นิตยสาร SECRET

ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 September 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 กันยายน 2560

ท่าน ว.วชิรเมธี ชีวิตนี้เพื่องาน งานนี้เพื่อโลก จริงหรือไม่ พระพุทธองค์ ยกเว้นให้กับการโกหกในบางกรณี สกู๊ปพิเศษ ความสุขบนเส้นทางสายธรรมของชาวเชียงราย บาดแผลจากความรัก เรื่องเล่าจากผู้ต้องขังในเรือนจำ อำนาจของการสร้างบาปในโลกโซเชียล

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายปักษ์

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.secret-thai.com

อีเมล : -

วางแผง : 11 กันยายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SECRET ปีที่ 10 ฉบับที่ 221 กันยายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ชีวิตนี้เพื่องาน งานนี้เพื่อโลก ท่าน ว.วชิรเมธี

งานที่พระอาจารย์ทำอยู่ตอนนี้แม้มีมากมายหลายประการ แต่เมื่อพูดถึงสาระสำคัญมีทำอยู่ 4 เรื่องเท่านั้นเอง คือ 1.การศึกษา 2.การเผยแผ่ 3. การพัฒนาสังคม และ 4.สันติภาพ พระอาจารย์นึกถึงคำของมหาตมาคานธีที่ว่า อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรในโลก คุณจงเป็นความเปลี่ยนแปลงนั้นเสียเอง พระอาจารย์จึงหันหลังให้กรุงเทพฯ เพราะอยากมาเป็นความเปลี่ยนแปลงเสียเอง แทนที่จะพูดถึงความเปลี่ยนแปลงที่เราอยากเห็น แทนที่จะพูดถึงโลกในอุดมคติ แทนที่จะด่าทอสังคมไม่ยุติธรรม ดังนั้นห้าปีมานี้ พระอาจารย์เลิกพูดถึงสิ่งเหล่านั้น แต่หันกลับมาลงมือทำงานแบบหนอนทำงานกับรากหญ้า ทำงานกับดินจริงๆ


ชมพุทธศิลป์ 6 วัดในเชียงราย

เชียงรายเป็นหนึ่งในแหล่งอารยธรรมล้านนาที่สั่งสมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมมายาวนานหลายร้อยปี วัดทั้ง 6 แห่งต่อไปนี้ ล้วนแต่เป็นวัดที่มีความงดงามของพุทธศิลป์ ที่ควรไปสักการะสักครั้ง หากมีโอกาสได้มาเยือนจังหวัดเชียงรายความสุขบนเส้นทางสายธรรมของชาวเชียงราย

เฮือนชมจันทร์ โรงเพาะชำเมล็ดพันธุ์แห่งศาสตร์ศิลป์ถิ่นล้านนา "ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก" เพราะตระหนักถึงคุณค่าของดนตรีล้านนาและวัฒนธรรมล้ำค่าที่กำลังจะสูญหายไป คุณซัน-ชยานนท์ ปัญญาธีรพงษ์ จึงสร้างเฮือนชมจันทร์ บ้านทรงล้านนาประยุกต์ขึ้นในพื้นที่บ้านป่าแดง ตำบลจอมหมอกแก้ว อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย


นิตยสาร SECRET

นิตยสารรายปักษ์แนวสุขภาพที่สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต เป็นหลักให้แก่ชีวิต เป็นที่พึ่งทางใจ ด้วยการนำเสนอแง่คิดดีๆ จากหลากหลายบุคคลผ่านเนื้อหาที่เข้าใจง่ายอ่านสนุก ให้แง่คิดเคล็ดลับและแนวทางปฏิบัติเพื่อนำไปสู่ความสุขและความสำเร็จในชีวิต วางตลาดทุกวันที่ 10 และวันที่ 26 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)