นิตยสาร T-NEWS URBANITES

ปีที่ 2 ฉบับที่ 65 June 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 65 มิถุนายน 2552

keigo Fever

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารGossipและบุคคลรายสัปดาห์

ราคาบนปก : 20 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท นอมิเนิล พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.t-newsurbanitesmagazine.com

อีเมล : -

วางแผง : 17 มิถุนายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร T-NEWS URBANITES ปีที่ 2 ฉบับที่ 65 มิถุนายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Cover Story: เคอิโงะ ฟีเวอร์!

“พ่อหนูอยู่ไหน” ประโยคคำถามเดิมๆ จากเด็กตัวน้อยคนหนึ่ง ที่ถือภาพถ่ายพ่อบังเกิดเกล้าไว้ในมือ คอยเดินตะลอนถามไถ่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และผู้คนที่มาทำบุญ หรือเดินผ่านไปมา ณ บริเวณวัดท่าหลวง จ.พิจิตร นานเข้ากลับกลายเป็นภาพที่ใครๆ ก็ลืมไม่ลง...นับว่าไม่ใช่เรื่องยากเย็น ในยุคที่คนเดินดินกินข้าวแกงสามารถกลายเป็นคนดังได้เพียงข้ามคืน ขอแค่เพียงสื่อจับตา ให้ความสนใจ..แต่สำหรับหนูน้อยเคอิโงะ เรื่องราวทั้งหมดไม่ได้ง่ายได้ การเฝ้าถามใครๆว่า “พ่อหนูอยู่ไหน” ไม่ได้กระทำเพื่อฉาบหน้า ทว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเสมือนกิจวัตรประจำวันต่างหากล่ะ เป็นระยะเวลาเนิ่นนาน 2 ปี ที่หนูน้อยถือรูปพ่อไว้ในมือ เทียวถามใครๆ ก็ตามที่หน้าตาเข้าข่าย “ญี่ปุ่น” ในสายตาของเขา เช่นนี้แล้ว ใครจะกล้าค้าน ว่าเจ้าหนูน้อยลูกครึ่งไทย-ซามูไรคนนี้ ไม่สมควรได้รับของขวัญตอบแทนความพยายาม..

T-People: Women & Politics จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี

ด้วยวัยเพียง 23 ปี ตั๊น-จิตภัสร์ ภิรมย์ภักดี ลูกสาวคนโตของ คุณจุตินันท์ กับ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ก็สามารถหอบหิ้วปริญญาจากคณะภูมิศาสตร์ ม.คิงส์ คอลเลจ กลับมาฝากคุณพ่อ คุณแม่ ได้สำเร็จ กลับมาก็เข้าศึกษาปริญญาโทต่อ ด้านกฎหมายระหว่างประเทศ จาก Regent’s College ประเทศอังกฤษ แต่มีอันต้องพักไว้ เพราะได้เข้ามาทำงาน ในตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ข้าราชการการเมือง เป็นเลขา ดร.ปธิธาน วัฒนายกร รองเลขานายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่เป็นโฆษกประจำสำนักนายกฯ ล่าสุดเธอก็ไม่ทิ้งสายเลือดนักธุรกิจด้วยการนำเข้าน้ำดื่มฟิจิ วอเตอร์ น้ำเพื่อสุขภาพที่ฮิตสุดขีดในประเทศญี่ปุ่นเข้ามาในบ้านเราให้คนไทยได้ดื่มกัน...

T-Around the world: Roasted Pigs Parade พาเหรดหมูย่าง

วันพาเหรดหมูย่างในฟิลิปปินส์เป็นงานประเพณีที่สนุกสนาน และเป็นงานเฉลิมฉลองระลึกถึงนักบุญที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือ ตามท้องถนนถูกประดับประดาไปด้วยธงหลากสีและทุกหัวมุมถนนจะเห็นคนกำลังย่างหมูขายควันโขมง ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทาน...พระเอกของเทศกาลนี้คือ บรรดาหมูย่างอาหารขึ้นชื่อของฟิลิปปินส์ ซึ่งถูกจับมาแต่งแฟนซีในชุดต่างๆ แห่โชว์กันรอบเมืองเลยทีเดียว

T-Entertain: ตะลึง!!! “อ้อม” เตรียมสละโสด

หลังจากที่นางเอกสาวสวย “อ้อม –พิยดา อัครเศรณี” คบหาดูใจกับไฮโซมาดดี “อาร์ท-ศรา จุรัตนกุล” มาร่วม 2 ปี ก็ได้เวลาฤกษ์หมั้นกันซะที พิธีหมั้นจะจัดขึ้นที่บ้านฝ่ายชาย โดยเชิญเฉพาะญาติพี่น้องคนสนิทเท่านั้น ส่วนเรื่องแต่งงานนั้นยังไม่มีการกำหนดอย่างแน่นอนเนื่องจากต้องรอสำนักพระราชวังก่อน เพราะทั้งคู่ขอพระราชทานน้ำสังข์ แม้จะเกิดกรณี “ภาพหลุด” ของนาวเอกสาว และ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ที่กำลังหวานแหววกัน เมื่อหลายเดือนก่อน แต่ภาพนั้นก็มิอาจทำให้ความสัมพันธ์ของ “อาร์ท-อ้อม” ต้องเกิดรอยร้าวแต่อย่างใด

T-Travel: MACAU มนต์เสน่ห์เวนิชแห่งเอเชีย

เดอะ เวเนเชี่ยน กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลต์สำหรับผู้มาเยือน “มาเก๊า” โดยเฉพาะผู้ต้องการลิ้มรสความแปลกใหม่ เพราะนอกจากจะเป็นรีสอร์ตที่สมบูรณ์แบบสไตล์ลาสเวกัสแห่งแรกในเอเชียแล้ว ยังนับว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่หรูหราและทำให้ผู้ไปเยือนได้ตื่นตาตื่นใจ โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมที่อลังการ ยกเมืองแห่งน้ำ เวนิชอิตาลี มาอยู่ในพื้นที่ขนาด 1 ล้านตารางฟุต เป็นเวนิชเอเชียแห่งแรก ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่มาเยือนได้อย่างมิรู้ลืม

นิตยสาร T-NEWS URBANITES

keigo Fever

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)