ปีที่ 11 ฉบับที่ 122 สิงหาคม 2560
BABY DRIVER ถึงเวลาดัง เอ็ดการ์ ไรต์ LOGAN LUCKY โซเดอร์เบิร์กกลับมาปล้น HEIST DOUBLE BILL ผ่าแผนปล้นติดล้อ STEPHEN KING THE COMPLETE GUIDE PART TWO
ประเภท : นิตยสารภาพยนตร์รายเดือน
ราคาบนปก : 100 บาท
ISSN : 1905-9264
บริษัท : -
เว็บไซต์ : -
อีเมล : -
วางแผง : 16 สิงหาคม 2560
สั่งซื้อนิตยสาร FILMAX ปีที่ 11 ฉบับที่ 122 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee
ประหยัดลง 61 บาท จากราคาปก 100 บาท
สำหรับผู้กำกับหลายคน การนั่งลงเขียนบทหนังอาจจำต้องพึ่งพาการประทับองค์จากผู้กำกับชั้นครูอย่าง อากิระ คุโรซาวะ, อลเฟร็ด ฮิตช์ค็อก, ออร์สัน เวลส์, ฌอง-ลุค โกดาร์ด หรือ หลุยส์ บุนเยล แต่สำหรับผู้กำกับที่ชื่อว่า เอ็ดการ์ ไรต์ รายนามของเทพธิดาบันดาลใจที่พากันมาร่ายมนต์กล่อมเกลาจนทำให้เขาจดจารเรื่องราวในหนังเรื่องล่าสุดกลับเป็นวงดนตรีอย่าง Queen, Jon Spencer Blues Explosion และ The Damned จนออกมาเป็น Baby Driver หนังขับรถไล่ล่าสุดระห่ำอันว่าด้วยเรื่องราวของสารถีสายโจรที่มาพร้อมกับหูฟังและเพลย์ลิสต์สุดมัน ที่ทำให้มันทะยานขึ้นแท่นเป็นหนังที่เฟี้ยวและเฉี่ยวที่สุดประจำ พ.ศ. นี้
มันคือวันจันทร์สุดท้ายขอเดือนพฤษภาคม หรือวันระลึกถึงทหารผ่านศึก พระอาทิตย์สาดแสงแรงกล้าลงบนพื้นยางมะตอยของสนามแข่งรถชาร์ล็อตต์มอเตอร์สปีดเวย์ นี่คือการแข่งรถ Coca-Cola 600 ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีจนเป็นประเพณี เบื้องบนคือเหล่าผู้ชมที่เข้าจับจองที่นั่งบนอัฒจันทร์ เบื้องล่างคือเหล่าผู้เข้าแข่งขันที่รอเข้าประจำที่บนเบาะที่นั่ง เช่นเดียวกับชายอีกสองคนที่รอปฏิบัติการ แต่ภารกิจของทั้งสองหาใช่การแข่งขันประลองความเร็ว เพราะนี่คือสองพี่น้องตระกูลโลแกน และนี่คือหนัง Logan Lucky ของผู้กำกับสตีเวน โซเดอร์เบิร์ก ที่ไม่เพียงว่าด้วยปฏิบัติการปล้นเทศกาลแข่งรถสะท้านโลกาของสองพี่น้องไม่เอาไหน แต่ยังประกาศตนเป็นหนังแอนตี้ Ocean's Eleven ที่ตัวเองผู้ให้กำเนิดอีกด้วย
It ตีพิมพ์ในปี 1986 ในฐานะนิยายที่ยาวที่สุดของสตีเฟน คิง ณ ตอนนั้นกว่า 1,138 หน้า เล่าเรื่องราวของเด็กเจ็ดคนในเมืองเล็กๆ ชื่อเดอร์รีในรัฐเมนปี 1958 ซึ่งเจอเหตุการณ์ประหลาดพิสดารจากมัน สิ่งมีชีวิตลึกลับที่เปลี่ยนแปลงรูปโฉมได้หลากหลาย แต่มักปรากฏตัวในคราบตัวตลกปีศาจ เพนนีไวส์ มาเขมือบเด็กๆ ในเมือง แต่เด็กๆ แก๊งขี้แพ้ ทั้งเจ็ดก็พิชิตมันได้ แต่มันยังไม่ตาย และอีก 28 ปีต่อมา มันก็ตื่นขึ้นมาอาละวาดเขมือบเด็กๆ ในเมืองเดอร์รีอีกครั้ง เหล่าแก๊งขี้แพ้ในวัยกลางคนจึงต้องเดินทางกลับมารวมตัวกันที่บ้านเกิด ตามคำมั่นสัญญาที่เคยให้ไว้ในวัยเด็ก