นิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 May 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 พฤษภาคม 2560

The Mask Diving Singer

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1906-6481

บริษัท : -

เว็บไซต์ : www.neekrung.com

อีเมล : -

วางแผง : 22 พฤษภาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน ปีที่ 5 ฉบับที่ 53 พฤษภาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ทริปอนุรักษ์...ของนัก 'ไม่' ดำน้ำ

นักดำน้ำทั้งแนวหน้าและไม่แนวหน้าของวงการดำน้ำทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกันมาที่นี่เพราะต้องการอนุรักษ์ "กองหินขาว" นักดำน้ำตัวยงอาจจะเคยรู้จักหรือได้ยินชื่อ หินแดง-หินม่วง ที่มีชื่อเสียงโด่งดังอยู่แล้ว ซึ่งเป็นจุดที่นักดำน้ำหลายๆ กลุ่มนิยมดำน้ำกันที่จุดนี้ แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ไม่เคยได้ยินชื่อนี้ "หินขาวหรือกองหินขาว" ที่นี่เป็นแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำวัยอ่อน มีคุณค่าทางระบบนิเวศ มีปะการังอ่อนสายพันธุ์หายากและอาจจะเป็นแหล่งของยารักษาโรคเลยด้วยซ้ำNo more war รำลึกเส้นทางรถไฟสายมรณะ

ทุกครั้งที่ได้เห็นรถไฟข้ามสะพานแม่น้ำแขว มันทำให้เรานึกย้อนไปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เชลยศึกฝ่ายสัมพันธมิตรและแรงงานชาวเอเชียที่ถูกเกณฑ์มาเป็นแรงงานในการสร้างทางรถไฟจากไทยไปพม่าเพื่อใช้เป็นเส้นทางยุทธศาสตร์และต้องมาจบชีวิตลงนับแสนคน ทางรถไฟสายนี้จึงถูกขนานนามว่า "ทางรถไฟสายมรณะ"


หลบร้อน หลบรัก ไปพักใจ ก่อนฝนพร่ำ

ฉบับนี้ขอชวนแฟนๆ หนีกรุงไปสั่งลาเดือนที่อากาศร้อนสุดๆ ของเมืองไทยด้วยสถานที่แสนชิว สุดโรแมนติก จะพักกายหรือพักใจได้หมดถ้าสดชื่น หรือจะหลีกลี้หนีความวุ่นวายไปเที่ยวสบายๆ คนเดียวก็ไม่ผิดกติกาใดๆ ทั้งสิ้น งานนี้เราคัดสรรมาให้รับรองไม่ผิดหวัง ขอแค่เลือกสักที่ แล้วเก็บของใส่กระเป๋าออกเดินทางกันได้เลยนิตยสาร หนีกรุง ไปปรุงฝัน

The Mask Diving Singer

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)