นิตยสาร DL

ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 April 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 เมษายน 2552

EASY LIFE EASY CLICK  VISIT OUR WEBSITE WWW.DLFREEMAG.COM

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเทคโนโลยีและไอทีรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.dlfreemag.com

อีเมล : webmaster@gmgroup.in.th

วางแผง : 1 เมษายน 2552

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร DL ปีที่ 1 ฉบับที่ 1 เมษายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

wisdom from guru สมชาย ครองสมบูรณ์ มองย้อนอดีตและก้าวสู่อนาคต กับกูรูกล้องดิจิตอลของเมืองไทยสมชาย ครองสมบูรณ์ หนุ่มใหญ่ผู้มีหัวใจรักการถ่ายภาพมาตั้งแต่สมัยเป็นหนุ่มน้อย เขาเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัวด้วยการเปิดร้านล้างอัดรูปเล็กๆ ‘โฟโต้ฮัท’ ในห้างสรรพสินค้าเมื่อ 20 ปีก่อน ถือเป็นผู้นำธุรกิจการถ่ายภาพเข้าสู่โมเดิร์นเทรดรายแรกๆ ของเมืองไทยเลยทีเดียว เขามีส่วนร่วมในช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านเทคโนโลยีที่สำคัญๆ มาหลายยุคสมัย มาจนในทุกวันนี้ โฟโต้ฮัทกลายเป็นร้านล้างอัดรูปดิจิตอล และร้านขายอุปกรณ์กล้องดิจิตอล ที่มีเครือข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย กระจายไปทั่วประเทศแล้วกว่า 170 สาขา จึงนับว่า สมชาย ครองสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โฟโต้ฮัท กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เป็นกูรูทางด้านธุรกิจการถ่ายภาพคนสำคัญของเมืองไทย DL จึงเชิญเขามาสัมภาษณ์เพื่อประเดิมในฉบับแรกของเรา SCOOP Street photographyการถ่ายภาพแบบ Street photography คือภาพถ่ายเชิงสารคดีที่ถ่ายในสถานที่สาธารณะ ถ่ายอะไรก็ได้ ใครก็ได้ ตัวอะไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้ เมื่อไรก็ได้ ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทั้งสิ้น แต่มันจะต้องสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่ช่างภาพต้องการสื่อสารได้ครบถ้วนในภาพเดียว นอกจากเล่าเรื่องแล้ว ความน่าตื่นตาตื่นใจของภาพ Street คือต้องจับภาพได้ในวินาทีที่สำคัญ ในสภาพแวดล้อมหรือมุมที่น่าแปลกใจ ความงามของภาพ Street photography วัดกันที่ Gut ของช่างภาพ คนไทยเรียกว่า ‘กึ๋น’ นั่นเอง คือการผสมผสานเทคนิคการถ่ายภาพ มุมมอง วิธีคิด เข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ภาพที่มีความแปลกใหม่ ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพของเรื่องราวเดิมๆ ปกติธรรมดา ที่ได้พบเจอในแต่ละวันอยู่แล้ว แตกต่างกันที่จังหวะเวลา มุมมอง และการเลือกแง่มุมต่างๆ ที่ได้พบเจอ ภาพถ่ายจะสามารถบอกเล่าเรื่องราวอะไร และมีความงามมากน้อยเพียงใด ที่สำคัญขึ้นอยู่กับมุมมองของผู้ถ่ายภาพแต่ละคน มุมมองเกิดจากเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงเลียนแบบกันไม่ได้ ขนาดคนที่เป็นฝาแฝดกันยังมีมุมมองที่แตกต่างกัน ภาพถ่าย Street photography ก็จะออกมาแตกต่างกันไปGAME NEXT GEN CONSOLE ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดเครื่องเกมคอนโซลในอดีต อย่าง Playstation, Super Famicom, Megadrive ฯลฯ อีกมากมาย ในความทรงจำของผู้คร่ำหวอดอยู่กับเกมมานานหลายปี คงจะทราบกันเป็นอย่างดีว่า เกมคอนโซล มันก็เล่นได้แค่เกมเท่านั้นแหละ ฟีเจอร์ที่สร้างความบันเทิงในด้านต่างๆ ก็ยังไม่มี แต่สำหรับในตอนนี้พวก Next Gen Console นั้นดูเหมือนจะพลิกโฉม หน้าตาของเครื่องเกมในอดีต จากหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะมันสามารถทำอะไรได้เยอะกว่าพวก Home Theater หรือพวกเครื่องอำนวยความสะดวกส่วนตัวทั้งหลายด้วย VISIT OUR WEB WWW.DLFREEMAG.COM

นิตยสาร DL

Free Magazine แนวดิจิตอลเทคโนโลยี ที่ออกวางแจกตามร้านค้าชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ และหัวเมืองหลักในประเทศ อีกหนึ่งนิตยสารในเครือ บริษัท จีเอ็ม มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) โดยเน้นการนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับ IT, Gadget และดิจิตอล เทคโนโลยีในรูปแบบไลฟ์สไตล์ มากกว่าการพูดถึงแต่ Functional และ Digital Information เพียงอย่างเดียว เพื่อให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจเรื่องที่ดูยุ่งยากและซับซ้อนอย่างเทคโนโลยี ให้กลายเป็นเรื่องเข้าใจง่าย เพื่อตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวัน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)