นิตยสาร สุดสัปดาห์

ปีที่ 34 ฉบับที่ 812 December 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 34 ฉบับที่ 812 ธันวาคม 2559

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0857-1465

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.sudsapda.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 7 ธันวาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร สุดสัปดาห์ ปีที่ 34 ฉบับที่ 812 ธันวาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 25 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ตัวอย่างเนื้อหาในเล่มจิตอาสาเพื่อพ่อ

ในความสูญเสียที่ยากเกินจะรับได้ ด้านหนึ่งเรายังได้เห็นความเอื้ออาทรที่คนไทยหยิบยื่นให้กัน รวมถึงนำพระทัยจากพระบรมวงศานุวงศ์ที่ประทานแก่ประชาชน นับเป็นกำลังใจหนึ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจให้ชาวไทยได้คลายจากความเศร้าโศก


ภาพพ่อในความทรงจำ

ในบรรดาพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ผู้ประทับในดวงใจของพสกนิกรมาตลอดระยะเวลาครองราชย์ ๗๐ ปี เคยสังเกตุไหมว่ามีของใช้ประจำพระองค์ที่พวกเราเห็นจนชินตาชิ้นใด้บาง


ตราไปรษณียากรในรัชกาลที่ ๙

นอกจากบนธนบัตรแล้ว พระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชยังปรากฏบนตราไปรษณียากรสำหรับใช้ทั่วไป ซึ่งจะจัดพิมพ์เพื่อนำออกจำหน่ายอย่างต่อเนื่องและเปลี่ยนพระบรมฉายาลักษณ์ให้ใกล้เคียงกับปัจจุบันมากที่สุด ตลอดรัชสมัยตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๙๐-๒๕๕๙ นับรวมได้ทั้งหมด ๑๐ ชุด (ไม่รวมแสตมป์ที่ระลึกในโอกาสพิเศษต่างๆ)


คู่ทุกข์คู่ยาก

สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถเคยรับสั่งถึงครั้งที่ตามเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเยี่ยมราษฎรตั้งแต่เช้าหลังพระราชพิธีราชาภิเษกสมรสว่า "ข้าพเจ้ารู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน แดดร้อนเปรี้ยง ก็เดินเข้าไปกระซิบท่านว่า พอหรือยัง จึงโดนกริ้ว ท่านตรัสว่า เห็นไหม ราษฎรเขาเดินมาเป็นวันๆ เพื่อมาดูเราแม้นิดเดียว แต่เรายืนไม่เท่าไหร่ ทนไม่ไหวเสียแล้ว"


ปีติล้นพ้น หลานร้านหลายชีวิต กับโอกาสถวายงานใต้เบื้องพระยุคลบาท

ก.เปรมศิลป์ ย้อนไปเมื่อสิบกว่าปีก่อน คงไม่มีใครคาดคิดว่าร้านรองเท้าและเครื่องหนังเล็กๆ ตรงสี่แยกพิชัยจะได้รับใช้พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ ๙ แม้แต่เจ้าของร้าน ช่างไก่-ศรไกร แน่นศรีนิล ก็แทบจะไม่เชื่อว่าโอกาสอันยิ่งใหญ่นั้นจะมาถึง


ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป นักเรียนของพ่อ แพร-กาณต์จีรา สุกสี

พระองค์ทรงเป็นครูที่เมตตาต่อเด็กๆ มาก ท่านรู้ว่าพวกเราเกร็ง จึงมีพระอารมณ์ขันต่อเด็กๆ เพื่อให้เราคลายความกังวล อย่างตอนที่เรียนเรื่องฝนหลวง ข้าราชบริพารที่ตามเสด็จจะปักอักษร ฝล. ที่กระเป๋าเสื้อ พระองค์ทรงถามเด็กๆ ว่า รู้ไหมว่า ฝล. ย่อมาจากอะไร พวกเราตอบอย่างมั่นใจว่า 'ฝนหลวงเพคะ' พระองค์ท่านทรงเฉลยว่า ไม่ใช่หรอก ย่อมาจากฝูงลิง แล้วก็ชี้ไปที่ข้าราชบริพาร เด็กๆ ก็ขำ พระองค์ยังทรงมอบความเป็นกันเองแก่พวกเรา โดยนำรูปลูกๆ สุนัขของคุณทองแดงมาให้ดูด้วย ทรงเมตตาเอ็นดูเราเหมือนลูกหลาน อย่างตอนดูสารเคมีทำฝนหลวง พระองค์ทรงตรัสถามพวกเราว่า 'ลูกเข้าใจไหม' ท่านตรัสเรียกเราว่า 'ลูก' เวลาย้อนไปดูวิดีโอนั้นทีไรตื้นตันทุกครั้ง


นิตยสาร สุดสัปดาห์

นิตยสารรายปักษ์เพื่อคนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ก้าวตามแฟชั่นและทันกระแสโลก มีเนื้อหาครอบคลุมตั้งแต่บทสัมภาษณ์ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ เจาะลึกตั้งแต่อาหารการกิน ท่องเที่ยว ดูหนังฟังเพลง รวมทั้งติดตามภารกิจคนหล่อขอทำดี และสาระบันเทิงต่างๆ สู่การเป็นคนทันสมัยมีสไตล์

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)