นิตยสาร INTO

ปีที่ 1 ฉบับที่ 9 April 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 9 เมษายน 2552

Bhutan the Mega in Small Country  Eve...I'm Elf เอลฟ์สาวคนใหม่นาม...อีฟ  Cause of Accident เพราะอุบัติเหตุไม่อาจคาดเดา  The Joy of Shopping with I.C.C. ช้อปสนุกกับสินค้า ไอ.ซี.ซี.

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารไลฟ์สไตล์ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : 1906-3091

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.intomagazine.com

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร INTO ปีที่ 1 ฉบับที่ 9 เมษายน 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Come Fly with Me

Bhutan the Mega in Small Countryฉันเคยนึกเพ้อฝันอยากไปประเทศๆ หนึ่งซึ่งไปมีนักท่องเที่ยวไปเลย เมื่อเปิดแผนที่โลกดู เห็นประเทศเล็กๆ อยู่ประเทศหนึ่งในแถบทวีปเอเชีย ซึ่งอยู่เหนือรัฐ Assam และใกล้ West-Bengal ของอินเดียและอยู่ข้างล่างทิเบต-จีน นั่นคือ “ภูฏาน” ถ้าเอ่ยถึงภูฏาน(Bhutan) ในช่วงนั้น คนส่วนใหญ่จะยังไม่รู้จัก จึงทำให้ฉันยิ่งอยากรู้จักประเทศนี้มากขึ้น กระทั่งเขาเปิดประเทศให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้อย่างเป็นทางการ จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปเยือน ฉันได้ไปในปี 2007 ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ค่อนข้างล่าช้ากว่าคนอื่นๆ แต่ก็นับว่าโชคดีเป็นอย่างมากที่ได้ไป ภูฏานเป็นประเทศที่เล็กมาก มีขนาดเท่าประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รัฐบาลจึงต้องเก็บค่าวีซ่าแพงๆ รายวัน เพื่อรักษาความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นอยู่ของประชาชน ไม่ให้โดนย่ำยีโดยนักท่องเที่ยวชั้นรอง มีคำกล่าวไว้ในภูฏานว่า “กลัวเหมือนประเทศเนปาล” ตำนานภูฏานเล่าว่า ทาคินกำเนิดมาจากอิทธิฤทธิ์ของดรุกปา คุนเลย์ พระในนิกายดรุกปา 600 ปีก่อน มีชื่อเสียงในการเผยแพร่ศาสนาพุทธแบบแปลกประหลาดจนถูกขนานนามว่า “พระบ้าผู้ศักดิ์สิทธิ์” (the Divine Madman) วันหนึ่งสาวกของนักบวชรูปอื่น มาท้าให้ดรุกปา คุนเลย์สำแดงปาฏิหาริย์ให้ดู คุนเลย์ก็บอกว่า ไปเอาวัวกับแพะมาให้ข้ากินเป็นอาหารเที่ยงก่อน คุนเลย์กินวัวกับแพะเข้าไปทั้งตัว ดีดนิ้วดังเปาะแล้วบอกว่า ข้าขอสั่งให้เจ้าลุกขึ้น ไปหากินอยู่บนเขาสูง ณ บัดนี้ เมื่อสิ้นเสียง โครงกระดูกพิสดารก็กลายร่างเป็นตัวทาคินตามสั่ง มาจนถึงปัจจุบัน

Special Feature

Mega in The World ที่สุดของที่สุดในโลกอย่าบอกนะว่าคุณไม่ชอบ ไม่สนใจ ไม่อยากรู้ ไม่อยากเห็น “ของใหญ่” เพราะธรรมชาติของมนุษย์ เรื่องราวใหญ่ๆ แปลกๆ มักจะเรียกร้องความสนใจ ชวนให้ใคร่รู้ ชวนให้อยากไปดู จนบางครั้งถึงขนาดอยากได้มาครอบครองเลยทีเดียว ไป! ไปดูกันซะหน่อยว่า 10 Mega แบบที่เรียกว่า “ที่สุดของที่สุด” ในโลกที่ INTO รวบรวมมามีอะไรกันบ้าง...

Nice to Meet You

CAVIAR เมื่อสวรรค์อยู่ในไข่ใบเล็กๆคาร์เวียร์ คือ อาหารอันเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ความหรูหรา บางคนว่าคาร์เวียร์ช่วยคงความอ่อนวัยได้ เครื่องสำอางหลายยี่ห้อใช้คาร์เวียร์เป็นส่วนผสมต้านริ้วรอย... Wow! หรือคาร์เวียร์จะเป็นของวิเศษที่พระเจ้าประทานมาให้แก่มวลมนุษย์ แล้วเราจะหาคาร์เวียร์ทานได้จากที่ไหนกัน... คาร์เวียร์ คือ ไข่ปลา ซึ่งไม่ใช่ปลาคาร์เวียร์ แต่มาจากปลาชื่อ “สเตอร์เจียน” เป็นปลาขนาดใหญ่ตั้งแต่ 3 เมตร จนถึง 8 เมตร อาศัยอยู่ในทะเลแคสเบียน ปลาสเตอร์เจียนกำเนิดอยู่ในยุคไดโนเสาร์ ผ่านมากกว่า 200 ล้านปี โครงร่างและหน้าตาของมันก็ยังเหมือนในอดีต

What are you INTO?

Eve…I’m Elf เอลฟ์สาวคนใหม่นาม...อีฟคงเป็นเพราะหุ่นเพรียวของเธอ ทำให้เรารู้สึกว่าสาวน้อยคนนี้เป็นสาว ทั้งที่ความเป็นจริงเธอเพิ่งจะอายุเพียง 16 ปีอีฟ-ภรณ์รวี อนันต์กุล สาวน้อยพรีเซ็นเตอร์งานชุกคนหนึ่งที่หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้างจากงานโฆษณา ถ่ายแบบนิตยสารแฟชั่น รวมถึงภาพยนตร์ ด้วยบุคลิกร่าเริง สดใส เชื่อว่าใครได้อยู่ใกล้ๆ ต้องสดชื่น ตามไปด้วยอย่างแน่นอน แต่สำหรับเรื่องราว INTO ของสาวน้อยคนนี้ ใครได้เห็นภาพก็คงจะทราบว่าเธอกำลังคลั่งไคล้กีฬา “ยิงธนู” เป็นอย่างมาก เราเองก็อยากรู้เหมือนกันว่ากีฬาที่ต้องใช้อาวุธน่ากลัวแบบนี้ มันมีดีอย่างไรสำหรับสาวน้อยแบบเธอ

นิตยสาร INTO

Bhutan the Mega in Small Country  Eve...I'm Elf เอลฟ์สาวคนใหม่นาม...อีฟ  Cause of Accident เพราะอุบัติเหตุไม่อาจคาดเดา  The Joy of Shopping with I.C.C. ช้อปสนุกกับสินค้า ไอ.ซี.ซี.

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)