นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 574 March 2017

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 574 มีนาคม 2560

อาหารว่างไทยมีเรื่องราว มะพร้าวมีอะไรดี ทำไมต้องกิน The Bakery รสชาติที่ลงตัว Muesil Choco Mango Cheese Bar ยาแก้ช้ำ กับเมนูไม่ซ้ำจากใบบัวบก

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 10 มีนาคม 2560

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 574 มีนาคม 2560 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

กะปิของดี ไม่ได้มีแค่ของไทย

คนไทยเรารู้จักกะปิมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล โดยถูกจัดเป็นเครื่องปรุงรสชนิดหนึ่ง ซึ่งนำมาใช้ชูรสในการทำกับข้าวอยู่หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกะปิ น้ำพริกกะปิ แกงเลียง ฯลฯ แถมยังเป็นเครื่องปรุงรสที่สามารถพบได้ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และทางตอนใต้ของประเทศจีน


มะพร้าว มีอะไรดี ทำไมต้องกิน

เมื่อเกิดคำถามว่า มะพร้าว 1 ลูก สามารถทำอะไรได้บ้าง ต้องบอกว่าทุกส่วนของมะพร้าวสามารถนำมาประกอบอาหาร แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์ความงาม และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ต่างๆ ได้ทั้งสิ้น ซึ่งถ้าพูดถึงการนำมาประกอบอาหาร มะพร้าวมีให้เลือกตั้งแต่ เนื้อมะพร้าว น้ำมะพร้าว กะทิ น้ำมันมะพร้าว ยอดอ่อนมะพร้าว เป็นต้น โดยแต่ละส่วนถือว่ามีประโยชน์ที่โดดเด่นมากๆ แถมยังเอามาทำได้ทั้งเมนูอาหารคาวและหวาน


อ้วนง่ายๆ แบบงงๆ กับวงจรน้ำตาลกลูโคสที่ไม่สมดุล

ในขณะที่เรากำลังควบคุมน้ำหนักอย่างขะมักเขม้น มุ่งมั่นการควบคุมปริมาณอาหารร่วมกับการออกกำลังกาย มีบ้างไหมที่วันไหนรู้สึกหวิวๆ ท้องไส้มันหิวแปลกๆ รู้สึกโหยๆ พิกล มันมวนๆ ชวนให้นึกถึงขนมปังโทสต์ อบร้อนๆ ราดด้วยไอศกรีมวานิลลาเย็นชุ่มฉ่ำ ไหนจะน้ำแข็งไสเกาหลี บิงซูใส่เมลอนอันแสนหอมหวาน โอ้ยยย!! แค่คิดก็อยากจะทะยานเข้าไปแหวกว่ายในดงขนมหวานเหล่านี้เสียเหลือเกิน


นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)