นิตยสาร เพื่อนเดินทาง

ปีที่ 1 ฉบับที่ 342 June 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 1 ฉบับที่ 342 มิถุนายน 2551

30th ANNIVERSARY MY TRAVELLER'S COMPANION ROMANIA BUCHAREST BRASOV SIGHISOARA SIBIU/SINAIA CEBU PHILIPPINES

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 1905-6192

บริษัท : บริษัท พีเอ็ม พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : -

อีเมล : pmpub2@gmail.coom

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร เพื่อนเดินทาง ปีที่ 1 ฉบับที่ 342 มิถุนายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

30 anniversary Traveller's Companion โดย คัทลียา แมคอินทอช, นาตาชา เปลี่ยนวิถี, ลลิตา ศศิประภา, บุษกร วงศ์พัวพันธ์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, เมทินี กิ่งโพยม

เนื้อหาเด่นในเล่ม

Armchair Travelogue : รักษ์กรุงเทพฯกรุงเทพฯ มีอายุได้ 226 ปี ในวันนี้ เรียกไม่ได้ว่าเป็นเมืองหลวงที่เก่าแก่นัก เพราะกรุงเทพฯ มีอายุอ่อนเยาว์มากหากเปรียบเทียบกับ ปารีส และลอนดอน ซึ่งมีอายุเกิน 2,000 ปี อ่อนกว่า ปักกิ่ง (ข่านเบลิก) ซึ่งมีอายุราว 1,000 ปี อ่อนกว่า หลวงพระบาง พนมเปญ และ เว้ ซึ่งมีอายุหลายรอยปี ที่พอจะสูสีเคียงบ่าเคียงไหล่กับกรุงเทพฯ ได้ก็เห็นจะมี กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีอายุ 228 ปีเท่านั้นPhilippines : Cebu The Ultimate Tropical Paradiseสะพานไม้แคบๆ ทอดยาวสู่เกาะเบื้องหน้า ล้อมรอบเรามีเพียงท้องฟ้าใสที่ปราศจากเมฆและผืนน้ำสีครามที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ชวนให้เราตระหนักถึงความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่บรรจงสร้างความสวยงามให้กับโลกใบนี้ โดยเฉพาะสถานที่แห่งนี้ที่ไม่ว่าจะเหลียวมองไปทางใด ก็พบแต่ความตื่นตาตื่นใจ...เรือพื้นเมืองสีขาวสดใสลอยลำอยู่ลิบๆ...ฝูงปลาตัวเล็กตัวน้อยที่แหวกว่ายอย่างเบิกบาน...ท้องน้ำที่ใสแจ่วจนมองทะลุเห็นผืนทรายเนียนละเอียด...ทิวมะพร้าวที่ไหวเอนไปตามแรงลม...เสียงเพลงดังแว่วมาแต่ไกลโอ้...นี่เราอยู่บนสวรรค์เขตร้อนหรืออย่างไรRomania : Discover Romaniaหากมีใครชวนคุณให้ไปเที่ยว โรมาเนีย (Romania) สักครั้ง แม้จะยังคิดไม่ออก ว่าที่นั่นมีอะไรดีเด่นให้ดูชม แต่ผู้เขียนขอบอกว่าอย่าพลาดคำชวนเชียว ไปเถอะค่ะ เพราะดินแดนที่ได้ชื่อว่าเมืองแห่งแดร็กคูล่านั้นมีเสน่ห์ชวนให้สัมผัสไม่น้อยทีเดียว และแม้ว่าจะไม่มีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพฯ สู่โรมาเนีย แต่การเดินทางก็ง่ายดายมาก เพราะสายการบิน เตอร์กิช แอร์ไลน์ (Turkish Airlines) สามารถให้บริการที่สะดวกสบายได้ โดยออกจากกรุงเทพฯ ในยามดึกราวเกือบเที่ยงคืน ไปเปลี่ยนเครื่องที่ตุรกี แล้วเดินทางต่อไปถึงโรมาเนียในเวลาสายๆ ของวันถัดไปHolidays Home : บ้านอัมพวา บ้านพักและรีสอร์ทแอนด์สปาของครอบครัวปัญญวุฒิอัมพวา...หนึ่งในสามอำเภอของ จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีขนาดเล็กที่สุดในประเทศไทย แต่ท่ามกลางความเขียวขจีของเทือกสวนไร่นาอันอุดมสมบูรณ์ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับธรรมชาติของที่นี่ กลับซ่อนความยิ่งใหญ่ที่น้อยคนนักจะตระหนักถึง เพราะนอกจากความจริงที่ว่าดินแดนปากแม่น้ำแม่กลองแห่งนี้จะเป็นที่เพาะปลูกผลไม้นานาชนิด โดยเฉพาะ ลิ้นจี่ที่อร่อยขึ้นชื่อแล้ว อัมพวายังเป็นที่ประสูติของ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยฯ และพระมเหสีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ถึงสองพระองค์ และเป็นบ้านเกิดของศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทยหลายท่าน อาทิ หลวงประดิษฐ์ไพเราะ...ครูเอื้อ สุนทรสนาน และดร.อาทิตย์ นาคสวัสดิ์

