นิตยสาร แพรว

ปีที่ 29 ฉบับที่ 689 May 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 29 ฉบับที่ 689 พฤษภาคม 2551

Love Forever วิลลี่-เยลหลี แมคอินทอช รวมพลคนชื่อแปลก 1 ปี สู้เฉียดตาย ปรียานุช ปานประดับ

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายปักษ์

ราคาบนปก : 90 บาท

ISSN : 0125-6858

บริษัท : บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

เว็บไซต์ : www.praew.com

อีเมล : webmarketing@amarin.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร แพรว ปีที่ 29 ฉบับที่ 689 พฤษภาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

Dashes of Color โดย วิลลี่-เยลหลี แมคอินทอช

เนื้อหาเด่นในเล่ม

108 คำถามถ้าเห็นคนชื่อเหล่านี้...คิดถึงเสมอ,รอก่อน,คาถา,เอธิโอเปีย ฯลฯ อย่าเพิ่งรีบอมยิ้ม แนะนำให้อ่านเรื่องราวของเขาและเธอแล้วค่อยยิ้มกว้างๆสัมภาาษณ์เรื่องราวของคู่รักอารมณ์ดี วิลลี่-เยลหลี ที่ใช้หลักการครองคู่แบบเพื่อนซี้ เพื่อนรัก มีจิกกัดกันขำๆ เป็นสีสันกันเลี่ยนแขกรับเชิญ"ไม่มีอะไรทื่มนุษย์ทำไม่ได้" คือคำอธิบายดีที่สุดสำหรับแขกรับเชิญทั้งสาม พวกเขาก้าวข้ามขีด ขั้นของความพยายามในการฝึกฝน และเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองเลือก เพื่อพิสูจน์ว่าไม่มีอะไรยากเกินความตั้งใจชีพจรลงเท้าพาไปสำรวจรีสอร์ทระดับไฮเอนด์ที่ขึ้นเรื่องความหรูหราและเป็นส่วนตัวที่ปราณบุรี ว่ากันว่าเป็นแหล่งเซฟเฮ้าส์ที่คนดังให้ความนิยมล่าสุดครั้งหนึ่งเมื่อโรคร้ายประดังรุมเร้า ปรียานุช ปานประดับ บอกวิธีคิด ปฎิบัติตัวให้ผ่านพ้นอย่างไม่เป็นทุกข์Mix'n'Macthสามสาวน้อย อภินรา ศรีกาญจนา,ฐิติยา ฮุนตระกูล และพิมดาว พานิชสมัย กับสามสไตล์การแต่งตัวเก๋ๆที่คุณสามารถนำไปมิกซ์และเเมทซ์ได้อีกเป็นทวีคุณ

Know What Know Why

ความลับของหมอโครงกระดูกในตู้ เป็นสำนวนที่คนไทยเราหยิบยืมมาแบบทื่อๆ หรือแปลกันตรงๆ จากสำนวนฝรั่งว่า Skeleton in the cupboard หรือ Skeleton in the Closet ในภาษาอเมริกัน อันมีความหมายถึง เรื่องน่าอับอายไม่ดีไม่งามที่ควรเก็บไว้เป็นความลับ ต้นตอของสำนวนนี้มาจากว่า สมัยก่อนโน้นประดาหมอๆ ในเมืองผู้ดีเขาไม่มีอาจารย์ใหญ่หรือศพคนจริงๆ เอาไว้ให้ศึกษาหาความรู้เหมือนสมัยนี้ กว่ากฎหมายจะอนุญาตเป็นกิจลักษณะโดยที่หมอไม่ต้องเข้าซังเตก็ปาเข้าไปปี ค.ศ.1832 ก่อนหน้านั้น หมอที่ฝักใฝ่ในความรู้ก็ต้องแอบๆ ซ่อนๆ หาศพมาผ่าศึกษาเอาเองอย่างลับสุดยอด จากนั้นก็จะเก็บโครงกระดูกเอาไว้เรียนรู้เพิ่มเติมในภายหลัง ทีนี้โครงกระดูกจะไปแขวนห้อยโทงเทง หรือตั้งโชว์ประเจิดประเจ้อก็ไม่ได้ จึงต้องเอาไปเก็บซ่อนไว้ในตู้ไม่ให้ใครรู้เห็น อันเป็นที่มาของสำนวนโครงกระดูกในตู้นั่นเองคงคล้ายๆ ความลับในตู้กระจกที่สามีนักเที่ยวจำต้องปิดบังภรรยากระมังราชาแห่งเนื้อใครชื่นชอบรับประทานเนื้อวัวเป็นชีวิตจิตใจ หากมีโอกาสก็อย่าได้พลาดเนื้อมัตสึซากะของญี่ปุ่นเป็นเด็ดขาด เขาอวดอ้างว่าเป็นเนื้อที่สุดแสนอ่อนนุ่มถึงขั้นเข้าปากแล้วแทบจะละลายในบัดดล และเป็นเนื้อที่มีราคาแพงที่สุดในโลก กิโลหนึ่งเหยียบหมื่นบาท มัตสึซากะเป็นเนื้อของวัวพันธุ์วางิวหรือวัวดำของญี่ปุ่น แต่เดิมต้องเป็นเนื้อโคสาวบริสุทธิ์เท่านั้น ทว่าหลังๆ โคหนุ่มเขาก็เอามาขายเหมือนกัน แต่ราคาสู้โคสาวๆ ไม่ได้อยู่ดี เนื้อโคพันธุ์นี้มีไขมันแทรกอยู่มากเป็นริ้วๆ สีขาวนวลสลับกับเนื้อสีชมพูสด เหตุที่ได้ชื่อว่าเนื้อมัตสึซากะ ก็เพราะเขาขุนกันอยู่ที่เมืองมัตสึซากะ จังหวัดเฮียวโก บนเกาะฮอนชู ในฟาร์มชนบทที่แสนสงบเงียบ เลี้ยงด้วยฟางคุณภาพดี ข้าวสาลี และกากถั่วเหลืองอย่างไม่อั้น แถมตบด้วยเบียร์เพื่อกระตุ้นความอยากอาหารเพิ่ม และยังช่วยให้จิตใจผ่อนคลายอีกด้วย เท่านั้นไม่พอ คนเลี้ยงยังต้องนวดตัวให้วัวด้วยแปรงเป็นประจำ พร้อมกับพ่นตามเนื้อตัวด้วยเหล้าโชชุของญี่ปุ่น ยามบ่ายก็พามันเดินเล่นออกกำลังกาย และยามนอนหลับพักผ่อนก็มีดนตรีเบาๆ เปิดเคล้าคลอให้ฟังอย่างสบายอกสบายใจ สุดท้ายก็โดนเจือนอยู่ดี อย่างนี้ต้องเรียกว่าเป็นสวรรค์ในนรก หรือไม่ก็นรกในสวรรค์

นิตยสาร แพรว

นิตยสารรายปักษ์สำหรับสาวยุคใหม่วัยทำงานที่ทันสมัย เป็นนิตยสารที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงในทุกด้าน มีเนื้อหาสาระและความบันเทิงครบครันตั้งแต่แฟชั่น ความงาม สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ ข่าวคราวความเคลื่อนไหวในสังคม บทสัมภาษณ์บุคคลที่น่าสนใจ และเรื่องราวต่างๆ ที่ผู้หญิงควรรู้ ออกวางตลาดทุกวันที่ 10 และ 25 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)