นิตยสาร การเงินธนาคาร

ปีที่ 35 ฉบับที่ 416 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 35 ฉบับที่ 416 ธันวาคม 2559

รวมเหรียญกษาปณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 500 เศรษฐีหุ้นไทย 2016 นักการเงินแห่งปี 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0125-7597

บริษัท : บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด

เว็บไซต์ : www.moneyandbanking.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 16 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร การเงินธนาคาร ปีที่ 35 ฉบับที่ 416 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 25 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

พรรณสิรี อมาตยกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด เปิดโลกการเงินยุค Cognitive Era พาธนาคารฝ่าความท้าทายดิจิทัล

ไอบีเอ็มเชื่อว่าเวลานี้ Cognitive System คือ Big Impact ของโลก แม้วันนี้จะอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่คาดว่าภายในปี 2561 ประชากร 50% ของโลกจะได้รับการให้บริการโดย Cognitive System และไม่เกิน 5 ปีจากนี้ เทคโนโลยี Cognitive จะเข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คน


เปิดเส้นทางชีวิตสู่บัลลังค์ธุรกิจข้อมูลงานวิจัย โดย พจน์ ลี ผู้ก่อตั้งบริษัท iGroup และร้านอาหาร Water Library

iGroup เห็นโอกาสในธุรกิจข้อมูลงานวิจัยตั้งแต่ปี 2523 เป็นบริษัทแรกในภูมิภาคเอเชียที่เข้ามาทำธุรกิจข้อมูลงานวิจัยอย่างเต็มตัว และยังอยู่มานานถึง 35 ปี จนถึงวันนี้ยังไม่มีคู่แข่งแม้แต่รายเดียว เรามีทีมงานที่แข็งแกร่งทำงานกันด้วยความขยันและตั้งใจมาก ที่สำคัญคือ ทุกคนสนุกกับงาน นั่นจึงทำให้ iGroup แข็งแกร่งมาจนถึงปัจจุบันพจน์ หะริณสุต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เดินเกมรุกธุรกิจกองทุน ตั้งเป้าเติบโตทั้ง AUM และรายได้

กองทุนของ บลจ.วรรณ บริหารจัดการภายใต้หลักธรรมาภิบาล และทีมงานหลายคนทำงานที่นี่มาอย่างยาวนาน ทำให้มีความต่อเนื่องในนโยบายการลงทุนและปรัชญาการลงทุน กองทุนของเราจึงมีผลการดำเนินงานอยู่ในระดับที่ดีอย่างสม่ำเสมอ


รวมเหรียญกษาปณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ประเทศไทยเริ่มใช้เหรียญกษาปณ์ในการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการแทนเงินพดด้วงมาตั้งแต่รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 สำหรับในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ที่มีการครองราชย์อย่างยาวนาน ก็มีการผลิตเหรียญกษาปณ์ทั้งชนิดที่ใช้หมุนเวียน และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกต่างๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก


นิตยสาร การเงินธนาคาร

วารสารข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบันรายเดือนที่นำเสนอข่าวสารด้านการเงิน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน ตลาดทุน ธุรกิจ อุตสาหกรรม เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์สำหรับผู้บริหาร ที่นักธุรกิจและนักลงทุนให้ความไว้วางใจและติดตามมายาวนาน โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นวารสารที่มีผู้อ่านมากที่สุด โดยมีกลุ่มผู้อ่านทั้งผู้บริหารระดับสูง พนักงานธนาคาร พนักงานเอกชน เจ้าของธุรกิจ รวมถึงผู้ประกอบวิชาชีพอิสระมากมาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)