Subscribers

เดือนมิถุนายน 2551 นี้ เพื่อนเดินทางมีอายุครบ 30 ปีบริบูรณ์ เราจึงมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนพันธ์แท้ ของเพื่อนเดินทาง คือ ผู้สมัคร สมาชิก 1 ปี ท่านใดในเดือนมิถุนายนที่สามารถส่งเพื่อนเดินทางเล่มเก่าเพียง 1 เล่ม ที่มีหน้าปกเป็น 6 นางแบบชื่อดังที่เคยร่วมเดินทางกับเรามามากที่สุดคือ คัทลียา แมคอินทอช...นาตาชา เปลี่ยนวิถี...ลลิตา ศศิประภา...บุษกร วงศ์พัวพันธ์...เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และเมทินี กิ่งโพยม กลับมาให้เรา จะได้อายุสมาชิกเป็น 2 ปีทันที ในราคา 1,000 บาท (ไม่รวมกับโปรโมชั่นปรกติ) สำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ได้เก็บหนังสือเก่าก็สามารถสมัครสมาชิกตามปกติได้ โดยเรามีของแถมเป็น กระเป๋าเดินทาง สมาชิก 1 ปี ราคา 1,000 บาท จะได้รับ กระเป๋าเพื่อนเดินทาง และหนังสือเพื่อนเดินทาง 14 เล่ม (1 ปี กับ 2 เดือน) สมาชิก 2 ปี ราคา 2,000 บาท จะได้รับ กระเป๋าเพื่อนเดินทาง 2 ใบ และหนังสือเพื่อนเดินทาง 28 เล่ม (2 ปี กับ 4 เดือน) สมาชิก 3 ปี ราคา 3,000 บาท จะได้รับ กระเป๋าเพื่อนเดินทาง 3 ใบ และหนังสือเพื่อนเดินทาง 42 เล่ม (3 ปี กับ 6 เดือน)

นิตยสาร เพื่อนเดินทาง

นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือนที่ยืนหยัดอยู่บนแผงหนังสือมานาน เสนอเรื่องราวทั้งในและต่างประเทศ แหล่งช็อปปิ้ง อาหารจานเด็ด ข้อมูลการเดินทาง และแฟชั่นเครื่องแต่งกาย โดยนายแบบและนางแบบชื่อดัง นอกจากนี้ยังเป็นนิตยสารท่องเที่ยวฉบับเดียวที่ได้รับการคัดเลือกเป็นหนังสือบริการผู้โดยสารบนเครื่องบินของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เหมาะสำหรับอ่านทั้งครอบครัว และยังสามารถเก็บไว้เป็นข้อมูล เมื่อต้องการจะไปเที่ยวที่ต่างๆ ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)