นิตยสาร IMAGE

ปีที่ 21 ฉบับที่ 4 April 2008

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 21 ฉบับที่ 4 เมษายน 2551

THE WAY FORWARD

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารแฟชั่นรายเดือน

ราคาบนปก : 99 บาท

ISSN : 0859-6123

บริษัท : บริษัท อิมเมจ พับลิชชิ่ง จำกัด

เว็บไซต์ : image.gmember.com

อีเมล : editorimage@yahoo.com

วางแผง : 1 มกราคม 2543

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร IMAGE ปีที่ 21 ฉบับที่ 4 เมษายน 2551 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

FLEUR DE PEAU โดย แอม สุทธิกานต์ หวังเจริญทวีกุล

DELICIOUS โดย Sam Whitman

Betrayed โดย มาริสา อานิต้า, Kiri, Igor

BROTHERS โดย มาวิน ทวีผล, อณุวัฒ แซ่เจ๊า

Free Your Mind And The Rest Will Follow โดย พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์

FARM BOY โดย พันธนันท์ จันทรังษี

Break Free To Be You โดย อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ

Return To The Amazon โดย ฐิติฉัตร ฮันเก้

จับ ‘ชีพจร’ วีณารัตน์ เลาหภคกุล

เมื่อสลัดชุดแบบ ‘ทางการ’ ที่เห็นกันคุ้นตาผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ‘เผย’ วีรารัตน์ เลาหภคกุล ก็สลัดภาพของ ‘คนข่าว’ ที่ดูเคร่งขรึมออกไปด้วย เธอช่างคุย และหัวเราะเก่ง

Fundamental Love นาตาชา เปลี่ยนวิถี – ธีรภัทร สัจจกุล

หนึ่งในคู่รักแห่งวงการที่กำลังได้รับการจับตามองมากที่สุดตอนนี้ คุณแอน-นาตาชา เปลี่ยนวิถี และคุณตุ้ย-ธีรภัทร สัจจกุล ด้วยเพราะความรักซึ่งทั้งเธอและเขาต่างดูแลซึ่งกันและกันมาโดยตลอด จึงทำให้หลายคนอยากรอฟังข่าวดีของคนทั้งคู่ในเร็ววัน

PERSONAL ID พัชรลักขณ์ ตะเวทิกุล

‘เลดี้’ พัชรลักขณ์ ตะเวทิกุล สาวช่างฝัน ช่างจินตนาการ วัย 25 ปี หนึ่งในสามสาวพี่น้องตระกูลตะเวทิกุล หรือที่ใครๆ อาจคุ้นหน้าค่าตาเธอในฐานะรองมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2002 เพราะความชอบส่วนตัวและทักษะอันโดดเด่นด้านการวาดภาพและการออกแบบ ทำให้เธอริเริ่มบุกเบิกร้านเสื้อผ้าและเครื่องประดับของตัวเองในชื่อแบรนด์ Fiange ที่แปลว่า ‘นางฟ้า’ ในภาษาฝรั่งเศส

พาสต้าต่างมุมมอง

เรื่องราวที่จัดว่า ‘แหกตา’ กันอย่างได้ผลแพร่หลายที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์ ก็คือเรื่องชวนเชื่อว่า มาร์โคโปโล เป็นผู้นำพาสต้ามาสู่อิตาลี จากอาหารที่เขาได้เจอะเจอเมื่อครั้งเดินทางไปเมืองจีน คนอิตาลีคงไม่ปลื้มนัก ถ้าต้องตกเป็นหนี้บุญคุณคนจีน ต้องยอมน้อมรับไปชั่วกัลปาวสานว่า สปาเกตตี ถือกำเนิดมาจากก๋วยเตี๋ยว แต่หลักฐานพิสูจน์ว่า พาสต้ามีอยู่ในประเทศอิตาลี ตั้งแต่ก่อนยุคสมัยมาร์โคโปโลนั้น แน่นหนาเชื่อถือได้ และส่งประวัติของพาสต้า ย้อนหลังไปถึงสมัยโรมันนั่นทีเดียว

