นิตยสาร แรงบันดาลใจ

ปีที่ 1 ฉบับที่ 7 July 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 7 กรกฎาคม 2551

ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ผู้ชายรักดี สุธีร์ พันทอง โยคะชุบชีวิต เช็คหัวใจ หมอล็อต ภัทรพล มณีอ่อน ผู้ไม่ได้รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ พิมภรากร นิยมมานนท Book Gargen จุดนัดฝันของคนอยากทำดี

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1906-1129

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : rbd_jai@yahoo.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แรงบันดาลใจ ปีที่ 1 ฉบับที่ 7 กรกฎาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ผู้ชาย…รักดีหนุ่มหล่อผู้ได้รับการโหวตให้เป็นผู้ชนะอย่างท่วมท้นจากปฏิบัติการล่าฝัน Academy Fantasia season 3 ซึ่งเขาบอกว่ารายการเปลี่ยนชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ รวมไปถึงการกลายเป็นไอดอลของเหล่าบรรดาเหล่าวัยรุ่นทั่วประเทศ แม้ว่าหากดูลักษณะภายนอกแล้ว จะดูดิบ…ห่าม…และเถื่อน …แต่เมื่อดูภายในแล้ว ความเป็นแบดบอยนี้ก็แฝงไปด้วย “ความรักดี” และนี่เองที่พาให้เด็กหนุ่มคนนี้ก้าวมาถึงฝั่งฝันได้อย่างเหนือความคาดหมาย
หัวใจหมอ …หัวใจสัตว์ หมอล็อต- ภัทรพล มณีอ่อนเวลาที่สัตว์บาดเจ็บกับป่วย เขาไม่ได้ต้องการหมอที่เก่งที่สุดนะ แต่เขาต้องการหมอที่มารักษาเขาอย่างเร็วที่สุด แต่ด้วยสิ่งที่เรามีมันทำให้เราไปช้ากว่า แล้วอาการสัตว์ก็หนักกว่าเดิม พอไปถึงชาวบ้านเขาก็รอเราอยู่แล้ว เพราะเขาก็แจ้งเรามานาน ไปถึงปุ๊บเขาด่าผมบางคนก็เอาก้อนหินขว้างใส่หัวแตกก็มี ซึ่งผมเข้าใจความรู้สึกของเขาที่เห็นสัตว์เจ็บตรงหน้านะ มันนานมากถ้าเทียบแล้ว 1 นาที มันหมายถึง 1 ชั่วโมง
สุขจากการเป็นผู้ให้ไปกับ “คุณหมอ 5 บาท” รศ. สภา ลิ้มพาณิชย์การ หรือ หมอ 5 บาท “ที่ทำอยู่นั้นเพื่ออะไร? เงินแค่ 5 บาทที่เก็บจากคนไข้ อย่าว่าแต่ค่ายาเลยที่ไม่คุ้ม ทั้งค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเช่าตึกก็ยังไม่พอ แถมยังควักเนื้อตัวเองทุกครั้ง ตั้งแต่เปิดคลินิกแห่งนี้มา เมื่อไรจะเลิกทำ” ผมไม่เคยเบื่อที่จะตอบคำถามนี้ แต่กลับมีความสุขทุกครั้งที่ได้ตอบ เพราะคนที่ถามเขาก็คงจะอยากรู้ว่าผมนั้นทำเพื่ออะไร

นิตยสาร แรงบันดาลใจ

ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา ผู้ชายรักดี สุธีร์ พันทอง โยคะชุบชีวิต เช็คหัวใจ หมอล็อต ภัทรพล มณีอ่อน ผู้ไม่ได้รักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ พิมภรากร นิยมมานนท Book Gargen จุดนัดฝันของคนอยากทำดี

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)