุกวันนี้ ว่าแต่ว่า เราเคยถามพวกเธอบ้างไหม ว่าอยากพูดอะไร นอกเหนือไปจากการบ่นบ้าง ? และถ้าใช่, พวกเธออยากจะพูดสิ่งเหล่านั้นกับ ‘ใคร’-กับสามีอย่างเรา คนในครอบครัว หรือสังคม บ้านเมืองของเราในยุคสมัยที่มีแต่เรื่องรอบตัวในระดับปรากฏการณ์เกิดขึ้นมาอย่างไม่หยุดหย่อน ทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง สังคม และวัฒนธรรม อาจทำให้เราหลงลืมที่จะใส่ใจและเรียนรู้เรื่องราวใกล้ๆ ตัวอย่างเรื่องของ ‘ภรรยา’ ไปแล้ว ถึงเวลาหรือยังที่ ‘สามี’ อย่างเราๆ จะต้องหันไป ‘ฟัง’ เธอพูดกันบ้าง ก่อนที่บรรดา ‘ภรรยายุคใหม่’ อย่างพวกเธอ จะลุกขึ้นมาทำอะไรที่มากกว่าแค่การพูด !Health Mind and Mentalist RQ ที่คุณต้องรู้จักจริงๆ แล้วเรื่องตัวย่อเหล่านี้ยังมีอีกมาก แต่ตอนนี้เราเห็นกรมสุขภาพจิตกำลังโปรโมตกันเหลือเกินกับเรื่อง RQ หรือ Resilience Quotient หรือ พลังสุขภาพจิต เป็นความสามารถทางอารมณ์อย่างหนึ่งที่วัดได้ว่า คุณมีภาวะของการเป็นคนซึมเศร้า มากน้อยแค่ไหน อย่างในญี่ปุ่นซึ่งมีอัตราส่วนของคนที่เป็นโรคซึมเศร้านี้อยู่สูงเกือบ 30 คนต่อประชากร 1 แสนคนนั้น (ของประเทศเราอยู่ที่ไม่เกิน 10 คนต่อประชากร 1 แสนคน) จะใช้แบบทดสอบ RQ เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบกำลังใจของผู้ป่วยว่ายังไหวไหม เมื่อพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับวิกฤติต่างๆ ของชีวิต ในต่างประเทศมีการศึกษาเรื่องพลังสุขภาพจิต ทั้งในระดับปัจเจกบุคคล เช่นที่เรายกตัวอย่างไป และยังมีการศึกษาในระดับองค์กร เพื่อแสดงให้เห็นว่า การสร้างพลังจิตใจที่เข้มแข็งน่ะมันดีสำหรับบริษัทด้วย http://www.gmgroup.in.th/home/gm/

นิตยสาร GM

นิตยสารผู้ชายที่มีอายุยาวนานที่สุด และมียอดผู้อ่านสูงสุด เป็นที่รู้จักกว้างขวางที่สุดในประเทศไทย และคงความเป็น Content Magazine ที่มีเนื้อหาลึก เข้มข้น และมุ้งเน้นที่จะนำเสนอเรื่องราวในทุกแง่มุมของชีวิตและชีวิตคนเมือง โดยเฉพาะในเรื่องราวของการทำงาน เวิร์คสไตล์ ธุรกิจ การเป็นนักบริหารที่รู้ทันเทรนด์และโลกเทคโนโลยี Gadget ต่างๆ รวมถึงการแต่งกาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)