นิตยสาร SMEs PLUS

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 October 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 ตุลาคม 2558

4 ไอดอลรุ่ยใหม่ทำเงินล้าน Food Truk ชิค ชิค ใช่ ได้ใจนักชิม ตลาดนี้ยังมีที่ว่าง สู้วิกฤต สไตล์ SMEs // 7 ไอเดียถอดรูปเงาะ เปิดวิชั่น...คิมจู อาหารเกาหลีออริจินัล ตั้งเป้า 10 ปี 100 สาขา

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารธุรกิจ ตลาดและลงทุนรายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : 1906-8093

บริษัท : บริษัท อัพ ลิงค์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.smesplus.in.th

อีเมล : smesplus@gmail.com

วางแผง : 14 ตุลาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SMEs PLUS ปีที่ 6 ฉบับที่ 69 ตุลาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ประหยัดลง 15 บาท จากราคาปก 70 บาท

ตัวอย่างเนื้อหา

4 ไอดอลรุ่นใหม่ทำเงินล้าน

ปัจจุบันเห็นว่าเทรนด์ของคนรุ่นใหม่หันมาเป็นผู้ประกอบการวัยใสกันมากขึ้น

หลายคนเริ่มต้นจากการทำงานเก็บเกี่ยวประสบการณ์ระยะหนึ่ง ก่อนจะมาบุกเบิกสร้างธุรกิจของตัวเอง ขณะที่บางคนมีไฟ มีฝันแรงกล้า ก็เลือกสร้างธุรกิจของตัวเองหลังเรียนจบจากรั้วมหาวิทยาลัยทันที ซึ่งต้องยอมรับว่ามีผู้ประกอบการวัยใสจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ สามารถสร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ


Over the Rainbow อีกตัวอย่างสร้างธุรกิจจาก Food Truck

ฟู้ด ทรัค (Food Truck) หรือรถอาหารเคลื่อนที่ ซึ่งอาจจอดอยู่ประจำที่ใดที่หนึ่ง หรือเคลื่อนย้ายไปเรื่อยๆ ตามแหล่งชุมชน เพื่อเสิร์ฟความสะดวกสบายและความอร่อยสู่ลูกค้า


7 ไอเดีย ถอดรูป

"เงาะ" ผลไม้รสชาติหวานอมเปรี้ยว เป็นอีกหนึ่งในผลไม้เศรษฐกินอันดับต้นๆ ของประเทศที่สร้างรายได้ให้กับชาวสวนไทย แต่รู้หรือไม่ว่าเงาะส่วนใหญ่ในประเทศถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการแปรรูปอาหารมากกว่าการบริโภคผลเงาะสด แม้แต่เมล็ดเงาะที่มีสารพิษ ปัจจุบันได้มีการวิจัยและพัฒนาแปรรูปเมล็ดเงาะให้สามารถทานได้อย่างปลอดภัย


นิตยสาร SMEs PLUS

นิตยสารรายเดือนที่นำเสนอเนื้อหาเพื่อการสร้างสังคมผู้ประกอบการ มุ่งจุดประกายความคิดในการทำธุรกิจของตนเอง และความหวังในการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ อัพเดทเทรนด์เศรษฐกิจ ธุรกิจใหม่ๆ ทั้งของไทยและของโลก เพื่อให้ผู้ประกอบการทันสถานการณ์ ไฮไลท์ความเคลื่อนไหวหลักของภาคเอกชน และอัพเดทข่าวนโยบายของภาครัฐ เพื่อให้ผู้ประกอบการมีข้อมูลใหม่ใช้ประกอบการตัดสินใจทางธุรกิจ นำเสนอ Vision และ Strategy ของบุคคลระดับผู้นำ และผู้ประสบความสำเร็จ เพื่อเปิดโลกทัศน์ผู้ประกอบการ นำเสนอ Idea และ How To ทางธุรกิจ ตั้งแต่เรื่องของ Design ,Innovation และอื่นๆ อีกมากมาย

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)