นิตยสาร ART4D

ปีที่ 21 ฉบับที่ 247 May 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 21 ฉบับที่ 247 พฤษภาคม 2560

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารศิลปะและการออกแบบรายเดือน

ราคาบนปก : 50 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท คอร์ปอเรชั่น โฟร์ดี จำกัด

เว็บไซต์ : www.art4d.com

อีเมล : surat@art4d.com

วางแผง : 17 พฤษภาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ART4D ปีที่ 21 ฉบับที่ 247 พฤษภาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ARCHITECTURE THAT MAKES SENSE

จากวันที่เปิดใช้งานเป็นวันแรกในปี 1979 มาถึงวันนี้ อาคารที่ทำการสถานทูต และทำเนียบเอกอัครราชทูตผ่านการใช้งานมากว่า 38 ปี บริบทแวดล้อมโดยรอบตัวอาคารเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย


A GENTLE REMINDER

สำหรับแนวทางการออกแบบของสำนักงานสถาปนิก BOONDESIGN ความเรียบง่ายมักแฝงไว้ซึ่งการเชื่อมโยงระหว่างสภาพแวดล้อมและวิถีชีวิตของผู้อยู่อาศัยอย่างลึกซึ้ง ในกรณี Residence W ของ วินท์ ภักดีจิตต์ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของอาคารบ้านพักอาศัยที่ไม่เพียงแสดงให้เห็นว่าสถาปัตยกรรมที่วางอยู่บนความสัมพันธ์ดังกล่าวจะมีลักษณะอย่างไร แต่ยังรวมถึงการทำงานขององค์ประกอบต่างๆ ทางสถาปัตยกรรมที่ดำรงความสัมพันธ์นั้นไว้ด้วย


STAY FIT IN THE OFFICE

Inteltion เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการวางระบบคอมพิวเตอร์แก่องค์กรต่างๆ พนักงานส่วนใหญ่เป็นวิศวกรและผู้เชี่ยวชาญด้านงานระบบและโปรแกรมคอมพิวเตอร์ วิถีการทำงานของบุคลากรที่นี่ไม่ต่างจากแนวโน้มการทำงานในปัจจุบันที่อาศัยคอมพิวเตอร์ ส่วนตัวในการทำงานและสื่อสารกันระหว่างคนในองค์กร โดยที่ทั้งหมดไม่จำเป็นต้องมานั่งทำงานหรือพบปะกันเช้าจรดเย็น ผู้บริหารเล็งเห็นความจริงข้อนี้ จึงมีแนวคิดที่จะปรับปรุงพื้นที่สำนักงานของตน คือ การเปิดพื้นที่ 170 ตารางเมตร บนชั้น 14 ของอาคารพหลโยธินเพลสที่เคยถูกกั้นเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนให้เปิดโล่ง โดยนอกจากมันจะสร้างความเชื่อมต่อถึงกันของส่วนต่างๆ แล้ว ก็ยังนำความสว่างโดยแสงธรรมชาติจากนอกอาคารมาสู่พื้นที่ภายในด้วยโต๊ะทำงาน


นิตยสาร ART4D

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)