นิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

ปีที่ 5 ฉบับที่ 54 June 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 54 มิถุนายน 2560

ความสวยงามของชีวิตต้องใช้เวลาถักทอ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1906-6481

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.neekrung.com

อีเมล : -

วางแผง : 9 มิถุนายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน ปีที่ 5 ฉบับที่ 54 มิถุนายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

แสงและเงา

นครศรีธรรมราชนอกจากจะเป็น Wonderland สำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพ นครศรีธรรมราชยังอุดมไปด้วยช่างภาพฝีมือดี และคอลัมน์ Wonderland Wonder Lens ก็มีโอกาสได้แนะนำให้แฟนๆ หนีกรุงได้รู้จักไปแล้วหลายคน ชัยยันณ์ ดำแก้ว ช่างภาพที่เก่งทั้งสายไลฟ์และสายแลนด์ระดับมือรางวัล คือ หนึ่งในนั้น และครั้งนี้จะเป็นครั้งที่สองที่เราจะพาแฟนๆ หนีกรุงไปทำความรู้จักกับชีวิตและมุมมองในการถ่ายภาพกับเค้าคนนี้เพิ่มมากขึ้น


15 ค่ำ เดือน 6 ที่เขาหลวงสุโขทัย

ในที่สุดลมร้อนก็หอบพาตัวเองมาถึง จ.สุโขทัย หน้าอุทยานเขาหลวงสุโขทัย หรือชื่อที่เป็นทางการตามป้ายอุทยานแห่งชาตินี้ระบุ คือ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ที่มาของอุทยานฯ แห่งนี้เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ ตลอดจนเพื่อให้รำลึกถึงองค์พ่อขุนรามคำแหงมหาราชและเพื่อความเป็นสิริมงคล จึงอันเชิญชื่อท่านมาตั้งชื่ออุทยานฯ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ของกรุงสุโขทัยในยุคเก่า แต่เราๆ คนเดินป่าไม่ได้เรียกชื่อเต็มกัน มักรู้จักชื่อเสียงเรียงนามอุทยานแห่งชาติที่นี่ในชื่อเขาหลวงสุโขทัย


กางร่ม ชมตลาดเมืองเก่า อยุธยาและสุพรรณบุรี

ฝนโปรยมาซะขนาดนี้ ใครที่ไม่อยากไปไกลกรุงมากนัก แต่ยังไม่อยากนอนลงพุงอยู่ที่บ้านก็ลองเดินเล่น เดินเที่ยวตลาดดูบ้างปะไร บางตลาดใกล้ๆ กรุงเทพฯ แค่นี้ แต่ก็เหมือนพาเราหลุดไปไกลโพนได้เหมือนกัน และที่แน่ๆ ขึ้นชื่อว่าตลาด ยังไงซะก็ต้องมีของอร่อย เอาเป็นว่ามีที่ไหนน่าไปเดินกางร่มชมตลาดบ้าง สอดส่องกันได้เลย


นิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

ความสวยงามของชีวิตต้องใช้เวลาถักทอ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)