นิตยสาร HEALTH TODAY

ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 September 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 กันยายน 2558

รวมฮิตเชื่อราผิวหนัง กลาก เกลื้อน แคนดิตา อืด อัด แน่น ไม่สบายท้อง แก้แผลเป็น แดดแรง ร้ายลึก ไปขึ้นวอร์ดกัน ปวดกล้ามเนื้อ เศร้าเศร้า...อยากตาย ตกใจ! ตกขาว! เพราะป้องกันโรค ตับ ป้องกันดี รักษาได้ MY DOCTOR สุขห่างไกลโรค

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารสุขภาพรายเดือน

ราคาบนปก : 70 บาท

ISSN : -

บริษัท : บริษัท TIMS (Thailand) จำกัด

เว็บไซต์ : www.healthtodaythailand.com

อีเมล : enquiry.th@healthtoday.net

วางแผง : 29 สิงหาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร HEALTH TODAY ปีที่ 15 ฉบับที่ 173 กันยายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

สุขใจห่างไกลโรค

โลกหมุนเปลี่ยนไปทุกวัน โรคภัยก็เปลี่ยนแปลงและรุนแรงเพิ่มขึ้น แม้ว่าเทคโนโลยีทางการแพทย์จะพัฒนาไปมากกว่าในอดีต แต่ก็ยังไม่สามารถลดความเจ็บป่วยของมนุษย์ได้ เนื่องจากยังมีโรคกลุ่มหนึ่งที่เกิดจากการขาดความตระหนักในการดูแลสุขภาพตนเอง นั่นคือ โรคเรื้อรังที่ไม่ติดต่อ ได้แก่ ความดันโลหิตสูง ไขมันในโลหิตสูง เบาหวาน โรคเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นของโรคอีกหลายชนิดที่ส่งผลให้ผู้ป่วยเสียชีวิตหรือไม่สามารถใช้ชีวิตได้เช่นเดิม ส่งผลกระทบทั้งต่อตัวผู้ป่วยเองและครอบครัวที่ต้องดูแลเช่นนี้แล้วเราจะทำอย่างไรให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขกับโรคที่เป็น ป้องกันไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อน และหากว่าโรคได้ดำเนินไปถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ควรทำอย่างไรเพื่อให้ผู้ป่วยจากไปอย่างสงบ My Doctor ฉบับนี้จะมาเล่าถึงการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลโรคเรื้อรังและการดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง เพื่อให้ทุกคนใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและห่างไกลจากโรคภัย


เลือกรองเท้าวิ่งจากรอยสึก

การวิ่งเป็นการออกกำลังกายที่เป็นที่นิยมและง่ายต่อการปฏิบัติ แต่ก็มีความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บของข้อเท้า วิธีป้องกันการบาดเจ็บที่ดีอย่างหนึ่งคือการเลือกรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมกับตัวของนักวิ่งเอง เพราะรองเท้าที่เหมาะสมจะควบคุมการหมุนของข้อเท้าไม่ให้มากเกินไป ช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บข้อเท้า การเลือกรองเท้าวิ่งสามารถพิจารณาได้จากรอยสึกที่เกิดขึ้นที่พื้นรองเท้าวิ่งคู่เดิม หากไม่มีรองเท้าวิ่งคู่เดิมสามารถพิจารณาได้จากรอยพิมพ์ฝ่าเท้าของนักวิ่งเอง


ปฏิรูปโฆษณา

จรรยาบรรณของนักโฆษณาข้อที่ 4 ใน 16 ข้อ ที่ปรากฏในเว็บ http://advertising-300.exteen.com กล่าวว่า "ไม่ควรกระทำโฆษณาอันทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญที่เกี่ยวกับสินค้าบริการ การแสดงหรืออื่นๆ หรือโอ้อวดสรรพคุณจนเกินความเป็นจริงทำให้ผู้เห็นหรือผู้ฟังเกิดความสำคัญผิด" นั้น ดูเหมือนว่ามีการละเมิดกันเป็นประจำในสื่อต่างๆ โดยเฉพาะโทรทัศน์ ซึ่งทำให้มีประเด็นว่า ควรทำอย่างไรต่อเซเลบที่ก่อปัญหาประมาณนี้


นิตยสาร HEALTH TODAY

รวมฮิตเชื่อราผิวหนัง กลาก เกลื้อน แคนดิตา อืด อัด แน่น ไม่สบายท้อง แก้แผลเป็น แดดแรง ร้ายลึก ไปขึ้นวอร์ดกัน ปวดกล้ามเนื้อ เศร้าเศร้า...อยากตาย ตกใจ! ตกขาว! เพราะป้องกันโรค ตับ ป้องกันดี รักษาได้ MY DOCTOR สุขห่างไกลโรค

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)