นิตยสาร ศาลาคนเศร้า

ปีที่ 52 ฉบับที่ 532 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 52 ฉบับที่ 532 ธันวาคม 2559

ฉบับพิเศษ ๒ : สายใยแห่งรัก "พ่อหลวงของแผ่นดิน"

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารชีวิตและความรักรายเดือน

ราคาบนปก : 45 บาท

ISSN : 0859-3787

บริษัท : บริษัท วงศ์สว่างพับลิชชิ่ง แอนด์ พริ้นติ้ง จำกัด

เว็บไซต์ : www.wswp.co.th

อีเมล : sala@wswpublishing.com

วางแผง : 16 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ศาลาคนเศร้า ปีที่ 52 ฉบับที่ 532 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ครอบครัวของพ่อ

นับตั้งแต่วันที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ทรงประกอบพิธีราชาภิเษกสมรสกับหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์ กิติยากร จนกระทั่งได้มีพระบรมราชโองการฯ สถาปนาขึ้นเป็น สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ นับเป็นเวลากว่า 60 ปี ที่ทรงเคียงคู่บารมีตลอดมา ในฐานะ "พ่อ" และ แม่" ของแผ่นดิน เป็นที่ประจักษ์แก่พสกนิกรถึงความรักความผูกพันที่ทั้งสองพระองค์ทรงมีให้แก่กัน


คำสอนของพ่อ

พ่อของแผ่นดินพระองค์นี้ ถึงแม้ว่าพระองค์จะมีภารกิจของกษัตริย์มากมายเพียงใด แต่ก็ไม่ทรงละเลยที่จะอบรมดูแลสั่งสอนพระราชโอรส พระราชธิดาด้วยพระองค์เอง ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ตลอดมา โดยทรงมีข้อคิดและคำสอนที่เป็นประโยชน์แก่การดำเนินชีวิตให้แก่เจ้าฟ้าทั้ง 4 มาโดยตลอด เพื่อให้ทรงสามารถครองตนตั้งมั่นอยู่ในความดีและประกอบพระราชกรณียกิจสมฐานะ ไม่เว้นแม้แต่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถเอง ในฐานะคู่บุญบารมีจักรีวงศ์ ก็เช่นเดียวกัน


สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นอกเหนือจากพระราชภารกิจในหน้าที่ราชการ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านต่างๆ ครอบคลุมงานสำคัญอันเป็นประโยชน์หลักของบ้านเมืองเกือบทุกด้าน และทรงได้รับความไว้วางพระราชหฤทัยให้ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจทีทรงสืบสานต่อจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตามที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ มอบหมาย


เรื่องเล่าของพ่อ

พ่อของแผ่นดิน

กล่าวกันว่า ภาพหนึ่งภาพสามารถแทนคำพูดได้เป็นพันๆ คำ
นิตยสาร ศาลาคนเศร้า

พบเพื่อนใหม่และมิตรภาพที่มีอยู่จริงผ่านตัวหนังสือที่ผู้อ่านถ่ายทอดชีวิตจริงสุดเศร้าเพื่อเป็นบทเรียนสอนใจ เขียน-คั้น มาจากประสบการณ์จริง คอลัมน์น่ารู้ และความบันเทิงในเล่มอีกมากมายที่นำเสนอให้ผู้อ่านได้รู้จักชีวิต ความรัก มิตรภาพ ความจริงใจ พร้อมเพื่อนใหม่ที่พาตัวมาแนะนำให้คุณรู้จักในศาลาบริการ และศาลาสีรุ้ง

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)