นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 575 April 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 575 เมษายน 2560

เมนูเด่น 5 เมืองดังในญี่ปุ่น เครื่องปรุงญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่มิโซะและโชยุ กินให้อร่อย bon_appetitbkk Monjayaki The Bakery Omlet Bbang สุดฮิตจากเกาหลี

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 11 เมษายน 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 575 เมษายน 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

เครื่องปรุงญี่ปุ่น ไม่ได้มีแต่มิโซะและโชยุหรอกนะ

ในประเทศญี่ปุ่นจัดว่ามีความหลากหลายของรสชาติอาหารที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งในสมัยก่อนเครื่องปรุงรสที่เป็นจุดเริ่มต้นของการนำมาปรุงอาหารหรือเรียกได้ว่าเครื่องปรุงอเนกประสงค์ คือ โชยุ และ มิโซะ เพราะส่วนใหญ่ชาวญี่ปุ่นสมัยโบราณนิยมรับประทานอาหารรสชาติแบบธรรมชาติซะมากกว่า จึงไม่ค่อยมีเครื่องปรุงอะไรมากนนัก แตกต่างกับในปัจจุบันที่มีเครื่องปรุงรสหลากหลายให้เลือกใช้กันจนงงไปหมด

เมนูเด่น 5 เมืองดังในญี่ปุ่น

ถ้าพูดถึงอาหารต่างชาติที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมากที่สุดนั้นคงหนีไม่พ้น "อาหารญี่ปุ่น" เนื่องจากเป็นอาหารที่มีความหลากหลาย รสชาตินุ่มนวล รวมไปถึงมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ ทำให้อาหารญี่ปุ่นกลายเป็นอาหารยอดนิยมอย่างมากในบ้านเรา รวมไปถึงทั่วโลกด้วยเช่นกัน


ทาร์ตหม้อแกงสไตล์ฮ่องกง

สำหรับการทำขนมหม้อแกงนั้นบอกตามตรงว่าป้าแก้มอิ่มไม่ค่อยสัดทัดเท่าไรนัก ครั้งนี้จึงปล่อยให้หลานสาวเป็นคนทำ เธอเลยจัดการแปลงโฉมขนมหม้อแกงให้กลายเป็นทาร์ตหม้อแกงซะเลย โดยการนำสูตรแป้งทาร์ตแบบฮ่องกงมาทำ โดยเธอบอกว่าแป้งแบบนี้เขาเรียกว่าพายชั้น ซึ่งในแต่ละชั้นเป็นแป้งและไขมันสลับกัน


นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)