นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

ปีที่ 12 ฉบับที่ 73 January 2009

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 73 มกราคม 2552

'อุฌิโดะฌิ' สวัสดีปีฉลู'09 สวยเก่ง แบบเกรซ และฝันของวันปีใหม่ 'อยากไปญี่ปุ่น' เยือนโรงงานทำโฌยุด้วยมือ แห่งเดียวในญี่ปุ่น ทำนายดวงแบบญี่ปุ่น ฉลูนี้ราศีใดจะฉลุย มงคลของนายแพทย์มงคล ตัญจพัฒน์กุล เมื่อได้รับเครื่องราชฯ จากญี่ปุ่น

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0858-6225

บริษัท : บริษัท มารุโกะโทะ (ไทยแลนด์) จำกัด

เว็บไซต์ : www.japanworldmag.com

อีเมล : info@japanworldmag.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ ปีที่ 12 ฉบับที่ 73 มกราคม 2552 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Highlight

อนเซ็น น้ำแร่ธรรมชาติ ของขวัญจากใต้พิภพ - ในความเป็นจริง ไม่ใช่ประเทศญี่ปุ่นเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่มีแหล่งน้ำพุ- ร้อนที่เป็นน้ำแร่จากธรรมชาติ แต่ไม่มีประเทศใดในโลกที่จะมีแหล่งน้ำแร่ร้อนเป็นจำนวนมากเท่ากับญี่- ปุ่นต่างหาก ทั้งกล่าวได้ว่าไม่มีจังหวัดใดเลยที่ไม่มี แหล่งน้ำแร่ร้อน ดังนั้น เมื่อมีน้ำแร่ร้อนมากมายขนาดนี้ ก็หมายความว่ามีภูเขาไฟที่ยังไม่ดับอยู่มากมายด้วย เช่นกัน…

Food

มะงุโระ สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว - ที่อำเภอคุฌิโมะโตะของ จังหวัดวะคะยะมะ นอก จากจะมีสถานที่สวยงาม แปลกตาที่มีชื่อเสียงอย่างชายหาดฮะฌิอิอิวะ ที่มี ก้อนหินน้อยใหญ่รูปทรง แปลกตาแตกต่างกันไป ทอดตัวเป็นแนวยาวเกือบกิโลเมตรเชื่อมต่อราวกับสะ- พานที่ยังสร้างไม่เสร็จระหว่างชายฝั่งคุฌิโมะโตะกับ เกาะโอะฌิมะแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องเป็นแหล่งเพาะ เลี้ยงปลามะงุโระ…

World Heritage

ผืนป่าสุดท้ายแห่งเอเชียตะวันออกที่ยังคงความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติเอาไว้ - ฌิระคะมิ ซันชิ (白神山地) ชื่อของเทือกเขาที่ทอดตัวพาดผ่านด้านหนึ่งของจังหวัด อะโอะโมะริ (青森) และจังหวัดอะคิตะ (秋田) ซึ่งครอบคลุมพื้น ที่ป่าอันกว้างใหญ่ราว 1,300 ตารางกิโลเมตรไว้นั้น มีพื้นที่กลางเทือกเขาที่ ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งในผืนป่าสุดท้ายแห่งเอ- เชียตะวันออกที่ยังคงความบริสุทธิ์ทางธรรมชาติเอาไว้ และยังไม่มีมนุษย์คนใดก้าวล่วงเข้าไปสัมผัสกับผืนป่า แห่งนี้มาก่อน และด้วยเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้และสัตว์ ป่าหายากที่อุดมสมบูรณ์นี่เอง ทำให้ในปี พ.ศ. 2536 ยูเนสโกได้ประกาศขึ้นทะเบียนให้เทือกเขาแห่งนี้เป็น มรดกของโลกพร้อมๆ กับเกาะยะคุ (屋久島) ปราสาทฮิเมจิ (姫路城) และวัดโฮริว (法隆寺) นับเป็นมรดก- โลกอันดับต้นๆ ในประเทศญี่ปุ่นด้วยกันทั้งสิ้น…

Visit Japan

สัมผัสเมืองยุอะซะ ชมโรงงานโณยุ จากสมัยคะมะคุระ - จังหวัดวะคะยะมะตั้งอยู่ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของคาบสมุทรคิอิ ในเขตคัน- ไซติดกับจังหวัดโอะซะกะเป็นเมืองที่มีชายฝั่งทะเลแปลกตาด้วยแนวหน้าผาสูงที่เกิดจากการยกตัวและยุบตัวของเปลือกโลกอยู่หลายครั้ง ในทะเลอุดมไป ด้วยเกาะน้อยใหญ่นับร้อย ทั่วทุกเขตยังเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญๆทางประวัติศาสตร์ ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ และ วิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย…

Culture & Festival

เทศกาลบนเทน การวัดความศรัทธาและความอดทน ต่อความยากลำบาก - ทุกวันที่ 17 มกราคมของทุกปี ที่จังหวัดอะคิตะ ซึ่งตั้งอยู่ทางภาคตะวันออก เฉียงเหนือของเกาะฮอนฌูที่หนาวเย็น เทศกาลบนเทน จะได้ถูกจัดขึ้นในหลายพื้นที่ของจังหวัด แต่ไม่มีที่ใดยิ่งใหญ่และน่าตื่นตาตื่นใจมากเท่ากับที่เขตอะคะนุมะในเมืองอะคิตะ อันเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าไทเฮสัง มิโยะฌิ บนภูเขาไทเฮสัง สัญลักษณ์สำคัญแห่งเมืองอะคิตะ…

Cover Story

(เกรซ กาญจน์เกล้า) จับเกรซ เปลี่ยนลุค - ฉบับต้นรับปีพ.ศ. ใหม่นี้ ได้ฤกษ์งามยามดีพาน้อง เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วย-เศียรเกล้า ดาราสาวเจ้า บทบาทช่อง 7 มาขึ้นปก ครั้งนี้จึงขอสลัดนางร้าย ในจอ เปลี่ยนลุคให้เธอ เป็นเด็กมัธยมใส น่ารักคิคุในแบบฉบับเด็กนักเรียนญี่ปุ่นดูบ้าง ก็ได้ภาพน่ารักสดใสอย่างที่เห็น หวังว่าจะถูกใจแฟนๆ แจแปน เวิลด์ 'นะอะนิ' ทุกท่าน…

นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

'อุฌิโดะฌิ' สวัสดีปีฉลู'09 สวยเก่ง แบบเกรซ และฝันของวันปีใหม่ 'อยากไปญี่ปุ่น' เยือนโรงงานทำโฌยุด้วยมือ แห่งเดียวในญี่ปุ่น ทำนายดวงแบบญี่ปุ่น ฉลูนี้ราศีใดจะฉลุย มงคลของนายแพทย์มงคล ตัญจพัฒน์กุล เมื่อได้รับเครื่องราชฯ จากญี่ปุ่น

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)