Bangkok’s Cozy Beds

อะไรคือความสุขของการนอนโรงแรม คุณได้กลิ่นผ้าปูที่นอนใหม่ฟัดกับหมอนนิ่มๆ มีอารมณ์จะทำกิจกรรมทุกประเภทที่ขี้เกียจทำตอนนอนเตียงเก่าที่บ้าน และที่สำคัญ มีคนทำอาหารเช้าดีๆ ให้กิน ถ้าความสุขของคุณและดิฉันใกล้เคียงกัน ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ กรุงเทพฯ ฝั่งเมืองเก่าเต็มไปด้วยเตียงนิ่มๆ พร้อมอาหารเช้า ขอเพียงคุณเข้าตรอกให้ถูกก็พอแล้วShambara Boutique Hostelเป็นเกสต์เฮาส์หนึ่งเดียวบนถนนข้าวสาร ที่สามารถใช้คำว่า ‘สงบ’ ได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ แชมบาราตั้งอยู่ในตรอกเล็กๆ ถัดจากบัดดี้ลอดจ์ ลองทำตัวเป็น Backpacker แล้วเดินเข้าไปในตรอกราวสิบเมตร คุณก้จะพ้นความวุ่นวายบนถนนสายฮิปปี้ และพบตัวเองอยู่ท่ามกลางไม้ใหญ่ยืนต้นครึ้มสวย
บ้านดินสอคณะสถาปัตย์ฯ จุฬาลงกรณ์ฯ ศึกษาพบว่า ชุมชนตรอกศิลป์บนถนนดินสอ มีบ้านที่คงลักษณะทางสถาปัตยกรรมดั้งเดิมไว้มากกว่าชุมชนอื่น ‘บ้านดินสอ’ เป็นหนึ่งในความพยายามที่จะอนุรักษ์กลิ่นอายของเมืองเก่าเอาไว้
วิลล่าจักรพงษ์จะนอนในวังก้ต้องทุ่มเทหน่อยนะคะ เดิมราคาอยู่ที่คืนละแปดถึงเก้าพัน แต่คนชักพลุกพล่าน จึงปรับปรุงและเพิ่มตัวเลขเป็นคืนละห้าหลักบวกๆ เป็นวิธีสกรีนแขกที่ชะงัดนักAurum The River Placeใครที่เคยมาแวะดื่มกาแฟริมน้ำที่ร้าน Vivi ณ ชุมชนท่าเตียน ย่อมต้องเดินผ่านตึกหลังงามสะดุดตา ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดออกมาจากหัวมุมปารีส ‘ออรุ่ม’ หรือ ‘ออรั่ม’ เป็นชื่อภาษาละตินที่อ่านได้ทั้งสองแบบ ความหมายแปลว่า ‘ทองคำ’ มาจากสัญลักษณ์รูปแผ่นทองคำเปลว ออรุ่มเรียกตัวเองเป็น Residence สไตล์เรียบหรูดูดี น่าแปลกที่ความเป็นยุโรป กลับสามารถแฝงตัวอยู่กับตึกแถวเก่าแก่ในตรอกเล็กๆ ย่านท่าเตียนได้อย่างกลมกลืนIbrik Resort by the reverจากฝั่งพระนคร ข้ามน้ำมาฝั่งเมืองหลวงเก่าของจริง ‘วังหลัง’ ปัจจุบันขึ้นชื่อเรื่องตลาดแฟชั่นมือสอง แต่ถ้าคุณเดินฝ่ามรสุมนักช้อปฯ ไปจนถึงซอยเล็กๆ ที่ชื่อซอยวัดระฆัง คุณจะเข้าสู่บรรยากาศของมหรสพจากภัทราวดีเธียเตอร์ และที่ตั้งอยู่ติดกัน เป็นร้านกาแฟหน้าตาสว่างสดใสชื่อ Ibrik Café ซึ่งห้าปีที่แล้วได้ขยับขยายสร้างรีสอร์ตขนาดย่อมขึ้นในชื่อเดียวกัน เขาภูมิใจนักหนาว่าเป็นรีสอร์ตที่เล็กที่สุดในโลก เพราะรวมแล้วมีห้องพักแค่สามห้อง แถมยังหวงแหนความเป็นส่วนตัวอย่างถึงที่สุด

นิตยสาร IMAGE

นิตยสารรายเดือนชั้นนำของเมืองไทยที่มีอายุยาวนาน จัดสรรหมวดหมู่เนื้อหาเป็นสัดส่วนสวยงาม และยังเป็นนิตยสารที่มีความเป็น Unisex ไม่เหมือนใคร ด้วยบุคลิกเสรี เปี่ยมอิสระ มีชีวิตชีวา เปิดกว้าง และเข้าถึงคนทุกเพศทุกวัยอย่างไร้ขีดจำกัด

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)