นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

ปีที่ 12 ฉบับที่ 65 May 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 12 ฉบับที่ 65 พฤษภาคม 2551

Special File เร้าใจไปกับเสน่ห์ยานยนต์ 2 ล้อ เรื่องของสึเกะโมะโนะ ที่มากกว่าคำว่าผักดอง Hokkaido Report หนีร้อนไปหนาวสนุก สุขกับเทศกาลกันที่ฮอกไกโด

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารท่องเที่ยวรายเดือน

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 0858-6225

บริษัท : บริษัท มารุโกะโทะ (ไทยแลนด์) จำกัด

เว็บไซต์ : www.japanworldmag.com

อีเมล : info@japanworldmag.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ ปีที่ 12 ฉบับที่ 65 พฤษภาคม 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

เนื้อหาเด่นในเล่ม

HIGHLIGHT 360 : สัมผัสกับหิมะสายสุดท้ายของฤดูหนาวอันยาวนานบนเกาะ ฮอกไกโด ที่มาพร้อมกับเทศกาลน้ำแข็งที่น่าตื่นตา ตื่นใจ SPECIAL : Motorcycle เสน่ห์ความเร็วยนตรกรรม 2 ล้อInterview : มองภาพชีวิตผ่านภาพถ่าย ของชายที่ชื่อ มารุยามาCulture : คะรุตะ เกมไพ่สัญชาติญี่ปุ่นOutbound : หลงใหล ใหลหลง ในกิฟุ Relax : Summer สบายๆ หายร้อน Work&Study : วิศวกรรมคุณค่า (Value Engineering) หนึ่งในเทคนิคด้านการบริหารงานที่องค์กรญี่ปุ่นชั้นนำนิยมนำมาใช้Food : สึเกะโมะโนะ หรือผักดองที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมการกินของคนญี่ปุ่น

Japan Image : Flower

Outbound : Destination

หลงใหล ใหลหลง ในกิฟุ

อากาศเย็นสบายของฤดูใบไม้ผลิทักทายผู้มาเยือนเช่นพวกเราในสายของวันหนึ่ง ทันทีที่เหยียบย่างลงบนเมืองกิฟุ เมืองหลวงของจังหวัดนั้นก็รู้สึกได้ทันทีว่าเมืองนี้ช่างร่ำรวยประวัติศาสตร์และความรู้สึกเสียจริงๆ เป็นความรู้สึกที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ๆ ของญี่ปุ่นอย่างแน่นอน แล้วก็แตกต่างกับเมืองที่ร่ำรวยวัฒนธรรมอย่างนาราหรือเกียวโตด้วย ด้วยจากเหนือจรดใต้ของจังหวัดกิฟุนั้น เมื่อพินิจพิจารณาดูความเมตตาของธรรมชาติที่ได้มอบไว้ให้แล้ว ก็ค่อนข้างมั่นใจกับคำว่า “ขุมทรัพย์แห่งจิตวิญญาณของญี่ปุ่นที่ถูกซุกซ่อนอยู่” นั้นต้องใช่สถานที่แห่งนี้อย่างแน่นอน เพียงแค่ตัวเมืองกิฟุ ก็มีเรื่องราวที่น่าหลงใหลมากมายแล้ว เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะพานพบแต่น้ำ น้ำ และน้ำอยู่อย่างอุดม โดยมีเส้นเลือดใหญ่คือแม่น้ำนะงะระไหลหลั่งเป็นสายยาว จุดเด่นด้านการท่องเที่ยวกลางเมืองอยู่ที่สวนกิฟุ อันชอุ่มเขียว

หนาวสนุกสุขกับเทศกาลกันที่ฮอกไกโด

คงไม่มีประเทศใด ที่จะมีเทศกาลมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสัมผัสบรรยากาศความสนุกสนานได้มากเท่ากับประเทศญี่ปุ่น ถ้าเป็นช่วงฤดูกาลแห่งความหนาวเย็นแล้วละก็ ฮอกไกโด เป็นเมืองหนึ่งที่อยู่ในอันดับต้นๆ ที่คนจะคิดถึง ไม่ใช่คนต่างชาติเท่านั้น คนญี่ปุ่นเองก็ด้วย เพราะมีหลายเทศกาลที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างเทศกาลหิมะ เทศกาลน้ำแข็ง ดอกไม้ไฟฤดูหนาว หรือเทศกาลการอาบน้ำพุร้อน นี่แค่ส่วนหนึ่งพอเป็นน้ำจิ้ม ยังไม่รวมกิจกรรมมันส์ๆ อย่างอื่น เช่น สกี สโนว์บอร์ด สโนว์โมบิล บอลลูน เดินบนทะเลน้ำแข็ง ตกปลาในน้ำแข็ง และอื่นๆ อีก สารพัดที่น่าสนใจรออยู่ เพียงแค่นี้ ก็แทบอดใจไว้ไม่ไหว ต้องรีบเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วบินไปโดยด่วน กลาง เดือนมีนาคม ที่เกาะฮอกไกโด มีคนไทยสามคนกับคนญี่ปุ่นอีกหนึ่งคนเดินอยู่ท่ามกลางความเหน็บหนาวอีกหน มองดูใกล้ๆ อ้อ... หน้าคุ้นๆ ขาประจำนั่นเอง และแม้ว่าจะเดินทางมาเยือนฮอกไกโดหลายครั้งหลายครา แต่ที่นี่ก็ยังคงมีเรื่องราวให้ค้นหาได้อย่างไม่รู้จักจบสิ้นเสียที...

นิตยสาร JAPAN WORLD นะอะนิ

Special File เร้าใจไปกับเสน่ห์ยานยนต์ 2 ล้อ เรื่องของสึเกะโมะโนะ ที่มากกว่าคำว่าผักดอง Hokkaido Report หนีร้อนไปหนาวสนุก สุขกับเทศกาลกันที่ฮอกไกโด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)