นิตยสาร A DAY

ปีที่ 16 ฉบับที่ 191 July 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 16 ฉบับที่ 191 กรกฎาคม 2559

Bangkok's 100 Hidden Places

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 1513-6205

บริษัท : บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.daypoets.com

อีเมล : aday@daypoets.com

วางแผง : 22 กรกฎาคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร A DAY ปีที่ 16 ฉบับที่ 191 กรกฎาคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 31 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

Bangkok's 100 Hidden Place

ถ้าต้องแนะนำที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ให้เพื่อนสักคน คุณจะแนะนำสถานที่แบบไหนหากมีเวลานึกสักหน่อย กวาดตามองให้พ้นอาณาเขตห้างสรรพสินค้า ร้านกาแฟเก๋ หรือแลนด์มาร์กเวรี่ไทย หลายคนคงพบคำตอบเหมือนกันว่า เมืองหลวงที่เราคิดว่ารู้จักมักคุ้นดี ยังมีสถานที่เล็กๆ ที่หลุดรอดสายตาอีกมาก


โปรด 'ฟัง' อีกครั้งหนึ่ง เรียนรู้การฟังอย่างเข้าใจกันและกัน กับนักจิตบำบัดด้วยการเคลื่อนไหว ดาว-ดุจดาว วัฒนปกรณ์

เป็นเรื่องยากพอดูหากจะจำกัดคำว่า ดาว-ดุจดาว วัฒนปกรณ์ เป็นใครและทำอะไร ในมุมหนึ่ง (ซึ่งน่าจะเป็นมุมที่คนทั่วไปอาจรู้จักเธอมากที่สุด) ดุจดาวคือหญิงสาวหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ได้ชื่อว่าเป็นนักจิตบำบัดด้วยการเคลื่อนไหว หรือ Dance Movement Psychotherapist ศาสตร์ในการบำบัดผ่านการศึกษา วิเคราะห์การเคลื่อนไหวร่างกายของผู้ป่วยเพื่อเชื่อมโยงกับการเยียวยาจิตใจ อีกมุมหนึ่ง เธอคือนักสื่อสารองค์กรในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ทำงานเพื่อช่วยให้บุคลากรของโรงพยาบาลเข้าอกเข้าใจผู้ป่วยและสื่อสารกับพวกเขาให้ดียิ่งขึ้น ผ่านศาสตร์บำบัดที่เธอถนัด


กาย ไลย มิตรวิจารณ์ มนุษย์ผู้เล่าเรื่องมนุษย์และสังคมผ่านอาหาร

กาย ไลย มิตรวิจารณ์ เป็นคนรุ่นใหม่ หากมองที่การใช้ชีวิต การเป็นคนกรุงเทพฯ เติบโตและศึกษาในเมืองหลวง เรียนต่อต่างประเทศ กลับมาเปิดบริษัทของตัวเอง รับทำโปรเจกต์งานหลายอย่างไปะพร้อมกัน คุณสมบัติเหล่านี้อาจทำให้เขาไม่ต่างจากวัยรุ่นคนอื่นๆ


นิตยสาร A DAY

นิตยสารในเครือบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2543 นำโดยวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์, นิติพัฒน์ สุขสวย และภาสกร ประมูลวงศ์ เนื้อหาพูดถึงความคิดสร้างสรรค์ แรงบันดาลใจ และบุคคลที่น่าสนใจในสังคม เป็นหนึ่งในเทรนด์ของกระแสอินดี้ไทยที่น่าจับตาในยุคนั้น ทำให้นิตยสารได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่เป็นจำนวนมาก เนื้อหาหลักคือคอลัมน์ main course ซึ่งเป็นสกู๊ปหลักที่มีเนื้อหาแตกต่างกันในแต่ละเดือน หยิบเอาเรื่องในสังคมที่กำลังเป็นที่นิยม มาสื่อสารด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และเข้าถึงง่าย นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาอัพเดตวงการความคิดสร้างสรรค์ของโลก สัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจในวงการศิลปะและครีเอทีฟ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)