นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 5 ฉบับที่ 51 September 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 51 กันยายน 2558

ปฏิบัติการค้นหามนุษย์ผู้มียีนพิเศษซึ่งต้านทานโรคร้ายอย่างพาร์กินสันหรือมะเร็งได้ GENETIC SUPERHEROES ยานาโนชนิดใหม่จะฆ่าเซลล์มะเร็งจากภายใน BRAIN ACADEMY: ทำไมการนอนไม่พอ อาจทำให้คุณสมองฝ่อได้ ! NEW HORIZONS: ย้อนรอยโครงการอวกาศที่เดินทางเป็นระยะทางกว่า 4,300 ล้านกิโลเมตร นักวิทยาศาสตร์ VS นักปรัชญา: สัตว์ที่มีสติปัญญาสูงควรได้รับสิทธิเท่าเทียมกับมนุษย์หรือไม่?

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 29 สิงหาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 5 ฉบับที่ 51 กันยายน 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

GENTICS

ตามล่าหายอดมนุษย์พันธุกรรม

ท่ามกลางมนุษย์โลกจำนวนมาก มีบางคนที่เกิดมาพร้อมโรคทางพันธุกรรมแต่กลับไม่ปรากฏอาหารของโรคเลย นักวิทยาศาสตร์ตั้งมั่นที่จะตามหาวีรบุรุษพันธุกรรมเหล่านี้เพื่อลอกเลียนแบบกลยุทธ์ โดยหวังว่าสุดยอดยีนของพวกเขาจะช่วยพัฒนาวิธีรักษาโรคพาร์กินสันส์หรือมะเร็งได้


สมองเล่นกลอยู่ตลอดเวลา

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น เรามักเชื่อว่า การรับรู้ของเราสามารถแยกแยะระหว่างสิ่งลวงตาและความเป็นจริง โดยเฉพาะการรับรู้ที่สำคัญที่สุดอย่างการมองเห็นแต่การรับรู้สิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเราไม่มีทางสะท้อนความเป็นจริงได้แม่นยำอย่างที่เราคิด


ENGINEERING

ถึงเวลาขนย้ายเมือง!

รอยแตกร้าวบนผืนธรณีแลบเลื้อยราวกับลิ้นที่ไม่รู้จักอิ่มเข้าใกล้เมืองคิรูนา (Kiruna)มากขึ้นเรื่อยๆ การทำเหมืองกำลังส่งเมืองทางเหนือสุดของสวีเดนเข้าสู่หุบเหวแห่งนรก ดังนั้น คิรูนาจึงต้องย้ายไปทางตะวันออก 3 กิโลเมตร


นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)