นิตยสาร T-NEWS URBANITES

ปีที่ 2 ฉบับที่ 60 May 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 2 ฉบับที่ 60 พฤษภาคม 2552

A H1N1 New Killer Virus

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารGossipและบุคคลรายสัปดาห์

ราคาบนปก : 20 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท นอมิเนิล พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.t-newsurbanitesmagazine.com

อีเมล : -

วางแผง : 13 พฤษภาคม 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร T-NEWS URBANITES ปีที่ 2 ฉบับที่ 60 พฤษภาคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในฉบับ

T-News UrbanitesLeading Alternative Magazine for Urbanion Vol.1 (2) ISSUE 7 (60) 13-19 May 2009 (แจกฟรี บนสถานีรถไฟฟ้า BTS 12 สถานีหลัก ทุกวันพุธ เวลา 07.00-09.00 น. และจุดบริการอื่นๆ ที่ครอบคลุมทั่ว กทม.)Cover Story : A H1N1 : New Killer Virus : มหันตภัยไวรัสข้ามโลก ไข้หวัด 2009ไข้หวัดหมู ไข้หวัดใหม่สายพันธ์เม็กซิโก ชนิด A เชื้อไวรัสแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว การแพร่ระบาดของโรคเริ่มต้นขึ้นในประเทศเม็กซิโก และกำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก 4 ทวีป เช่น อเมริกา ยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชีย สำหรับเมืองไทยนั้นณะนี้ยังไม่มีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัส H1N1 นี้ เพราะกระทรวงสาธารณะสุขก็ออกมาตราการอย่างเข้มงวด ยาแก้ไข้หวัด 2009 กระทรวงสาธารณสุขให้ความเชื่อมั่นว่า โรคไข้หวัดสายพันธ์ใหม่สามารถใช้ยาโอเซลทามิเวียร์ (Oseltamivir) หรือทามิฟูล (Tamiflu) ในการรักษาอาการเช่นเดียวกับโรคไข้หวัดนก ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยมียาชนิดนี้อยู่ราว 3.2 ล้านเม็ด สามารถรับรองผู้ป่วยได้ไม่น้อยกว่า 300,000 ราย

T-People : Women”s Nice : บุศรา ศิริพงศ์วุฒิกรบุศรา ศิริพงษ์วุฒิกร จบปริญญาโท MBA สาขา Entrepreneurship Suffolk University สหรัฐอเมริกา และปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัทแพทช์เวิร์ค จำกัด ภาระหน้าที่ ทำรีเสิร์ชหาแบรนด์มาและทดลองใช้และวางแผนการตลาดร่วมกับทีมประชาสัมพันธ์และฝ่ายการตลาด แนวโน้มการตลาดของเครื่องสำอางในอนาคตข้างหน้ายังมีโอกาสเติบโตไปได้อีก เพราะทุกวันนี้ผู้คนหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพและความงามกันมากขึ้น มีหลักการทำงานให้ประสบความสำเร็จสามข้อคือ ไม่ท้อถอย ขยันและสนุกกับงาน และคิดดี ทำดีกับคนรอบข้างเสมอ

T- Lifestyle : ทำอย่างไรให้ยังดูดีทั้งที่ป่วย / ปรับอารมณ์ เติมพลังด้วยกลิ่นหอมช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คนที่ไม่แข็งแรงก็มีสิทธิ์ป่วยเป็นไข้หวัดได้ ถ้าหากรู้สึกไม่สะบายแนะนำให้ไปหาแพทย์แล้วพยายามกินยาตามที่แพทย์สั่ง กรณีหยุดงานไม่ได้จริงๆ ควรแต่งหน้าเพื่ออำพรางใบหน้าที่ดูร่วงโรยจากอาการป่วย ถ้าไม่ไหวจริงๆ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรับษาด่วน / ปรับอารมณ์ เติมพลังด้วยกลิ่นหอม กลิ่นหอมช่วยกระตุ้นระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกาย เช่น ระบบหมุนเวียนเลือด ระบบหายใจ และระบบภูมิคุ้มกันโรค การฉีดน้ำหอมจึงมีประโยชน์กับคุณมากกว่าความหอมเพียงอย่างเดียว

T-Living : บริหารพื้นน้อยๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์เอนกประสงค์เมื่อมีพื้นที่น้อยอยู่แล้ว การจะจัดวางอะไรลงตรงมุมไหนของบ้าน ควรเน้นภาพรวมของพื้นที่มากกว่าการมององค์ประกอบ เพื่อให้เกิดการใช้สอยพื้นที่แบบเต็มประโยชน์ ดังนี้ 1. ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ประโยชน์ใช้งานสูงที่สุด เช่นการใช้ Sofa Bed แทนที่การใช้เตียง 2. เรื่องของขนาดเฟอร์นิเจอร์ เลือกขนาดพอเหมาะกับห้องเท่านั้น 3. อย่ามองข้ามการใช้ประโยชน์จากกระจกเงา ที่จะเข้ามาเสริมความกว้างทางสายตาให้พื้นที่ในห้อง 4. ในการใช้พื้นที่สุดคุ้มนั้น ต้องไม่มองข้ามพื้นที่ที่อยู่ด้านบนของตัวเราไป เช่นชั้นวางติดตู้ลอย 5. ดูความจำเป็นของเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นๆ ว่ามีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน

นิตยสาร T-NEWS URBANITES

A H1N1 New Killer Virus

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)