นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 February 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 กุมภาพันธ์ 2559

ลิ้นอวัยวะสารพักประโยชน์ของเหล่าสัตว์ กับหากหลายหน้าที่ที่คุณนึกไม่ถึง TECHNOLOGY วิศวกรเลียนแบบเทคโนโลยีของ STAR WARS HEAD TRANSPLANT การผ่าตัดเปลี่ยนหัวครั้งแรกจะเกิดขึ้นในปี 2017 IMMUNE TO HIV 1% ของมนุษย์มีภูมิต้านทานเชื้อเอชไอวี ASK US การเดินละเมอมีสาเหตุมากจากอะไร? เราใช้รังสีคอสมิกเป็นแหล่งพลังงานได้หรือไม่? เลขออกเทนคืออะไร?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 29 มกราคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 5 ฉบับที่ 56 กุมภาพันธ์ 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ZOOLOGY

ลิ้น: อวัยวะ สารพัดประโยชน์

สิงโตใช้ลิ้นกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ก่อนออกล่านกหัวขวานใช้ลิ้นบรรเทาแรงกระแทก กิ้งก่าคาเมเลียนมีลิ้นที่ว่องไวยิ่งกว่าเครื่องบินขับไล่ ลิ้นของสัตว์ทั้งหลายเปรียบได้กับอุปกรณ์ชีพสารพัดประโยชน์อย่างมีดพับสวิส


NEUROLOGY

ดร.แฟรงเกนสไตน์จะมอบร่างใหม่ให้ชายผู้เป็นอัมพาต

ระหว่างผ่าตัดนาน 36 ชั่วโมง แพทย์และพยาบาล 100 คนจะย้ายศรีษะของชายพิการไปยังร่างใหม่ที่ทำงานได้ดีมีผู้วิจารณ์ว่า เส้นประสาทที่ไขสันหลังจะเสียอย่างถาวรทำให้ผู้ป่วยเป็นอัมพาต แต่ศัลยแพทย์ที่อยู่เบื้องหลังไม่สนใจคำเตือนของนักวิจารณ์ โครงการที่เสี่ยงเยี่ยงนี้จะเกิดขึ้นในปี 2017 และจะมีการรับศรีษะจากผู้บริจาค ไม่มีใครเคยทำมาก่อนนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)