นิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

ปีที่ 5 ฉบับที่ 55 July 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 55 กรกฎาคม 2560

ฤดูฝน..ของคนไม่พกร่มสวยงามเสมอ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1906-6481

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.neekrung.com

อีเมล : -

วางแผง : 14 กรกฎาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน ปีที่ 5 ฉบับที่ 55 กรกฎาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

กรุงชิง The City of Green

ชื่อกรุงชิง ชื่อนี้เมื่อราวสี่สิบปีที่แล้ว ที่นี่ คือ พื้นที่สีแดงที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย แต่หลังจากวันเสียงปืนดับ ที่นี่ก็เป็นเพียงตำบลเล็กๆ ที่สุขสงบท่ามกลางอ้อมกอดของป่าและขุนเขา จากเมืองกรุง เมืองที่พื้นที่สีเขียวหายากกว่าร้านเซเว่น ถึงกรุงชิง เมืองสีเขียวแห่ง จ.นครศรีธรรมราช


ทะเลสีดำ

ไนท์ไดฟ์แรก บทเพลงนึงของศิลปินท่านหนึ่งว่าไว้แบบนั้น ตราบเท่าที่ชีวิตเคยฟังเพลงมาอาจจะมีอีกหลากหลายบทเพลงที่พูดถึงทะเล แต่จะมีสักกี่เพลงกันนะที่พูดถึง "ทะเลตอนกลางคืน" นักแต่งเพลงเพลงนี้น่าจะสื่อเปรียบเปรยประมาณว่ากำลังอยู่ริมชายหาดยามวิกาลซะมากกว่า คงมองไปเห็นน้ำทะเลเป็นน้ำสีดำๆ แต่ตอนนี้เราสิกำลังอยู่ที่ทะเลสีดำ ถ้าจะพูดให้ถูก คือ ในทะเลสีดำ หรือ ใต้ท้องทะเลสีดำ

หน้าฝนนี้ ไปเที่ยวที่ไหนกันดี

หลายคนพอได้ยินว่าหน้าฝนก็ส่ายหน้า หารู้ไม่ว่าหน้าฝนก็หน้าเที่ยวไม่แพ้ฤดูกาลไหนๆ แถมหน้าฝนยังมีหลายอย่างที่ฤดูอื่นไม่มี ไม่ใช่แค่สายฝนที่เย็นชื่นฉ่ำ แต่ธรรมชาติยังมอบความสวยงามที่แตกต่าง ทั้งป่าเขา หมอกฝน และสายน้ำตก ที่จะเผยความสวยงามให้เราชื่นชมเฉพาะหน้าฝนเท่านี้ มีที่ไหนบ้าง เราคัดมาให้แล้วอยู่ใต้ฟ้าอย่ากลัวฝน หยิบร่ม เสื้อกันฝน แล้วออกไปเที่ยวกัน


นิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

ฤดูฝน..ของคนไม่พกร่มสวยงามเสมอ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)