นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 579 August 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 579 สิงหาคม 2560

5 น้ำพริกที่คุณไม่คุ้นตา 3 พริกพิชิตโรค The Bakery อร่อยง่ายในคำเดียว Cheesecake Bites นำน้ำพริกคลุกเส้น

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 8 สิงหาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 579 สิงหาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

5 เมนูน้ำพริกที่คุณไม่คุ้นตา

ในสำรับอาหารของคุณวันนี้มีอะไรบ้าง เชื่อว่าถ้าเป็นวันทำงานหลายคนคงรับประทานเพียงแค่อาหารจานเดียวง่ายๆ หรือไม่ก็ก๋วยเตี๋ยว แต่ถ้าเป็นมื้อใหญ่ที่ต้องรับประทานพร้อมครอบครัว เพื่อนฝูง หรือแม้แต่คนรักเมนูบนโต๊ะที่ขาดไม่ได้น่าจะเป็นน้ำพริกอย่างแน่นอน

นำน้ำพริกมาคลุกเส้น

เมนูอาหารที่เหมาะกับคนไทยน่าจะเป็นน้ำพริก เนื่องจากมีหลากหลายชนิดให้เลือกรับประทาน อย่างที่บ้านเราจะมีน้ำพริกเก็บไว้เสมอ โดยเฉพาะน้ำพริกแบบแห้ง อาทิ น้ำพริกตาแดง น้ำพริกกากหมู น้ำพริกเผา รวมไปถึงน้ำพริกกุ้งเสียบ เพราะแค่มีน้ำพริกเหล่านี้ไว้รับประทานร่วมกับข้าวสวยร้อนๆ ไข่เจียวและผักสดก็สามารถช่วยให้อิ่มท้องได้แล้ว


3 พริกพิชิตโรค พริกขี้หนู พริกชี้ฟ้า และพริกหยวก

ในอดีตพริกไม่ได้มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศไทยก็จริงอยู่ แต่ในปัจจุบันพริกกลับกลายเป็นวัตถุดิบหลักอย่างหนึ่งในสำรับอาหารไทยที่ขาดไม่ได้ไปเสียแล้ว จนทำให้เราต่างคิดว่าพริกเป็นพืชพื้นเมืองของไทยมานมนาน ซึ่งถ้าให้อธิบายสั้นๆ ตามความเป็นจริงพริกนั้นถูกนำมาเป็นอาหารนานกว่า 9,000 ปี โดยตามหลักฐานทางประวัติศาสตร์บอกว่า ชาวอินเดียที่อาศัยอยู่ในเม็กซิโก คือผู้ที่เริ่มรู้จักกับพริกมาก่อนที่พริกจะถูกนำมาประกอบอาหารเรื่อยๆ จนเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน


นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)