นิตยสาร เที่ยวรอบโลก

ปีที่ 34 ฉบับที่ 404 April 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 34 ฉบับที่ 404 เมษายน 2559

GREECE All Time Classic UZBEKISTAN KYU SHU BUSAN HUAN 10th ANNIVERSARY HONG KONG DISNEYLAND

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : 100 บาท

ISSN : 0125-8265

บริษัท : สำนักพิมพ์อทิตตา

เว็บไซต์ : www.tiewroblok.com

อีเมล : tiewroblokmag@yahoo.com

วางแผง : 6 เมษายน 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร เที่ยวรอบโลก ปีที่ 34 ฉบับที่ 404 เมษายน 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 15 บาท จากราคาปก 100 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

GREECE All Time Classic

คลาสสิก คือ มีคุณค่าเหนือกาลเวลา มีต้นกำเนิดใช้เรียกขานอารยธรรมกรีกโบราณที่เป็นต้นกำเนิดของอารยธรรมตะวันตก ไม่ว่าจะปรัชญา คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ประติมากรรม สถาปัตยกรรม ประชาธิปไตย การละคร หรือแม้แต่กีฬาโอลิมปิก ที่เกิดขึ้นในยุคกรีซก่อนคริสตกาล ดังนั้นจึงไม่มีสโลแกนการท่องเที่ยวใดจะเหมาะกับคำว่า "All Time Classic" เท่าที่นี่


Historic Treasure of UZBEKISTAN part 2

ตอนที่แล้วเราได้แนะนำถึงความสำคัญของเมืองบูคาร่าแล้ว จุดหมายของเราที่จะไปต่อในคราวนี้คือ เมืองซามาคานด์ (Samarkand) และระหว่างทางยังมีจุดแวะที่น่าสนใจอีกสองจุดก็คือเมืองกิซห์ดูวาน (Gizhduvan) และเมืองนาวอย (Navoi) เมืองกิซห์ดูวานมีของขึ้นชื่อที่น่าสนใจ คือเครื่องปั้นดินเผาโบราณ ร้านกิซห์ดูวานเซรามิก (Gizhduvan Ceramics) ของตระกูล ซูลลาเอฟ (Narzullaev) ถือว่าเป็นร้านหนึ่งที่มีชื่อเสียงในเมืองนี้ และมีประวัติสืบทอดงานปั้นมากกว่า 7 ชั่วอายุคนโดยกรรมวิธียังใช้รูปแบบโบราณทุกอย่าง ทั้งวิธีการปั้น การเผาด้วยฟืน การหาเนื้อดินเหนียวในพื้นที่มาผสมกันเพื่อให้สีสันจากงานเผาได้ออกมาตามความต้องการ งานเครื่องปั้นดินเผาของร้านนี้จึงแทบจะเป็นสัญลักษณ์ของเมืองนี้เลย


หวงซาน ประวัติศาสตร์เมืองโบราณสรวงสวรรค์แดนมังกร

หากพูดถึงประเทศจีนสำหรับฉัน (ตามประสานักเดินทางมือใหม่) ภาพที่ตามมาคือโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ หรือแม้แต่ผู้คนที่ออกไปทางแข็งกระด้าง (เพราะต้องสู้ชีวิตละมั้ง) แต่เมื่อถึงวันที่ได้มาเยือนหวงซาน ภาพเหล่านั้นกลับถูกลบไปอย่างสิ้นเชิง สิ่งที่ฉันได้สัมผัสคือธรรมชาติอันสมบูรณ์ยิ่งใหญ่ ผู้คนที่น่ารัก ใจดี และมีการพัฒนาประเทศด้านสาธารณูปโภคอย่างรวดเร็ว


นิตยสาร เที่ยวรอบโลก

นิตยสารในเครือสำนักพิมพ์อทิตตา เป็นนิตยสารท่องเที่ยวรายเดือนภาษาไทย ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2525 โดยเนื้อหาในเล่มประกอบด้วยบทความท่องเที่ยวทั้งต่างประเทศ และในประเทศ ในแต่ละเล่มมีเรื่องเด่นประจำฉบับ พร้อมเรื่องราวอื่นๆ ที่จะพาผู้อ่านเดินทางท่องเที่ยวไปในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ด้วยสำนวนภาษาที่อ่านเข้าใจง่ายและภาพถ่ายที่สวยงาม กระตุ้นให้ผู้อ่านจินตนาการเสมือนได้ร่วมเดินทางไปพร้อมกับผู้เขียน นอกจากบทความท่องเที่ยวแล้ว ยังมีคอลัมน์สัมภาษณ์บุคคลในแวดวงสายการบิน สถานทูต สำนักงานท่องเที่ยว โรงแรม บริษัททัวร์ และอื่นๆ

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)