นิตยสาร AT OFFICE

ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 September 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 กันยายน 2551

Branding ในมุมมองของ สมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ ครีเอทีฟ ไดเร็ทเตอร์ อารมณ์ดีแห่งลีโอเบอร์เนทท์ Belief จัดฮวงจุ้ยแก้ปวดหัว 108 Office Problems ไข "สัญลักษณ์" ในฝันของคุณ Ask & Expert คุยกับหมอดูชื่อดัง คฑา ชินบัญชร

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : แจกฟรี

ISSN : -

บริษัท : บริษัท ออฟฟิศเมท จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.atofficemag.com

อีเมล : contact@atofficemag.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร AT OFFICE ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 กันยายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

at Office นิตยสาร อาหารสมองสำหรับคนทำงานนิตยสาร at office ฉบับเดือนกันยายน พบกับการสร้าง Brand แบบคุณสมพัฒน์ ทฤษฏิคุณ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ แห่ง Leo Burnett ในคอลัมภ์ Executive Interview เฮฮา ภาษาดนตรี กับ 3 หนุ่ม สินเจริญบราเธอร์ส ใน One Fine Dayสมพัฒน์ ทฤษฏิคุณ
คอลัมน์ประจำเดือนกันยายน เริ่มจากการช็อปปิ้งที่ศูนย์การค้าเสรีเซ็นเตอร์ แหล่งช็อปของคนทำงานย่าน ถ.ศรีนครินทร์ กับโฉมใหม่ของ Seri Shopping Streets กับคอลัมน์ Non stop shopping คฑา ชินบัญชร.....หมอดูแถวหน้าของไทยกับหน้าที่พรีเซ็นเตอร์ ททท.ใน Ask an Expert ท่องมืองมรดกโลก Japan Nikko รื่นรมย์ในสวนเซนที่ Kyoto คอลัมน์ Take a Trip อร่อยกับผักผลไม้สดต้อนรับเทศกาลกิจเจที่ Tamarind Café ยูรา อัน คาเฟ่ กับ Eating Outสามารถขอรับนิตยสาร at office ไว้เป็นนิตยสารประจำองค์กร หรือร้านค้าสาขาต่างๆ ติดต่อขอรับนิตยสาร at office ฟรีได้ที่ แผนกสื่อสารการตลาด โทร. 02-739-5555 คุณสุวัฒน์ เจนวัฒนานนท์ ต่อ 502 คุณนิภา นวลศรี ต่อ 503

One fine day

เฮฮา ภาษาดนตรี กับ 3 หนุ่ม สิ้นเจริญบราเธอร์สเป็นระยะเวลากว่า 10 ปี ที่เราไม่ได้ยินงานเพลงของทั้ง 3 หนุ่ม บอม พี่ใหญ่ เบิ้ล พี่คนกลาง บอย น้องคนเล็ก สามพี่น้องตระกูลสินเจริญ แต่ระหว่างทางที่พวกเขาผ่านพ้นมานั้น ทั้ง 3 คน ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางเส้นทางแห่งดนตรีไว้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างกลุ่มดนตรีริมถนน (Independent Artist) ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ทั้ง 3 มิอาจลืมเลือนในการสร้างปรากฏการณ์โชว์และเล่นดนตรีกันสด ๆ ที่ริมถนน และในที่สาธารณะต่าง ๆ จนวันนี้พวกเขาได้มีอัลบั้มชื่อว่า “สินเจริญลายดอก” ที่มาที่ไปของชื่ออัลบั้ม อาจจะเป็นเพราะการที่เวลาพวกเขาไปไหนมาไหน หรือไปร้องเพลงที่ไหนก็แล้วแต่ พวกเขาก็จะใส่แต่เสื้อลายดอก จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของทั้ง 3 คน โดยทั้ง 3 หนุ่มบอกว่า “ที่ใส่เสื้อลายดอกเพราะ ตอนแรกพวกเราคิดกันว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนให้เหมาะสม และสุภาพที่สุด ก็เลยมาลงตัวที่เสื้อลายดอก เพราะไม่ว่าจะเล่นที่ดนตรีที่ริมถนน จนไปถึงในระดับทำเนียบรัฐบาล ก็ดูสุภาพ และดูสนุกสนานร่าเริงได้ทุกที่ และมันก็ทำให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาและรอยยิ้ม” และมีคอนเซ็ปต์น่ารัก ๆ ของ “สินเจริญลายดอก” ที่เปรียบเปรยว่า ดอกไม้บนเสื้อที่ใส่เล่นดนตรีหลุดกระเด็นออกมากลายเป็นเสียงเพลง ที่จะถูกขับร้องเพื่อเป็นปุ๋ยบำรุงหัวใจ ส่งให้เกิดรอยยิ้ม โดยเป็นแนวเพลง Acoustic ที่รวบรวมเครื่องเป่า เครื่องเคาะจากหลายชุมชน หลายชนเผ่า แทรกทั้งเพลงเก่าหลากหลายเรื่องราว เล่าถึงทั้งเรื่อง บิดา มารดา ประชาชน หญิงสาวในดวงใจ ตลอดไปจนถึงการเล่านิทานออกมาเป็นเพลง ทั้งหม+ดนี้ได้รวมมิตรเป็นหนึ่งจนกลายมาเป็นอัลบั้ม “สินเจริญลายดอก” ที่จะมอบความสุขให้กับทุก ๆ ที่รอคอยผลงานของพวกเขามาหลายปี ทั้ง 3 คนยังเล่าความทรงจำที่ผ่านมานั้นให้ฟัง ว่า “ตอนที่เริ่มเล่นดนตรีริมถนนเป็นความคิดริเริ่มของพี่บอม และก็มานั่งคิดกันว่า จะมีคนมาฟังไหม แล้วจะได้อะไรกลับมา แต่พี่บอมก็มีความตั้งใจสูงมากกับการเล่นดนตรีริมถนน และมีความตั้งใจกับงานเพลงอย่างจริงจังมาก จนเริ่มมีแฟนเพลงมากขึ้นเรื่อย ๆ และพวกเราก็มีความสุขมากที่ได้สร้างรอยยิ้ม และมอบความสุขให้กับผู้ที่ชื่นชอบเสียงเพลง”

นิตยสาร AT OFFICE

Branding ในมุมมองของ สมพัฒน์ ทฤษฎิคุณ ครีเอทีฟ ไดเร็ทเตอร์ อารมณ์ดีแห่งลีโอเบอร์เนทท์ Belief จัดฮวงจุ้ยแก้ปวดหัว 108 Office Problems ไข "สัญลักษณ์" ในฝันของคุณ Ask & Expert คุยกับหมอดูชื่อดัง คฑา ชินบัญชร

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)