นิตยสาร แม่บ้าน

ปีที่ 41 ฉบับที่ 571 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 41 ฉบับที่ 571 ธันวาคม 2559

สูตรลับง่ายๆ ให้มื้อที่บ้านพิเศษขึ้นกับโค้ก วัตถุดิบจากแผ่นดินไทย...กับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ The Bakery รสเปรี้ยวซ่อนหวาน...ราสป์เบอร์รีชีสทาร์ต... แจกฟรี ปฏิทินพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 60 บาท

ISSN : 0125-0779

บริษัท : บริษัท แม่บ้าน จำกัด

เว็บไซต์ : www.maeban.co.th

อีเมล : webmaster@maeban.co.th

วางแผง : 20 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แม่บ้าน ปีที่ 41 ฉบับที่ 571 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 11 บาท จากราคาปก 60 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ผลิตผลและผลิตภัณฑ์อาหารจากโครงการหลวง

ความจริงแล้วการหาพืชผักผลไม้ปลอดสารพิษนั้นไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะในประเทศไทยของเรา เนื่องจากเรามีโครงการหลวงที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชทรงก่อตั้งไว้ เพื่อทำงานวิจัยและทดสอบหาพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์จากต่างประเทศมาพัฒนาและปรับปรุงสายพันธุ์ให้เหมาะกับสภาพอากาศและภูมิประเทศบนเทือกเขาสูงปลานิล...โปรตีนน้ำจืดยอดนิยม

"ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" เป็นคำพูดที่เราได้ยินกันมาตั้งแต่เด็ก จำได้ว่าเมื่อก่อนบ้านที่เคยอยู่ล้อมรอบไปด้วยบ่อปลาและทุ่งนา จึงไม่แปลกนักที่บ้านเราจะมีอาหารสมบูรณ์ ทั้งข้าว ปลา และอาหารอีกหลายอย่าง ส่วนเมนูปลาที่เรารับประทานกันบ่อยที่สุด เห็นจะเป็น "ปลานิล" ผลผลิตจากบ้านใกล้เรือนเคียงที่มักนำมาแบ่งปันเสมอ


มะนาวแป้นวโรชา 5 ไร่ครึ่งพึ่งตนเอง

"สวนวโรชา" ไม่ได้มีเพียงมะนานแป้นเท่านั้น แต่ยังมีผลผลิตอย่างอื่นอีกมากมาย ภายในพื้นที่ 5 ไร่ครึ่ง ซึ่งช่วยสร้างรายได้ให้กับครอบครัวได้แบบไม่มีขีดจำกัด ตามทฤษฎี "อยู่อย่างพอเพียง" อย่างแท้จริง


นิตยสาร แม่บ้าน

อร่อยง่ายๆ ทำได้จริง กับนิตยสารที่อยู่คู่ครัวเรือนไทยมานาน ยอดขายสูงสุดในประเทศไทยในด้านนิตยสารอาหาร ภายในนิตยสารพบกับสูตรอาหารคาว อาหารหวาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับเด็ก รวมทั้งเมนู Bakery ที่น่าสนใจมากมายให้ได้เลือกปรุง พร้อมขั้นตอนการทำอย่างละเอียดที่สามารถทำตามได้อย่างง่ายดาย รวมถึงเคล็ดลับต่างๆ ที่สามารถนำไปใช้ประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)