นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 33 ฉบับที่ 480 May 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 33 ฉบับที่ 480 พฤษภาคม 2552

อาหารญี่ปุ่นยอดฮิต รสชาติถูกปากคนไทย ต้อนรับเปิดเทอมด้วยเบเกอรี่ปราบวัยซน ใน The BAKERY MAGAZINE

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 1 พฤษภาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 33 ฉบับที่ 480 พฤษภาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เรื่องพิเศษ

“ความลับ” ทำไมคนญี่ปุ่นถึงอายุยืนที่สุดในโลก!!” หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “ประเทศญี่ปุ่น” เป็นชาติที่มีอายุขัยยืนยาวมากที่สุดในโลก ซึ่งนี่ถือเป็นการครองแชมป์มากกว่า 20 ปีแล้ว โดยมีอายุเฉลี่ยเกิน 100 ปี มากกว่า 20,000 คนเลยทีเดียว และเมื่อแยกย่อยลงไปในรายละเอียดต่างๆ จะพบว่าสุขภาพร่างกายของคนญี่ปุ่นมีคอเลสเตอรอลต่ำไม่ค่อยเป็นโรคอ้วนกับโรคหัวใจ นี่เองที่ทำให้ใครต่อใครต่างอยากรู้คล็ดลับว่าทำไม “คนญี่ปุ่นถึงมีสุขภาพที่ดีได้ กระทั่งผู้เชี่ยวชาญเรื่องอาหารญี่ปุ่นชาวอังกฤษคนหนึ่ง ได้มีการทำสำรวจเกี่ยวกับอายุขัยในพื้นที่ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อเทียบวิเคราะห์ถึงเหตุผลและปัจจัยอันเกี่ยวกับอายุขัยที่ยืนยาวของคนญี่ปุ่นว่า ...เพราะอะไรคนญี่ปุ่นถึงมีคอเลสเตอรอลต่ำ? …เพราะอะไรคนญี่ปุ่นถึงมีอัตราการตายจากโรคหัวใจต่ำ? …และเพราะอะไรสุขภาพของคนญี่ปุ่นถึงเป็นแบบนี้ได้?
กระทั่งพบ “ความลับ” ว่า “อาหารญี่ปุ่น” คือตัวช่วยเสริมสุขภาพคนญี่ปุ่นให้ไม่มีปัญหาจากโรคภัยที่กล่าวมาได้ทั้งหมด อาหารที่ว่า เช่น ปลาดิบ - ซุปมิโซะ – เต้าหู้ – สาหร่ายคอมบุ (จากน้ำอุ่น) สาหร่ายโนริ (จากน้ำเย็น) เป็นต้น เหล่านี้ล้วนเป็นอาหารที่มีคอเลสเตอรอลต่ำ ปราศจากไขมันอิ่มตัว มีไอโอดีนและแร่ธาตุสูงมาก อีกทั้งยังมีอนุมูลเล็กๆ ที่ช่วยเสริมสุขภาพให้ดี ช่วยให้อาหารอร่อยยิ่งขึ้นด้วย

Star & Style

…แวะพักระหว่างทางการเที่ยวนับเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราก้าวเท้าย่ำออกไปจากสถานที่เดิมที่สัมผัสอยู่ทุกวัน ดวงตาที่เรียวเล็กเท่าเม็ดกวยจี๊ไม่ช้าก็จะถูกเปิดกว้างให้กลมโตเท่าไข่ห่าน เพราะทุกที่ในการเดินทางไปถึงย่อมมีสิ่งแปลกใหม่ระหว่างทางกระทั่งถึงจุดหมาย ซึ่งพร้อมให้เราได้เรียนรู้รอบด้าน เช่นเดียวกับ “บัว-สโรชา ตันจรารักษ์” น้องสาวคนสวยของหนุ่ม บีม-กวี ตันจรารักษ์ ที่กำลังมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “ม.3 ปี.4 เรารักนาย” ของค่ายอาวอง ที่บอกว่าการท่องเที่ยวคือการพักผ่อน กับหนุ่ม Smart Guy คนแรกของช่อง 7 พ่วงท้ายด้วยการเป็นนายแบบ / พิธีกร / ดีเจ “โจลิน-พิษณุวัชร์ ทรงวัฒโยธิน” ที่บอกว่าการท่องเที่ยวให้ไอเดียที่แตกต่างไปจากเดิม ทั้งยังเป็นการชาร์ตแบตเติมพลังให้กับตัวเอง ซึ่งเขาจะให้ความสำคัญไม่แพ้การทำงานด้านอื่น มาดูกันว่าน้องสาวสุดน่ารักกับหนุ่มคนนี้จะมีเรื่องราวดีๆ ในการเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เอาไว้ว่าอย่างไร

นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)