นิตยสาร COMTODAY

ปีที่ 25 ฉบับที่ 517 January 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 25 ฉบับที่ 517 มกราคม 2559

ปลด...ล็อก! จบปัญหาหลง ลืม พาสเวิร์ด สูตรปลดล็อกมือถือทั้ง iOS และ Android เพื่อคนขี้ลืม InBox Dollar เว็บเดียวหาเงินได้ 5 แบบ ใช้ LINE ไม่ต้องใช้เบอร์ Super Sale ทุกวันราคาปกติ Android เครื่องเก่ายกทิ้งเบอร์ตามติดเครื่องใหม่ทันที กูแชต Facebook ที่ลบทิ้งไป COMTODAY BUYER'S GUIDE เลือกจอยสติ๊ก อุปกรณ์เล่นเกม สนุกกว่าใคร...

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเทคโนโลยีและไอทีรายปักษ์

ราคาบนปก : 59 บาท

ISSN : -

บริษัท : ARIP Public Company Limited.

เว็บไซต์ : www.comtodaymag.com

อีเมล : ctm@arip.co.th

วางแผง : 30 มกราคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร COMTODAY ปีที่ 25 ฉบับที่ 517 มกราคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 10 บาท จากราคาปก 59 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

ปลด...ล็อก! จบปัญหา ลืม พาสส์เวิร์ด สูตรปลดล็อกมือถือทั้ง iOS และ Android เพื่อคนขี้ลืม

Screen Lock (ล็อกหน้าจอ) คือระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันไม่ให้ใครยุ่มย่าม แตะต้อง หรือขอยืมใช้ได้ง่ายๆ ด้วยการใส่รหัสป้องกัน ที่มีเพียงเราผู้เดียวเท่านั้นที่รู้ โดยระบบตัวนี้ จะมีอยู่ในอุปกรณ์พกพาอย่างสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตทุกตัว เนื่องจากของเหล่านี้ ขึ้นชื่อว่าเป็น "อุปกรณ์ส่วนบุคคล" นั่นเอง แต่วันหนึ่ง ระบบที่ควรจะสร้างความปลอดภัยให้เรา กลับสร้างงานให้เราซะได้ ด้วยเหตุที่ว่า เราดันลืมรหัส หรือมีคนอื่นมาเล่นพิเรนทร์กดรหัสผิดจนเครื่องล็อก สุดท้ายเราก็ใช้เครื่องของตัวเองไม่ได้อีกเลย ใน Cover ฉบับนี้ จึงขอเสนอวิธีไขปัญหา ลืมรหัสเครื่องโดนล็อก ยามไม่ได้ตั้งใจกันครับ


ฝีมือแฮกเกอร์...ยูเครน ไฟดับทั่วเมือง!!

ใครเป็นคอหนังฮอลีวูดคงไม่แปลกใจเท่าไรกับเนื้อหาแนวที่แฮกเกอร์สามารถโจมตีระบบไอทีหรือระบบสาธารณูประโภคของเป้าหมายได้ด้วยการจิ้มแป้นคีย์บอร์ดไม่กี่ที ในความเป็นจริงเรื่องราวอาจไม่ได้ดูง่ายแบบนั้น เพราะการโจมตีเป้าหมายปลายทางแต่ละครั้ง บ้างก็ต้องอาศัยเวลานับเดือนนับปี บ้างก็ใช้ช่องโหว่จากพฤติกรรมการใช้งานระบบไอทีที่ไม่เหมาะสม และบ้างก็เป็นฝีมือของคนใน


กู้แชต FACEBOOK ที่ลบทิ้งไป

ค้นหาภาพเก่าเอามาเล่าใหม่ใน Facebook เคยไหมที่นึกถึงภาพเก่าแสนประทับใจที่เคยโพสต์ไว้บน Facebook เมื่อนานมาแล้ว นานขนาดที่นึกไม่ออกว่ามันนานแค่ไหน ครั้นจะนั่งไล่หาย้อนหลังเอง ก็ดูจะเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะกว่าจะเลื่อนย้อนหลังไปทีละโพสต์ ก็คงต้องใช้เวลานานและเสียเวลาโดยใช่เหตุ นายเกาเหลามีเทคนิคช่วยให้การตามหาภาพที่เคยโพสต์ง่ายๆ


นิตยสาร COMTODAY

นิตยสารคอมพิวเตอร์ที่เสนอเรื่องราวไอทีที่ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน อ่านง่ายและนำไปใช้งานได้จริง ขนาดของนิตยสารมีขนาดเล็ก ทำให้พกพาสะดวก เหมาะกับกลุ่มผู้บริโภคทั่วไป จากการสำรวจความนิยมของผู้บริโภคที่มีต่อการอ่านนิตยสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ประจำปี 2551 ซึ่งจัดทำโดยสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาพฤติกรรมการอ่านหนังสือเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ความนิยมของนิตยสารคอมพิวเตอร์ ผลจากการสำรวจดังกล่าวพบว่าพฤติกรรมการอ่านนิตยสารเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ของประชาชนส่วนใหญ่อ่านนิตยสาร COMTODAY มากที่สุด และนึกถึง COMTODAY เป็นอันดับแรก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)