นิตยสาร ROOM

ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 July 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 กรกฎาคม 2560

TROPICAL (RE) DESIGN มุมมองใหม่ในดีไซน์เขตทรอปิคัล บ้านและสวนแฟร์มิดเยียร์ 22-30 ก.ค.60 ไบเทค บางนา

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแต่งบ้านรายสองเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.roommag.com

อีเมล : webmaster@roommag.com

วางแผง : 11 กรกฎาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ROOM ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 กรกฎาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 21 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

MODERN TROPICAL HOUSE บ้านภูภัทรา

เรียกว่าเป็นลายเซ็นในการออกแบบไปแล้วสำหรับ Space time Architects บริษัทสถาปนิกที่มีลายเส้นเฉพาะตัวแสดงตัวตนผ่านการผสมผสานวัสดุและองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่เหมาะสมกับลักษณะภูมิอากาศในบ้านเราให้ออกมามีรูปลักษณ์ร่วมสมัยได้อย่างประทับใจ กับผลงานล่าสุดบ้านภูภัทรา ซึ่งเป็นชื่อที่ผู้ออกแบบตั้งตามชื่อโครงการที่ดินจัดสรรแห่งหนึ่งบนทำเลทองของเขาใหญ่ โดยมีคำจำกัดความของบ้านว่า Modern Tropical House ผู้ออกแบบนำโจทย์จากคุณนิรมล - นพ.วีระศักดิ์ ว่องไพฑูรย์ เจ้าของบ้านที่ต้องการบ้านขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป อยู่แล้วรู้สึกผ่อนคลาย และสามารถปลูกพืชผักสวนครัวได้

GARDEN HOME AT RIENZI

เมื่อมองจากหน้าบ้านเราแทบไม่อยากจะเชื่อว่าบ้านเล็กๆ หลังนี้จะสามารถฉีกข้อจำกัดต่างๆ ได้อย่างท้าทาย ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในย่านพลุกพล่านและลักษณะที่ดินที่มีหน้าแคบแต่ยาว ทำให้ยากต่อการจินตนาการถึงบ้านที่โปร่งโล่ง มีการระบายอากาศดี และรายล้อมด้วยสวนสวยบนพื้นที่จำกัดว่าจะเกิดขึ้นได้จริง แต่ด้วยฝีมือของสตูดิโอออกแบบ A D Lab ก็ทำให้บ้านพักอาศัยที่มีชื่อว่า Rienzi ในสิงคโปร์หลังนี้มีบรรยากาศต่างไปจากเดิม ภายใต้ดีไซน์ที่เรียบง่ายอ่อนน้อมท่ามกลางสภาพแวดล้อมเขียวขจี จนกลายเป็นบ้านที่มีความโดดเด่นและน่าอยู่ชนิดที่ใครๆ ก็ต้องอิจฉาCUDDLING SPACE โอบกอดด้วยมุมมอง

ด้วยเวลาทำงานที่ไม่ตรงกันทำให้ใน 24 ชั่วโมง ของนพ.เศรษฐพงศ์ และ พญ.พรพิมล ศรีสุภรวาณิชย์ ได้พูดคุยหรือเห็นหน้ากันน้อยมาก จึงกลายมาเป็นโจทย์ของงานออกแบบครั้งนี้ว่าจะทำอย่างไรให้คู่สามีภรรยาได้พบหน้ากัน แม้จะมีช่วงเวลาว่างไม่ตรงกันก็ตาม

นิตยสาร ROOM

คู่มือเพื่อความสนุกในการตกแต่งทุกพื้นที่การใช้ชีวิตของคุณ นิตยสารรายเดือนที่เปรียบเสมือนดีไซเนอร์ผู้รู้ใจเรื่องการตกแต่ง นำเสนอข้อมูลที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ทันสมัย มีสไตล์โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อยู่อาศัย นำเสนอสิ่งที่เป็นจริงและสัมผัสได้พร้อมภาพประกอบสวยสดในมุมมองที่แตกต่าง จึงทำให้ผู้อ่านสนุกกับการใช้ชีวิตในทุกพื้นที่ภายใต้คอนเซ็ปต์ Ideas for Practical Living วางตลาดทุกวันที่ 2 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)