นิตยสาร คู่สร้างคู่สม

ปีที่ 36 ฉบับที่ 918 September 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 36 ฉบับที่ 918 กันยายน 2558

คนญี่ปุ่นจะไม่เจ็บป่วยพร่ำเพรื่อห้ามป่วยในวันหยุด สัมภาษณ์นักการทูตหญิงไทยเดนตาย พอไม่มี Internet จึงได้รู้ว่าธรรมชาตินอกจอมันช่างสวยงาม รู้จัก "เนื้อโกเบ" แท้ที่ญี่ปุ่นแต่ไปกินที่อิตาลี

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารความรู้ทั่วไปรายทศ

ราคาบนปก : 30 บาท

ISSN : 0857-2453

บริษัท : บริษัท คู่สร้างคู่สม(ประเทศไทย) จำกัด

เว็บไซต์ : www.koosangkoosom.com

อีเมล : -

วางแผง : 10 กันยายน 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร คู่สร้างคู่สม ปีที่ 36 ฉบับที่ 918 กันยายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ชนชาติที่น่ารู้จัก อุยกูร์

เมื่อครั้งที่ ชาวโรฮีนจา (Rohingya) มีชื่อดังขึ้นมาในสังคมโลก ผู้เขียนเคยเขียนเล่าถึงความเป็นมาไว้ในครั้งนี้ดูมีเสียงสงสัยใคร่รู้เรื่องของ "อุยกูร์" ที่เป็นชนชาติหนึ่งของทางตอนเหนือของประเทศจีน จึงขอเขียนถึงชนชาติที่มีจำนวนอยู่ถึงกว่า 20 ล้านคน ซึ่งมีไมน้อย อีกสักชนชาตินะครับ


อร่อยและละลายในปาก เลี้ยงวัวอย่างไร เนื้อโกเบ จึง กก. ละเกือบ 40,000 บาท

เนื้อโกเบได้กลายเป็น "เนื้อ" ที่สร้างมาตรฐานให้กับเนื้อวัวทั่วโลก เป็นเนื้อวัวที่แพงที่สุดชนิดหนึ่งในเวลานี้ ซึ่งผู้เลี้ยงวัวแต่ละรายต่างมีวิธีการดูแลวัวที่ต่างกัน แต่สิ่งที่เป็นกุญแจสู่คุณภาพที่ผู้เลี้ยงวัวทุกรายให้ความสำคัญไม่ต่างกันก็คือเรื่องของ

นักการทูตหญิงเดนตาย

เชื่อว่ายังไม่มีใครลืมเหตุการณ์ "เนปาลวิปโยค" เหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่รุ่นแรงที่สุดที่เกิดขึ้นเมื่อ 25 เมษยน 2558 ที่ผ่านมาได้ คุณเกตุ หรือ คุณจิราพร สุดานิช อัครราชทูต ณ กรุงกาฐมาณฑุ ได้อยู่และเผชิญเหตุการณ์ร้ายแรงที่สุดนั้นด้วยตัวเอง

ภารกิจพิชิตเต่าทะเล HONU ที่ฮาวาย

ฮาวาย (Hawaii) สวรค์บนดินที่ดิฉันใฝ่ฝัน หาดทรายสีขาว หนุ่มสาวในชุดบิกินี นักกีฬาโต้คลื่น ต้นไม้ร่มรื่น อากาศเย็นสบายตลอดปีแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ชวนหลงใหล แต่สิ่งที่ดิฉันสนใจมากที่สุดก็คือ ต.เต่า ตัวใหญ่นั่นเอง

นิตยสาร คู่สร้างคู่สม

คนญี่ปุ่นจะไม่เจ็บป่วยพร่ำเพรื่อห้ามป่วยในวันหยุด สัมภาษณ์นักการทูตหญิงไทยเดนตาย พอไม่มี Internet จึงได้รู้ว่าธรรมชาตินอกจอมันช่างสวยงาม รู้จัก "เนื้อโกเบ" แท้ที่ญี่ปุ่นแต่ไปกินที่อิตาลี

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)