นิตยสาร T-NEWS URBANITES

ปีที่ 2 ฉบับที่ 63 June 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 63 มิถุนายน 2552

Scan Karma

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารGossipและบุคคลรายสัปดาห์

ราคาบนปก : 20 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท นอมิเนิล พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.t-newsurbanitesmagazine.com

อีเมล : -

วางแผง : 3 มิถุนายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร T-NEWS URBANITES ปีที่ 2 ฉบับที่ 63 มิถุนายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

T-News Urbanites Leading Alternative Magazine for UrbanionVol.1 (2) ISSUE 11 (63) 3 June -9 June 2009 (แจกฟรี บนสถานีรถไฟฟ้า BTS 12 สถานีหลัก ทุกวันพุธ เวลา 07.00 -09.00 น. และจุดบริการอื่นๆ ที่ครอบคลุมทั่ว กทม.)Cover Story: Scan Karma : สแกนกรรมสแกนกรรมโด่งดังเปรี้ยงปร้างจากรายการ “ตีสิบ” ที่คว้าเอา กฤษณา สุยะมงคล หรืออ.เอ๋ มาออกรายการ เธอเริ่มต้นจากการเขียนหนังสือที่ชื่อ “สแกนกรรม” เธอบอกว่าเธอเป็นคนธรรมดาที่มี “ตาทิพย์” ที่สามารถมองเห็น “กรรมเก่า” ในอดีตชาติ เธอยังสามารถใช้ญาณพิเศษนี้สื่อสารกับดวงวิญญาณของเจ้ากรรมนายเวร เพื่อรับทราบถึงสิ่งที่ต้องชดใช้ให้กันไม่ว่าจะติดค้างกันมาแต่ชาติปางไหน ปัจจุบัน อ.เอ๋ ไม่ได้สแกนกรรมให้กับบุคคลทั่วไปเท่านั้น แต่ยังสแกนกรรมให้กับผู้มีชื่อเสียงหลายท่านด้วยกัน โดยเธออ้างว่ารายได้นั้นนำไปทำบุญและสร้างประโยชน์ให้กับพระพุทธศาสนาอย่างต่อเนื่องตลอดมา
T-People: Interview: Maya Jid: วิน มายาจิตวิน เอี่ยมอ่อง หรือ ดร.วิชยุทธ์ เอื่ยมอ่อง เรียกการแสดงโชว์ของเขาว่า มายาจิต ในขณะที่บางคนเรียกว่า มายากล ด้วยประวัติการศึกษาที่จบปริญญาตรีด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ ปริญญาโทและเอกทางด้านจิตวิทยาบำบัด จากม.เบอร์มิ่งแฮม ประเทศอังกฤษ เพราะเขาทำได้ในสิ่งที่เราไม่สามารถทำได้รึเปล่า ที่ทำให้วิน มายาจิต คนนี้ดูแปลกแตกต่างไปจากเรา เขาบอกว่า มายาจิต คือ ภาพลวงตาของพลังจิต เป็นการแสดงโชว์ที่เขาต้องการให้คนที่ดูนำไปก็คือ ความบันเทิง และ สองสำหรับคนที่อ้างว่าเป็นหมอดู เขาอยากให้ทุกคนถามว่า เขามีพลังจิตรึเปล่าหรือเขาเป็นแค่นักแสดงเหมือน วิน มายาจิต
T-Education/T-Bangkok: โครงการเรียนฟรี 15 ปีอย่างมีคุณภาพ1. ฟรีค่าเล่าเรียน โดยเด็กทุกคนไม่ต้องจ่ายค่าเทอมตั้งแต่อนุบาล ได้จนถึงมัธยมปลาย หรือเทียบเท่า 2. ฟรีหนังสือเรียน โดยโรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาเป็นผู้จัดหาหนังสือให้กับนักเรียนทุกคน 3. ฟรีอุปกรณ์การเรียน เช่น ดินสอ ปากกา ไม้บรรทัด 4. ฟรีเครื่องแบบนักเรียนคนละ 2 ชุดต่อปี 5. ฟรีกิจกรรมพัฒนาคุณภาพผู้เรียน เช่น กิจกรรมลูกเสือเนตรนารี รวมทั้งบริการสารสนเทศ หรือ ไอซีที 40 ชั่วโมงต่อปี โดยนักเรียนจะได้รับสิ่งเหล่านี้ตลอด 15 ปีแห่งการเรียนรู้ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2552
T- Health: IVM-In Vitro Maturation: เทคโนโลยีการเจริญพันธุ์แบบใหม่ปัจจุบันมีวิธีการต่างๆ เพื่อให้คนมีบุตรยากสามารถมีลูกน้อยมาเชยชม โดยพึ่งเทคโนโลยีช่วยในการเจริญพันธุ์ หรือ ART ไม่ว่าจะเป็นการทำเด็กหลอดแก้ว (IVF) การทำอิ๊กซี่ (ICSI) การทำซิบ (ZIFT) ซึ่งเป็นวิธีการยอมรับว่าได้ผลสุด แต่ล่าสุด นายแพทย์บุญแสง วุฒิพันธ์ หัวหน้าศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ได้คิดค้นและวิจัยเทคโนโลยีใหม่ชื่อว่า IVM หรือ In Vitro Maturation ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องฉีดฮอร์โมนกระตุ้นไข่เหมือนวธีการต่างๆ ข้างต้น มีความปลอดภัยและที่สำคัญเจ็บตัวน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถใช้ได้ดีกับคนไข้ที่เป็นโรค POC หรือ POCD คือ มีถุงไข่รอบๆ รังไข่เยอะมาก จนไข่ไม่สมบูรณ์ หรือคนไข้ที่เป็นมะเร็งแต่อยากมีลูก และสำหรับคนที่แต่งงานช้าเทคโนโลยีใหม่นี้ยังเก็บรักษาไข่ตั้งแต่ยังสาวได้ด้วย
T-Dining: Bon vivant: บุฟเฟต์นานาชาติ ความอร่อยที่ต้องลิ้มลอง ความอร่อยที่แตกต่างไม่เหมือนใคร แต่ราคาสบายกระเป๋า จะมาฉลองกันเป็นกลุ่มเพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือมากับครอบครัว ขอแนะนำ บองวีวอง โรงแรมตวันนา ถ.สุรวงศ์ รับรองไม่ผิดหวัง ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรมฯ ตกแต่งด้วยสีสันบรรยากาศสบายและสะอาดตา และยิ่งคุณภาพวัตถุดิบที่ทำอาหารนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะได้รับการใส่ใจเป็นพิเศษ อาทิ อาหารทะเล กุ้ง ปลาแซลมอน ปลาหมึกที่นำมาย่างเสิร์ฟร้อนๆ พร้อมน้ำจิ้มพริกมะนาวรสเด็ด ขาแฮมรมควันสไลด์บางกำลังดีราดซอสพริกไทยดำ และอีกหลายๆ เมนูที่ต้องไปลิ้มลองกัน แค่นั้นยังไม่พอร้านนี้ยังมีขนมจีน 4 ภาค ทั้งน้ำยากะทิ น้ำพริก น้ำเงี้ยว และที่ขาดไม่ได้ ขนมจีนซาวน้ำ เชื่อว่าใครหลายคนได้ไปลิ้มลองอาหารหลายๆ ชาติจาก “บองวีวอง” ครั้งแรกแล้ว ต้องมีครั้งที่สองแน่ๆ

นิตยสาร T-NEWS URBANITES

Scan Karma

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)