นิตยสาร GOURMET & CUISINE

ปีที่ 17 ฉบับที่ 196 November 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 17 ฉบับที่ 196 พฤศจิกายน 2559

ผลผลิตมูลนิธิโครงการหลวงสู่ปวงชนชาวไทย

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารอาหารและเบเกอรี่รายเดือน

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 1513-6086

บริษัท : บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด

เว็บไซต์ : www.gourmetthai.com

อีเมล : -

วางแผง : 9 พฤศจิกายน 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร GOURMET & CUISINE ปีที่ 17 ฉบับที่ 196 พฤศจิกายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 35 บาท จากราคาปก 90 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Fruit Forwer ผลไม้ในสายลมหนาว

แฟนคลับคนรักผลไม้คงดีใจกันยกใหญ่ เมื่อในช่วงปีที่ผ่านมามีพาเหรดผลไม้จากต่างประเทศมาให้เลือกชิมและลิ้มลองกันมากมายหลากหลาย อีกทั้งยังมีบางชื่อบางพันธ์ที่ไม่คุ้นชื่อไม่ค่อยได้ยินกันเสียด้วย ฉบับนี้เลยขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับผลไม้ยอดฮิต พร้อมๆ กับผลไม้หน้าใหม่ รวมถึงวิธีการกินผลไม้ตามฤดูกาลฉบับย่อ


STRIEZEL ขนมปังถักเปีย

ขนมปังที่เราคุ้นเคยและเห็นกันทั่วไปมักเป็นขนมปังชิ้นสี่เหลี่ยมยาว ชิ้นยาวรี แต่ในออสเตรเลียมีขนมปังที่ถักเป็นรูปเปียซึ่งมีวางขายกันทั่วไป เรียกว่าสทรีเซิล (Striezel) หรือเรียกง่ายๆ ว่าขนมปังถักเปีย ขนมปังนี้ส่วนมากจะกินเป็นอาหารเช้า นิยมทำให้กันในเทศกาล เช่น เทศกาลอีสเตอร์ และ All Saints's Day ในเดือนพฤศจิกายน


FRUIT JAM & SAUCE

การทำแยมและซอสเป็นวิธีถนอมอาหารอย่างหนึ่ง เมื่อเรามีผลไม้มากจนกินไม่หมด วิธีการทำแยมไม่ได้ยากเหมือนที่หลายคนคิด แต่แยมที่เราทำเองเป็นแยมโฮมเมด เนื้อสัมผัสอาจจะไม่ข้นหรือหนืดเหมือนกับแยมที่ทำขายกันเป็นอุตสาหกรรม เพราะเราใช้สารตามธรรมชาติที่ช่วยให้แยมข้นหนืดอย่างเช่นผิวมะนาวหรือส้ม หรือผงแยมสำเร็จรูปที่ผลิตขึ้นมาใช้ในครัวเรือน


นิตยสาร GOURMET & CUISINE

นิตยสารรายเดือนสำหรับคนที่รักอาหารการกินเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบชิม ชอบกิน ชอบดื่ม ชอบทำอาหาร หรือชอบไปทานอาหารตามร้านอาหารต่างๆ ไม่มีผิดหวัง

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)