นิตยสาร คู่สร้างคู่สม

ปีที่ 37 ฉบับที่ 964 November 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 37 ฉบับที่ 964 พฤศจิกายน 2559

ทรงช่วยไม่ให้หญิงชาวเขาถูกฝัง "ชลรัศมี" โฆษกหญิงที่มีคุณภาพของ ททบ.5 ความระลึกถึงของพสกนิกร "ชาวคู่สร้างคู่สม" เพราะความรัก...เด็กอเมริกันจึงถูกลักพาปีละ 400,000 คน

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายทศ

ราคาบนปก : 30 บาท

ISSN : 0857-2453

บริษัท : บริษัท คู่สร้างคู่สม(ประเทศไทย) จำกัด

เว็บไซต์ : www.koosangkoosom.com

อีเมล : -

วางแผง : 31 ตุลาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร คู่สร้างคู่สม ปีที่ 37 ฉบับที่ 964 พฤศจิกายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ริษยา

ริษยา บทประพันธ์ของ จุลลดา ภักดีภูมินทร์ บทโทรทัศน์ ณ.ภัทรพร เป็นเรื่องราวของความริษยาอาฆาตแค้นของหม่อมชุลีที่คอยเป็นอุปสรรคกั้นขวางความรักและกดขี่ทุกคนที่อยู่ในวังอโยธยา คนที่โดนกดขี่หนักที่สุดคือ ม.ร.ว.วรรศิกาพระองค์ท่านเสด็จฯมาจากฟ้า

ในหลวง รัชกาลที่9 ช่วยชีวิตชาวเขาที่กำลังจะถูกฝัง

เมื่อ 30 ปีที่แล้ว บนยอดเขาอันไกลโพ้น ที่ซึ่งความเจริญยังไปไม่ถึง หากใครอาศัยอยู่ที่นั่นและมีอันล้มป่วยลง ความสิ้นหวังย่อมเป็นที่คาดหวังได้ไม่ยากนัก

เช่นเดียวกับเหตุการณ์ในวันนั้นวันที่ พ.อ.นพ.เชิดชัย เจียมไชยศรี ประธานคณะกรรมการบริหารคลินิกศูนย์แพทย์พัฒนา ซึ่งดำลงตำแหน่งผู้ช่วยแพทย์ประจำพระองค์ ในขณะนั้นได้เล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจที่ไม่มีวันลืม ในวันซึ่งแม้แต่วันที่ เดือน ปี พ.ศ.นานเกินกว่าจะปรากฏในความทรงจำของผู้ร่วมเหตุการณ์ และนานเกินกว่าจะคงบันทึกไว้ในเอกสารราชการฉบับใด
แง่คิดประสบการณ์จากชีวิต

ข้อคิดการเลี้ยงลูกที่ได้ เมื่อไปเยี่ยมบ้านเพื่อนฝรั่ง

เปิดโอกาสให้ลูกเรียนรู้ โดยไม่ตอกย้ำซ้ำเติมให้ลูกรู้สึกผิด และที่สำคัญเธอสอนฉันโดยไม่รู้ตัวว่า คำพูดที่อ่อนโยน แต่หนักแน่นจริงจัง สามารถทำให้เด็กได้รู้ ได้สำนึกและเปลี่ยนแปลงได้นิตยสาร คู่สร้างคู่สม

ทรงช่วยไม่ให้หญิงชาวเขาถูกฝัง "ชลรัศมี" โฆษกหญิงที่มีคุณภาพของ ททบ.5 ความระลึกถึงของพสกนิกร "ชาวคู่สร้างคู่สม" เพราะความรัก...เด็กอเมริกันจึงถูกลักพาปีละ 400,000 คน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)