นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 August 2015

ดูฉบับทั้งหมด

ข้อความบนปก

ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 สิงหาคม 2558

6 วิทยาการล้ำสมัยเผยโฉมหน้าฆาตกรใจโหด เหล่าวิธีการล้ำยุคที่จะช่วยเผยเส้นทางของฆาตกรตั้งแต่ก่อน ระหว่าง และภายหลังการฆาตกรรม ASK US ทำไมเราถึงหยุดหายใจเวลาตื่นตระหนก? สัญลักษณ์บนหน้าไพ่ มีความหมายว่าอะไรบ้าง? ความจำในสมองของเรามีขีดจำกัดหรือไม่? WILD VISION: 5,000กม./ซม. เรือดำน้ำรุ่นใหม่จะพุ่งไปด้วยความเร็วเหนือแสง!

รายละเอียด

ประเภท : นิตยสารเด็ก เยาวชน และการ์ตูนรายเดือน

ราคาบนปก : 120 บาท

ISSN : -

บริษัท : -

เว็บไซต์ : -

อีเมล : -

วางแผง : 28 กรกฎาคม 2558

ไม่มีการจำหน่ายนิตยสาร (เล่มกระดาษ) บนเว็บไซต์แล้ว
มีเฉพาะฉบับดิจิตอล (e-magazine) ที่อ่านผ่าน App Ookbee เท่านั้น

สั่งซื้อนิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED ปีที่ 5 ฉบับที่ 50 สิงหาคม 2558 ฉบับดิจิตอล (Digital Version) กับ Ookbee

ซื้อเลย
ตัวอย่างเนื้อหา

ENGINEERING

เรือดำน้ำแห่งอนาคตเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 5,000 กม./ชม.

ทีมนักวิทยาศาสตร์ชาวจีนตั้งเป้าที่จะพัฒนาเรือดำน้ำ ที่แล่นได้ด้วยความเร็วกว่า 5,000 กิโลเมตร/ชั่วโมง เรือลำดังกล่าวสามารถเดินทางข้ามหาสมุทรแอตแลนติกได้ภายในเวลาแค่ชั่วโมงเดียว โดยอาศัยหลักการซูเปอร์คาวิเทชันซึ่งเป็นการสร้างฟองอากาศขึ้นมาเพื่อลดแรงต้านของกระแสน้ำที่มีผลทำให้ความเร็วของเรือดำน้ำลดลง


อุณหภูมิพุ่งสูงขึ้น ผลกระทบต่อเนื่องเป็นทอดๆ

ปฏิกิริยาลูกโซ่อันน่าหวาดกลัว!

การเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศภูมิอากาศแม้เพียงเล็กน้อยที่สุดก็สามารถปลุกยักษ์ที่หลับสนิทได้ ถ้าอุณหภูมิสูงขึ้นน้ำแข็งก็จะละลาย ระดับน้ำทะเลจะสูงขึ้นตาม นั่นทำให้สมดุลทางธรณีวิทยาของโลกเปลี่ยน กระตุ้นให้เกิดภูเขาไฟระเบิดออกมามหาศาล เกิดแผ่นดินไหวหลายระดับ ซึ่งเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ขนาดใหญ่


FROM THE ARCHIVES

นักวิทยาศาสตร์หนูทดลอง

คุณตัดไส้ติ่งเองได้ไหม แล้วถ้าเราแขวนคอตายร่างกายจะเป็นยังไง นักวิทยาศาสตร์จอมเพี้ยนหลายคนใช้ตัวเองทดลองหาคำตอบ โดยยอมทนทรมาน หรือเสี่ยงชีวิตด้วยซ้ำไป


ASK US

สายฟ้าวิ่งผ่านน้ำได้ไกลแค่ไหน?

ถ้าว่ายน้ำในขณะที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองแล้วเกิดฟ้าผ่าลงในน้ำ ผลจะเป็นอย่างไร? สายฟ้าจะวิ่งไปในน้ำไกลแค่ไหน ? ปลาและสัตว์น้ำจะได้รับอันตรายหรือไม่?


นิตยสาร SCIENCE ILLUSTRATED

นิตยสารวิทยาศาสตร์ชั้นนำของโลก

ดูฉบับทั้งหมด


บุคคล

#กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม (เจเจ)#กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา#กันต์ กันตถาวร#ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (น้ำตาล)#ณภัทร เสียงสมบุญ (นาย)#ณเดชน์ คูกิมิยะ (แบรี่)#อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า)#มาริโอ้ เมาเร่อ (โอ้)#จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย)#พาขวัญ สหวงษ์ (มะลิ)#อารยา เอ ฮาร์เก็ต (ชมพู่)#พัชราภา ไชยเชื้อ (อั้ม)#ตรีชฎา มาลยาภรณ์ (ปอย)#ดาวิกา โฮร์เน่ (ใหม่)#ปริญ สุภารัตน์ (หมาก)#คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส เทียมศิริ (คิม)#เจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก)#จิรายุ ตั้งศรีสุข (เจมส์จิ)#ศุกลวัฒน์ คณารศ (เวียร์)#ราณี แคมเปน (เบลล่า)#ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4)#ปราชญา เรืองโรจน์ (สิงโต)#พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)#ลลนา ก้องธรนินทร์ (เจี๊ยบ)#ภูภูมิ พงศ์ภาณุ (เคน)