นิตยสาร ROOM

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กันยายน 2560

THE MARBLE HOUSE บ้านประติมากรรมหินอ่อน BEYOND PERCEPTION เล่าเรื่องผ่านเลนส์กับ 10 นักถ่ายภาพสถาปัตยกรรม

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายสองเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.roommag.com

อีเมล : webmaster@roommag.com

วางแผง : 11 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ROOM ปีที่ 15 ฉบับที่ 175 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

MARBLE HOUSE สถาปัตยกรรมในประติมากรรมหินอ่อน

เพราะต้องการให้บ้านมีลักษณะพิเศษและเป็นที่จดจำจึงต้องใส่ใจงานสถาปัตยกรรมเป็นพิเศษ คุณหนุ่ย-รติวัฒน์ สุวรรณไตรย์ หัวหน้าทีมออกแบบจาก Openbox Architects มีแนวคิดการออกแบบโดยนำเรื่องของวัสดุอย่างกระเบื้องลายหินอ่อนที่เจ้าของบ้านชื่นชอบมาใช้เป็นหลัก จากนั้นก็ตีความในเชิงการออกแบบ โดยเปรียบเทียบบ้านหลังนี้เหมือนงานประติมากรรมหินอ่อนขนาดใหญ่ที่มีการแกะสลักและลดทอนองค์ประกอบลง จนเกิดเป็นบ้านที่ดูเหมือนกำลังลอยอยู่เหนือพื้นดิน

T'S RESIDENCE แก่นสารของการอยู่อาศัย

ผมไม่ชอบบ้านที่อึดอัด ไม่ชอบบ้านที่อยู่แลวทึบ จึงเป็นที่มาของบ้านหลังนี้ที่มีทั้งแลนด์สเคปและใต้ถุนบ้านไม่ต่างจากเรือนไทย หลักการมันคือแค่นั้นเอง แต่การจะปรุงแต่งรูปแบบให้บ้านอยู่ท่ามกลางสภาพความเป็นเมืองหรือ Urban Context ได้ดีต่างหากคือโจทย์ที่เราต้องขบคิด คุณบุญเลิศ เหมวิจิตรพันธ์ กำลังพูดถึงบ้านกล่องสูงโปร่งสีดำซึ่งซ่อนตัวอยู่หลังแมกไม้เขียวครึ้มเงียบสงบในย่านโชคชัย 4 จากคำบอกเล่าของสถาปนิก คุณธัญชัย ลีสิรวงศ์ ต้องการบ้านหลังใหม่ที่อยู่อาศัยได้อย่างสงบและสบาย จึงวางใจให้ตนซึ่งเจ้าของบ้านชื่นชอบผลงานและเคยเห็นผลงานมาแล้วเป็นผู้สร้างสถาปัตยกรรมชิ้นใหม่ของครอบครัวCLASS CAFE BURIRAM

ต่อยอดความสำเร็จของ CLASS Cafe จากโคราชสู่บุรีรัมย์ เพื่อสร้างร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำให้จังหวัด โดยเจ้าของร้านมีแผนต่อเติมและปรับปุงอาคารเก่า ซึ่งอดีตเคยเป็นอู่ซ่อมรถและร้านอาหารญี่ปุ่นให้กลายเป็นร้านกาแฟดีไซน์โมเดิร์น โดยมีคุณเสก สิมารักษ์ สถาปนิกจาก SAR รับหน้าที่ออกแบบร้านขนาด 230 ตารางเมตร 2 ชั้น เด่นด้วยโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่เป็นเสมือนสื่อกลางช่วยดึงดูดความสนใจของผู้คนให้อยากเข้ามาทำความรู้จักร้านกาแฟเปิดใหม่แห่งนี้กันมากขึ้น


นิตยสาร ROOM

คู่มือเพื่อความสนุกในการตกแต่งทุกพื้นที่การใช้ชีวิตของคุณ นิตยสารรายเดือนที่เปรียบเสมือนดีไซเนอร์ผู้รู้ใจเรื่องการตกแต่ง นำเสนอข้อมูลที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ทันสมัย มีสไตล์โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัย นำเสนอสิ่งที่เป็นจริงและสัมผัสได้พร้อมภาพประกอบสวยสดในมุมมองที่แตกต่าง จึงทำให้ผู้อ่านสนุกกับการใช้ชีวิตในทุกพื้นที่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ideas for Practical Living วางตลาดทุกวันที่ 2 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)