นิตยสาร ขวัญเรือน

ปีที่ 40 ฉบับที่ 874 April 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 40 ฉบับที่ 874 เมษายน 2551

19 อัพเดทแบรนด์ดัง เที่ยวแบบขาลุย ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ฟาร์มโชคชัย เปิดใจ...ข้าแผ่นดิน ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล GOODBYE MONGOLIA ดูดีแบบอ้วนๆ อำลาอาลัยครั้งสุดท้าย บิ๊ก D2B

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารผู้หญิงและไลฟ์สไตล์รายปักษ์

ราคาบนปก : ไม่มีราคา

ISSN : 0858-8082

บริษัท : บริษัท ศรีสยามการพิมพ์ จำกัด

เว็บไซต์ : www.kwanruen.com

อีเมล : -

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร ขวัญเรือน ปีที่ 40 ฉบับที่ 874 เมษายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ท่ามกลางธรรมชาติ...แห่งท้องทุ่ง โดย มาริโอ มาวเรอร์, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข

มาริโอ้-สายป่าน อุ่นเครื่องเฟรนด์ชิพ

หนึ่งหนุ่ม แจ้งเกิดจากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม หนึ่งสาว แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง พลอย มาริโอ้ เมาเร่อ และสายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข เป็นคู่พระนางของ พ.ศ. นี้ ที่มาแรงแซงทุกโค้ง ล่าสุดทั้งคู่ มาเจอกันในผลงานเรื่อง...เฟรนด์ชิพ ภาพยนตร์วัยรุ่น-วัยเรียน กุ๊กกิ๊กพ่อแง่..อน คาดว่าอีกไม่นานคงได้ชมบทบาทของทั้งคู่ ‘ขวัญเรือน’ เลยรีบพาทั้งมาริโอ้และป่าน มาอุ่นเครื่องด้วยแฟชั่นสวยๆ ให้แฟนๆ ได้ชมกันก่อน

เต้นรำกับโมเม นภัสสร บุรณศิริ

ในฐานะนักร้องเสียงดี ที่เป็นเสมือนลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น...เราเชื่อแน่ว่าคุณต้องรู้จักเธอ โมเม-นภัสสร บุรณศิริ...แต่ถ้าในฐานะนักเต้นที่มีฝีไม้ลายมือขนาดเปิดสตูดิโอรับสอนเหล่าศิษย์นั้น หลายๆคนอาจคาดไม่ถึง...วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเธอในอีกมุมหนึ่ง...เผื่อบางทีคุณอาจจะอยากลุกขึ้นเต้นรำอย่างเธอบ้าง

ข้าแผ่นดิน ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล

หากเอ่ยชื่อ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ไม่ว่าจะเป็นบุคคลในสังคมระดับใดของประเทศไทย...รัฐมนตรี มหาเศรษฐี ข้าราชการ หรือชาวไร่ชาวนา ต่างรู้จักชื่อเสียงและยอมรับในผลงานอันโดดเด่นของเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ท่านนี้เป็นอย่างดี ดร.สุเมธได้ชื่อว่าเป็น ‘มนุษย์งาน’ ซึ่งรักการทำงานเป็นชีวิจจิตใจ เวลา 24 ชั่วโมง ในแต่ละวัน 30-31 วันของแต่ละเดือน กว่า 90 เปอร์เซ็นต์เป็นเวลาของการงานทั้งหมดหลังเกษียณอายุราชการเมื่อ 10 ปีก่อน โดยปรกติผู้คนทั่วไปก็คงปรารถนาที่จะใช้ชีวิตช่วงบั้นปลายอย่างมีความสุขด้วยการพักผ่อน ท่องเที่ยว ให้เวลากับครอบครัว หากิจกรรมหรือทำธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ เพื่อคลายความเครียด แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่อยู่ในความคิดของ ดร.สุเมธ เลยแม้แต่น้อย ในทางตรงกันข้าม มนุษย์งานคนนี้กลับมุมานะทุ่มเทเวลาทั้งหมดที่มีอยู่เพื่อสร้างงงานอันจะก่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยเหตุผลประการสำคัญคือ สิ่งที่ทำนั้นเป็นหน้าที่ของ ‘ข้าแผ่นดิน’ ดร.สุเมธ บอกว่า...การงาน คือชีวิต ไม่มีงานอะไรใหญ่ งานอะไรเล็ก งานทุกงานมีความสำคัญเท่าเทียมกันหมด งานของชาวไร่ชาวนา งานของคนในตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โตก็ไม่แตกต่างกัน สำคัญที่ว่า เราทุกคนทำงานนั้นๆ ด้วยสำนึกในหน้าที่ข้าของแผ่นดินหรือไม่-อย่างไร

นิตยสาร ขวัญเรือน

นิตยสารรายปักษ์ เปิดตัวฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนธันวาคม ปีพุทธศักราช 2511 เป็นนิตยสารสำหรับผู้หญิงและครอบครัวที่รวบรวมสาระและความบันเทิงทุกแขนงไว้เพื่อกล่อมเกลาชีวิต และสร้างเสริมความรื่นรมย์ให้กับครอบครัว ด้วยบุคลิกที่สวยสง่า เปรียบเสมือนสุภาพสตรีไทยผู้รักษาไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณี ในขณะที่เธอผู้นี้ยังก้าวสู่มิติเปิดโลกทัศน์รับอารยธรรมและเทคโนโลยีใหม่ พร้อมทั้งการปรับเปลี่ยนความคิดและความเข้าใจอย่างมีจินตนาการ วางแผงทุกวันที่ 15 และ 30 ของเดือน

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)