นิตยสาร การเงินธนาคาร

ปีที่ 34 ฉบับที่ 405 January 2016

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 34 ฉบับที่ 405 มกราคม 2559

DIGITAL MONEY DIGITAL LIFE *EXCLUSIVE ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ดร.ปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการ สคช. เศรษฐกิจปี 59 *EXCLUSIVE INTERVIEW นักการเงินแห่งปี วรภัค ธันยาวงษ์ BEST CEO บัณฑูร ล่ำซำ สมประสงค์ บุญยะชัย ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา อธิบดีกรมศุลกากร กุลิศ สมบัติศิริ ชูนวัตกรรม & E-PAYMENT สนองนโยบายรัฐ +10 หุ้นเด่นรับเศรษฐกิจฟื้น

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 80 บาท

ISSN : 0125-7597

บริษัท : บริษัท มีเดีย แอสโซซิเอตเต็ด จำกัด

เว็บไซต์ : www.moneyandbanking.co.th

อีเมล : -

วางแผง : 15 มกราคม 2559

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร การเงินธนาคาร ปีที่ 34 ฉบับที่ 405 มกราคม 2559 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 25 บาท จากราคาปก 80 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

เปิดชีวิตการเงินสุดล้ำปี 59 DIGITAL MONEY DIGITAL LIFE

โลกการเงินกำลังเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่วันแรกที่ธนาคารกระโดดเข้ามาสู่แพลตฟอร์มดิจิทัลด้วยบริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้งและโมบายล์แบงกิ้งที่มีธุรกรรมเพียงแต่พื้นฐาน ทำให้ผู้บริโภคได้สัมผัสกับเงินดิจิทัล จนถึงวันนี้เทคโนโลยีได้เปลี่ยนโฉมบริการด้านการเงินจากเดิมจนแทบจะเรียกได้ว่ามีแค่สมาร์ตโฟนก็สามารถทำธุรกรรมการเงินได้เกินครึ่งเมื่อเทียบกับสาขานอกจากนี้ ผู้บริโภคยังได้รับความสะดวกสบายจากนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พร้อมจะตอบทุกโจทย์ชีวิตดิจิทัลของผู้คนในเวลานี้


วรภัค ธันยาวงษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน)

เดินหน้าทาวงคืนลูกค้า ก้าวสู่ธนาคารอันดับหนึ่ง พวกเรากรุงไทยทุกคนรวมทั้งผมเองรู้สึกเป็นเกียรติเพราะว่าไม่ใช่ทุกปีมีคนได้ โดยเฉพาะเราเป็นแบงค์รัฐที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เป็นแบงค์รัฐที่มีบทบาทในหลายด้าน ผมแชร์กับพนักงานว่า เป็นรางวัลที่ทรงเกียรติ เพราะทีมงานที่คัดเลือกไม่ธรรมดา เป็นทีมงานที่รู้จักสถาบันการเงินอย่างดี ผมถือว่าผมเป็นตัวแทนพนักงานกรุงไทยไปรับรางวัล เพราะคนเดียวทำงานไม่ได้ เราดีใจและทุกคนภูมิใจ เพราะไม่ใช่รางวัลที่ให้กันง่ายๆ


กุลิศ สมบัติศิริ อธิบดีกรมศุลกากร

ขับเคลื่อนงานหนุนนโนบายรัฐ ส่งเสริมนวัตกรรม และ E-payment การทำงานที่นี่ก็ตั้งใจว่าจะวางรากฐานการพัฒนาให้ดีสร้างภาพพจน์ที่ดีให้ได้ ใครมาทำให้ภาพพจน์เสียหาย ผมก็ทนไม่ได้เหมือนกัน เพราะทุกวันนี้ผมก็ถือเป็นคนกรมศุลกากร ที่ผ่านมา มีข่าวลือเรื่องโกงเข้ามาหลายครั้ง ตรวจสอบแล้วก็ไม่ใช่คนกรมศุลกากร


บัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)

4 แนวทางตอบโจทย์ธุรกิจ รักษาตำแหน่งธนาคารแถวหน้า การได้รับรางวัล Best CEO เป็นครั้งที่ 2 หลังจากเคยได้รับมาเมื่อ 12 ปีที่แล้ว ก็ต้องขอบคุณคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ฯ การเงินธนาคาร ที่ให้เกียรติซึ่งรางวัลนี้จะช่วยให้ชื่อเสียงธนาคารดีขึ้น ช่วยกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวในการจัดการที่เป็นรูปธรรมในแวดวงการบริหารธุรกิจของซีอีโอซึ่งเป็นผู้บริหารสูงสุดขององค์กรยุคใหม่ที่จะต้องทำได้ดี


นิตยสาร การเงินธนาคาร

วารสารข่าวและเหตุการณ์ปัจจุบันรายเดือนที่นำเสนอข่าวสารด้านการเงิน ครอบคลุมทั้งตลาดเงิน ตลาดทุน ธุรกิจ อุตสาหกรรม เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์สำหรับผู้บริหาร ที่นักธุรกิจและนักลงทุนให้ความไว้วางใจและติดตามมายาวนาน โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นวารสารที่มีผู้อ่านมากที่สุด โดยมีกลุ่มผู้อ่านทั้งผู้บริหารระดับสูง พนักงานธนาคาร พนักงานเอกชน เจ้าของธุรกิจ รวมถึงผู้ประกอบวิชาชีพอิสระมากมาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)