นิตยสาร KOKORO

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 July 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 กรกฎาคม 2551

ฉลองครบรอบสุดยอดศิลปะการแสดงจากภัทราวดีเธียเตอร์, หัวเราะทำให้ใจเป็นสุข

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายสองเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : -

บริษัท : บริษัท เฌ เดียมอง จำกัด

เว็บไซต์ : www.napetch.com

อีเมล : napetch@yahoo.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร KOKORO ปีที่ 1 ฉบับที่ 5 กรกฎาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

KOKORO To Society with Love
ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน คือไม้ใหญ่ที่ “ให้” ร่มเงาแก่ต้นกล้าหากเปรียบ “ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน” เป็นต้นไม้ ก็เปรียบได้กับต้นไม้ใหญ่ที่แผ่ขยายกิ่งก้านสาขา รากและใบ ค่อยให้ร่มเงาแก่บรรดาสัตว์น้อยใหญ่ กระทั่งต้นกล้า ที่กำลังเจริญเติบโตงอกงาม
ศิลปะสถานเพื่อการละคร...ภัทราวดีเธียเตอร์ภัทราวดีเธียเตอร์ ศิลปะสถานเพื่อการละคร เป็นองค์กรเอกชนที่ไม่แสวงหาผลกำไร จัดตั้งขึ้นเป็นศูนย์ศิลป์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 ด้วยทุนทรัพย์ส่วนตัวของคุณหญิงสุภัทรา สิงกะ ผู้ก่อตั้ง และดำเนินการโดย คุณภัทราวดี มีชูธน อาณาเขต 3 ไร่ มีสถานที่ตั้ง อยู่ใน ซอยวัดระฆัง ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร สตูดิโอที่ประกอบด้วยส่วนต่างๆ ที่ได้ผลิตนักแสดงที่มีความเชี่ยวชาญและผลงานแสดงร่วมสมัยที่มีคุณค่าหลายเรื่อง เพื่อเผยแพร่วรรณคดีไทยในรูปร่วมสมัย เพื่อเผยแผ่พุทธศาสนา และเพื่อพัฒนาละครเพลงของคนไทย
พิพิธภัณฑ์ศิลปะมีชีวิต...สวนศิลป์บ้านดินจากเรือกสวนไร่นาบนพื้นที่เล็กๆ เพียง 3 ไร่ ในเทศบาลเจ็ดเสมียน จังหวัดราชบุรี ด้วยการสนับสนุนของกองทุนเพื่อการศึกษาศิลปภัทราวดีเธียเตอร์ และโดยดำริของครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน ผู้อำนวยการสร้างภัทราวดีเธียเตอร์ เพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครโทรทัศน์เรื่อง “ตม” จึงได้สร้างบ้านดิน ด้วยการสร้างสรรค์ของนายดี ศิลปินดินปั้น เมื่อปีพ.ศ.2546 ในปีเดียวกันได้ปรับปรุงต่อเติม จนแล้วเสร็จในปี 2550 และ “สวนศิลป์ บ้านดิน ธรรมชาติสถานเพื่อ งานศิลปะ (ภัทราวดีเธียเตอร์ เจ็ดเสมียน ราชบุรี)” ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยวัตถุประสงค์ที่จะส่งศิลปินกลับคืนท้องถิ่นกำเนิดเพื่อนำความรู้ความสามารถไปพัฒนา และสร้างพื้นที่ทางศิลปะให้กับชุมชนที่สามารถรองรับกิจกรรมด้านศิลปะต่างๆ ในทุกรูปแบบอย่างครบวงจรด้วยความเรียบง่ายและเป็นกันเอง
ว่าด้วยฮิโรชิมากับนางาซากิมาพบกับการท่องเที่ยวเมืองฮิโรชิมาและนางาซากิ เมืองที่มีประวัติศาสตร์ในสงครามโลกครั้งที่สอง เมืองที่ไม่ได้มีแค่ความเศร้าหมอง แต่แท้จริงเป็นอีกเมืองที่มีเสน่ห์ไม่แพ้ที่อื่นเลยทีเดียว เพราะมีทั้งประวัติศาสตร์ ความงดงามธรรมชาติ และโบราณสถานอีกมากมาย
พบกับคอลัมน์ต่างๆ• THE STORY TEACHES THAT: นึกถึงอายุ60 โดย กว่าชื่น บางคมบาง • KOKORO NONFICTION : พ่อครับ...ผมขอโทษ โดย อาริตา • คอลัมน์นี้ไม่มีชื่อ : ตอน “ติดใจ” โดย พุทธชาติ พงศ์สุชาติ • LANGUAGE’S VARIETY : เรียนภาษา ไทย จีน ญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส โดยอาจารย์สอนภาษา ไพลิน รุ้งรัตน์ หมิงป๋าย สถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นไมนิจิ เอริโกะ รศ.กาญจนา (รัตนสุภา) จิวะกิดาการ รศ.ดร.ระพิณ ทรัพย์อเนก • KOKORO CREAM: ครูนาย มานพ มีจำรัส “ผมคือตะกอนที่ตกมาจากความคิดของ ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน”พิเศษ สมัครสมาชิกนิตยสาร KOKORO 1 ปี 6 ฉบับ จาก 480 เหลือ 450 แถมฟรี!! ถุงผ้าช่วยลดโลกร้อนสุดเท่

นิตยสาร KOKORO

ฉลองครบรอบสุดยอดศิลปะการแสดงจากภัทราวดีเธียเตอร์, หัวเราะทำให้ใจเป็นสุข

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)